ถ้าถามว่ารักในออนไลน์มีจริงไหม? ก็ขึ้นอยู่ที่ใจและดวงล้วนๆ

Home / ความรัก / ถ้าถามว่ารักในออนไลน์มีจริงไหม? ก็ขึ้นอยู่ที่ใจและดวงล้วนๆ

ในยุคของออนไลน์เรามักจะหาความจริงได้ยาก เพราะทุกอย่างที่อยู่ในโลกออนไลน์นั้นล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทุกคนสร้างได้ แม้แต่อารมณ์และความรู้สึกยังผ่านมาเป็นตัวอักษรที่ถ่ายทอดโดยใช้สมองและประมวลอย่างถี่ถ้วนจึงเป็นสิ่งที่สร้างขึ้นมาให้เป็นแบบไหนก็ได้ อาจจะเป็นความรู้สึกที่แท้จริงหรือความรู้สึกที่เก็บซ่อน ส่วนในเรื่องความรักสำหรับคนขี้อายยากที่จะเจอในโลกความเป็นจริง ไม่มีทางเกิดขึ้นกับเราได้เลย ยิ่งต้องเผชิญหน้ากันครั้งแรกเปอร์เซ็นความมั่นใจในตัวเองยิ่งน้อยลง โลกออนไลน์จึงเป็นที่พึ่งทางใจทางเดียวสำหรับคนอยากมีความรัก แต่ถ้าจะถามว่ารักในออนไลน์มีจริงหรือไม่ มันเคยเกิดขึ้นจริงหรือเปล่า ต้องใช้หลักสถิติและหลักจิตวิทยาทุกศาสตร์ที่มีในโลกเลยทีเดียว หรือสั้นๆ คือ “อาศัยใจและดวงล้วนๆ”

large (1)

ถ้าถามว่ารักในออนไลน์มีจริงไหม? ก็ขึ้นอยู่ที่ใจและดวงล้วนๆ

เปอร์เซ็นต์ของการพบรักที่โลกออนไลน์

Social Network หนึ่งเดียวทีทุกคนนึกถึงก็คือ Facebook ที่บางคนลงโปรไฟล์แบบจัดเต็มเช่น วันเกิด ภูมิลำเนา เรียนที่ไหน คณะอะไร บอกไว้อย่างละเอียด แถมลงกลุ่มเป้าหมายว่าชอบผู้หญิงหรือผู้ชาย ชนิดที่เรียกได้ว่าช้อปปิ้งเอาตามใจชอบกันเลยคร่าา แต่ว่าเรื่องของเคมีจะสปาร์คตรงกันหรือไม่ นั่นก็อีกเรื่อง เริ่มยากแล้วใช่ไหมคะความรักบนโลกใบนี้มันไม่ใช่ละคร หากเปรียบเป็นเปอร์เซ็นต์ในการหาคู่ครองสมมุติว่า ใน facebook มีคนอยู่ 100 คน แต่งงานแล้ว 70 คน อีก 30 คน ก็จะเป็น เกย์ ทอม ดี้ ที่อาจจะโสดก็มีและที่เขาคู่กันแล้วก็มี หลงเหลือคนโสดไว้แค่ 5 คน และ 5 คนนี้ไม่รู้ว่าจะตรงสเปคหรือนิสัยใจคอเขาเป็นยังไงอีก โอ้ย คิดแล้วปวดหัวเลยจร้า ประเภทที่ว่า “เธอว่าง ส่วนเราก็ไม่มีใคร” เป็นโอกาสที่น้อยนิด

อย่าลืมว่านี้คือโลกออนไลน์

สายไฟเบอร์ออฟติกหรือสายใยแก้วนำแสงที่ยังไม่มีความแน่นอน ฉันใดก็ฉันนั้น คนรักคงจะไม่ได้เข้ามาเยอะ แรง เร็ว เป็น 100Mb แม้แต่เจอกันทุกวันก็ตามทียังมีรักกันง่ายหรือรักกันยาก ขึ้นอยู่ที่บุญพาวาสนาส่ง สำหรับคนที่ยังเชื่อมั่นในความรักที่อยู่ในโลกออนไลน์สักวันมันจะมาเกิดขึ้นจริงในโลกแห่งความเป็นจริง ก็ขอให้เผื่อใจ แต่ก็ไม่ได้บอกว่ามันไม่เคยเกิดขึ้นจริงๆ เห็นหลายต่อหลายคู่ที่เจอกันใน facebook แล้วยังครองคู่กันจนถึงทุกวันนี้ ถ้าถามว่ามีจริงไหมก็คงต้องตอบว่ามีจริง แต่ถ้าพูดถึงคนที่เข้ามาหลอกหลวงก็มีจริงอยู่เช่นกัน

12506859_10207098864368943_1855587210_n

ยังคงสายแข็งในเรื่องแชท แอดเฟรนด์ กดไลค์

คงต้องถอยออกมาสักหนึ่งก้าว อย่างที่เกริ่นไปข้างต้น ขยายภาพว่าให้เห็นได้ชัดแล้วว่าเปอร์เซ็นต์ที่หลงเหลือไว้มันมีอยู่น้อยนิด ก็พิจารณากันให้ดี และระมัดระวังตัวเองกันอย่างถี่ถ้วน คนเจอกันครั้งแรกยังไงก็เป็นคนแปลกหน้า แม้เราเองอยากให้มาเป็นพ่อของลูกในอนาคตก็ตามที ^.^ เมื่อเจอคนที่ใช่ตรงสเปคแบบว่า “เธอว่าง ฉันก็โอเค” สาวๆ อย่าเพิ่งใจง่ายอย่างงั้นเช็คให้ดีก่อนอย่าเพิ่งโอเค สวมวิญญาณนักสืบ สืบให้ดี แล้วค่อยพัฒนาความสัมพันธ์แลกเบอร์แลก Line อะไรก็ว่ากันไป

กว่าเราจะหากันจนเจอที่ว่ายากแล้วประคองรักให้ไปตลอดรอดฝั่งนั้นมันยากยิ่งกว่า สุดท้ายแล้วสำหรับคนที่มองหาความรักในโลกออนไลน์เรามาทางนี้แล้วก็อย่าเพิ่งหมดหวังและอย่าลืมมองคนที่รอบๆ กาย คู้รักอาจจะแฝงมาอยู่ในคราบเพื่อนก็เป็นได้ ส่วนคนที่เจอคนที่ใช่แล้วก็ต้องให้ระมัดระวังไม่ว่าจะหญิงหรือชาย คนหลอกหลวงไม่จำกัดเพศและอายุ ไม่ว่าจะมาในทางอินเตอร์เน็ตหรือในโลกความเป็นจริงก็ตาม

เรียบเรียงโดย Teen.mthai.com

—หากนำข้อมูลไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บด้วย—