6 พฤติกรรมของผู้ชายเริ่มหมดใจ

Home / ความรัก / 6 พฤติกรรมของผู้ชายเริ่มหมดใจ

หมดใจ! คำนี้ไม่ว่าใครก็ไม่อยากได้ยิน ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชาย วันนี้เราลองมาเช็คกันดูหน่อยดีกว่าว่า ความรักระหว่างคุณกับเขานั้นยังแนบแน่น หรือเจือจางแล้ว กับ 6 พฤติกรรมของผู้ชายเริ่มหมดใจ ผู้ชายดูได้เหมือนกันนะ!

6 พฤติกรรมของผู้ชายเริ่มหมดใจ

6 พฤติกรรมของผู้ชายเริ่มหมดใจ

1. จำไม่ได้ว่าโรแมนติกครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่

ว่าด้วยเรื่องกุ๊กกิ๊กสุดโรแมนติกนั้นเป็นเรื่องที่ช่วยยืดอายุรักหวานให้คงอยู่สำหรับคู่แต่งงานแล้ว การมีเซ็กซ์ตามปกติอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งนับเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง อย่าให้เขาหรือคุณอ้างว่าทำงานจนเหนื่อยหมดแรงแล้วไม่สามารถเล่นสนุกบนเตียงกันได้ หากเหนื่อยกันจริง ๆ คุณทั้งสองสามารถหยอกล้อสร้างสีสัน แอบโรแมนติก ด้วยการชวนกันไปดินเนอร์หวาน ๆ หรือชวนกันไปนอนนวดแก้เหนื่อยเมื่อยล้าก็ได้ แค่นี้ก็โรแมนติกแล้ว หากขาดสีสันในข้อนี้ไปด้วยการที่คุณทั้งสองหมดอารมณ์จะคิดทำอะไรหวาน ๆ กันซะอย่างนั้น ไม่ต้องไปหาแม่หมอให้ช่วยคาดเดาอนาคต ดูเองก็ได้ว่าอยู่กันได้อีกไม่นานหรอก

2. เขาไม่ยินดีไปกับคุณในเรื่องที่คุณดีใจสุด ๆ

หากคุณได้รับโปรโมทเลื่อนตำแหน่ง ได้ขึ้นเงินเดือน ได้งานใหม่ที่แสนจะเลิศสุด ๆ ทั้งที่คุณนั้นยิ้มแก้มแทบปริ และเล่าให้เขาฟังอย่างสุขใจถึงเรื่องนี้ แต่เขากลับไม่ยินดียินร้าย ทำตัวเฉยสุด ๆ กับการนี้ ทั้งยังไม่เคยเอ่ยปากแสดงความยินดี หรือชวนคุณไปฉลอง หากเป็นเช่นนี้คิดได้ 2 ประการ คือ เขาอิจฉาในความสำเร็จของคุณหรือเขาไม่สนใจในเรื่องราวของคุณอีกแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพราะข้อใด นับเป็นสัญญาณอันตรายทั้งสิ้น คนรักกันย่อมไม่อิจฉากันและต้องให้ความใส่ใจกันในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือร้าย หากคุณได้ดีเขาควรจะยินดีอย่างจริงใจ และหากคุณมีปัญหาเขาควรยื่นมือเข้ามาช่วยโดยไม่ต้องร้องขอ

3. เขาหงุดหงิดทั้งที่คุณไม่ได้ทำอะไรสักหน่อย

ทั้งที่คุณก็ทำตัวเหมือนปกติที่เป็นมา เดินช้า ไม่ค่อยรู้ถนนหนทาง หรือขี้เกียจทำกับข้าวบ้างในบางครั้ง เรื่องแบบนี้เมื่อก่อนเขาก็ว่าไม่เป็นไรนี่นาเดินช้าก็น่าเอ็นดู ไม่รู้ทางเขาก็คอยบอก หรือไม่อยากทำกับข้าวเขาก็ยิ้มชวนไปกินข้าวนอกบ้าน ทำไมวันนี้ทุกเรื่องที่เคยเป็น กลับทำให้เขาหงุดหงิด โมโห ซ้ำยังพาลดุคุณชะอีกว่าทำไมทำตัวแบบนี้ สัญญาณเตือนนี้แรงนักว่ามันชักจะมีอะไรทะแม่ง ๆ แล้ว ไม่เขามีคนอื่น ก็เขาเบื่อคุณแล้วแน่ ๆ คงต้องนั่งลงคุยกันให้รู้ความจริงว่าทำไมเขาจึงเปลี่ยนไป

