ใครอยากมีแฟนช่างภาพต้องรู้ 5 วิธีอ่อยเนียนๆ

Home / ความรัก / ใครอยากมีแฟนช่างภาพต้องรู้ 5 วิธีอ่อยเนียนๆ

สาวๆ วัยรุ่นหลายคนก็มีสเป็กอยากได้แฟนเป็นช่างภาพที่ถ่ายภาพสวยๆ มาเป็นตากล้องประจำกายเหมือนกันใช่ไหมละ แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงละก็ ต้องมาติดตามนี้เลย ใครอยากมีแฟนช่างภาพต้องรู้ 5 วิธีอ่อยเนียนๆ ดังนี้

large
ใครอยากมีแฟนช่างภาพต้องรู้ 5 วิธีอ่อยเนียนๆ

เริ่มจาก 1 ทักแชทไปตีซี้
– พูดคุยถึงผลงานของเขา ชมผลงานเขา แต่ก็ต้องไม่ลืมเช็คสถานะความโสดของช่างภาพกันก่อนด้วยหละ ไม่งั้นกินแห้วตั้งแต่แรกไม่รู้ด้วยนะ

อันดับ 2 ชวนคุยเรื่องที่เขาถนัดและชอบ
– ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกล้องและการถ่ายรูป ว่าทำไมเขาถึงมีใจรักเรื่องการถ่ายรูป ชอบถ่ายรูปแนวไหน รูปไหนที่ถ่ายแล้วชอบที่สุด แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า เรายังไม่ได้เป็นอะไรกับเขา ก็ต้องให้เกียรติไม่ถามจนเกินงามนะจ๊ะ

ต่อมาอันดับ 3 อยากมีภาพถ่ายเป็นคอลเล็คชั่นของตัวเอง
– ช่างภาพก็อยากมีผลงาน หรือ พอร์ท ของตัวเอง ถือเป็นการฝึกฝีมือ แบบนี้เข้าทาง อ่อยได้สุดฤทธิ์ โพสท่าถ่ายสวยๆ มองกล้องเข้าไปเหมือนได้สบตากัน แต่ก่อนที่เราจะไว้ใจไปถ่ายที่ไหน ก็ต้องดูเรื่องความปลอดภัยของตัวเราไว้ก่อนด้วยนะจ๊ะ

4 แอ๊บให้เขาสอนถ่ายรูป
พอเริ่มสนิทกันแล้ว ก็ลองขออ้อนๆ ให้เขาสอนถ่ายรูป แบบไม่ต้องถึงขั้นรู้ลึกอะไรมาก แต่เราก็ต้องตั้งใจเรียนรู้ด้วยจริงๆ นะ ไม่งั้นคนสอนคงเฟล

5 ต้องมีโมเม้นโรแมนซ์นิดนึง
ลองหาจังหวะแอบถ่ายรูปเขา ตอนเขาตั้งใจมองบางสิ่ง หรือตอนกำลังตั้งใจถ่ายภาพบางอย่างอยู่ เก็บไว้เรื่อยๆ และทำเป็นคลิปหรือสมุดภาพมอบให้เขา แบบนี้ต้องได้ใจเขาไปครึ่งแล้วละ ที่เหลือก็รอลุ้นผลลัพธ์กันอีกนิดว่าเขาจะว่ายังไง

ข้อมูลจาก sistacafe