คำพูดแก้ตัว บอกนิสัยและตัวตนของเราได้!

Home / ความรัก / คำพูดแก้ตัว บอกนิสัยและตัวตนของเราได้!

ทุกคนต่างก็ไม่มีใครเฟอร์เฟคไปซะทุกเรื่อง บางครั้งเราทำผิดก็ต้องขอโทษ หรือบางครั้งทำพลาดเราทุกคนก็ต้องเคย พูดแก้ตัวกันทั้งนั้น แต่เวลาพูดคำพูดแก้ตัวนั้น เพื่อนๆ พูดประโยคว่าอะไรบ้าง? ลองเอามาเช็คกันหน่อยดีกว่าว่า คำพูดแก้ตัว บอกนิสัยและตัวตนของเราได้! จริงหรือไม่

คำพูดแก้ตัว บอกนิสัยและตัวตนของเราได้!

คำพูดแก้ตัว บอกนิสัยและตัวตนของเราได้!

คนที่ชอบแก้ตัวว่าพ่อแม่ให้เฝ้าบ้านออกไปไม่ได้ แสดงว่าเป็นคนขี้เกรงใจ แต่ก็ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ และยังเป็นคนไม่ค่อยมีเหตุผลอีกด้วย

สำหรับคนที่ชอบแก้ตัวว่า วันนี้ไม่สบายขอเลื่อนเป็นวันอื่นแล้วกัน แสดงว่าเป็นคนที่เอาตัวรอดเก่งและสามารถเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์ แต่จะเป็นคนทำอะไม่ค่อยคิด วู่วาม แต่ก็จะไม่ปล่อยให้โอกาสที่เข้ามาหาตัวเองหลุดลอยไปง่ายๆ เพราะคุณเป็นคนรักตัวเองเป็นอันดับหนึ่ง

คนที่ชอบแก้ตัวว่า ที่จริงก็อยากไป แต่ไปไม่ได้จริงๆ แปลว่าคุณเป็นคนใจเย็นใช้สติในการแก้ปัญหาได้ดี แต่เป็นคนตรงและมักพูดจาทำร้ายคนอื่นโดยไม่รู้ตัว เวลามีเรื่องกับใครจึงมักเป็นเรื่องใหญ่

ปิดท้ายด้วยคนที่ชอบแก้ตัวว่า ทำไมไม่เห็นรู้เรื่องเลยว่านัดกัน แสดงว่าคุณเป็นคนที่ชอบแก้ตัวน้ำขุ่นๆ และชอบอ้างคนอื่นในการแก้ตัวเสมอ แต่ลึกๆแล้วเป็นคนอารมณ์ขัน แต่จะเป็นเฉพาะกับคนที่สนิทด้วยเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูล www.unigang.com