4. วันพิเศษสุดหวานของสองเราเริ่มจืดจาง

วันวานที่ยังหวาน ไม่เคยมีสักครั้งที่เขาจะพลาดวันสำคัญ ทั้งดอกไม้ช่อโตสุดเซอร์ไพรภ์ในวันวาเลนไทน์ ของขวัญสุดพิเศษในวันเกิด ดินเนอร์สุดหรูวันครบรอบแต่งงาน แต่ทำไมพอถึงวันนี้ทุกครั้งที่วันพิเศษกำลังจะเวียนมาถึง ดูเขาเซ็ง ๆ พิกล พอคุณเอ่ยปากถามถึงแพลนหวานที่ปกติต้องมีเขาก็เฉย ๆ ซะงั้น กลายเป็นว่าที่เคยมีของขวัญคิดมุกสุดปิ๊งมาให้คุณทุกเทศกาล พอคราวนี้เขาเริ่มไม่มีอะไรจะให้ หรือลืมไปเฉย ๆ ซะอย่างนั้นจะว่ายุ่งจนลืมก็ไม่น่าจะใช่ เพราะเขาก็ยังออกไปเที่ยวกับเพื่อนอยู่ตลอดถ้าเป็นเช่นนี้คงต้องเริ่มสงสัยบ้างแล้วว่ากำลังมีอะไรไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นแน่นอน

5. เขาหลงใหลในตำแหน่งและชื่อเสียง

สำหรับคู่ที่คบกันตอนที่ต่างคนต่างยังไม่มีอะไร แล้วในวันหนึ่งเขาก็ได้มาซึ่งตำแหน่ง ลาภยศสรรเสริญ จากหนุ่มขี้อาย ถ่อมตน เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่กับบ้าน มีชีวิตพอเพียง ถึงวันนี้ที่เขาประสบความสำเร็จเกินคาดหมายแทนที่จะเอาเงินทองที่ได้มาปรับปรุงบ้าน ชื้อของขวัญชิ้นแพงให้คุณ หรือจัดการชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวให้อยู่สุขสบายขึ้น กลายเป็นว่าเขาเอาเวลาที่มีไปให้กับงานสังสรรค์ เข้าก๊วนตีกอล์ฟกับเพื่อนระดับสูงกว่ายามใครชวนคุยถึงเรื่องการงาน ก็ได้ทีคุยโม้โอ้อวดอย่างเมามันส์แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ต้องห่วงเลยว่าเขามีโอกาสที่จะนอกใจคุณมากขนาดไหน

6. มีข้ออ้างสำหรับการใช้เวลากับเรา

ถ้าเป็นเมื่อก่อนนี้เขาแทบจะมาขลุกอยู่กับคุณทุกนาทีที่มีเวลาว่างทั้งพาคุณไปเที่ยวทุกที่ที่คุณอยากจะไป ถ้าเขาจะไปติ๊ดชึ่งกับเพื่อนก็ชวนคุณไปด้วยทุกครั้ง หรือไม่ถ้าคุณขี้เกียจออกจากบ้าน เขาก็ขอแค่มานั่งดูทีวีที่บ้านคุณก็พอแล้ว แต่ทำไมวันนี้เขาถึงไม่มีเวลาให้คุณเลย ทั้งงานยุ่งเกือบ 24 ชั่วโมง มีนัดกับเพื่อนทุกครั้งที่คุณชวน จะขอไปด้วยก็บอกว่าไม่ได้จริง ๆ ต้องคุยธุระจำเป็น หากเขาเปลี่ยนแปลงตัวเองจากหน้ามือเป็นหลังมือแบบนี้แล้วล่ะก็ ทำใจรอเลิกไว้ได้เลย

ขอบคุณข้อมูล http://www.tlcthai.com/