10 วิธี ถ้าสาวๆ อกหัก ควรทำยังไงดี?

Home / ความรัก / 10 วิธี ถ้าสาวๆ อกหัก ควรทำยังไงดี?

10 วิธี ถ้าสาวๆ อกหัก ควรทำยังไงดี? เมื่อความรักมันไม่สมหวัง แน่นอนว่าเธอต้องร้องไห้ฟูมฟาย อดข้าว ไม่มีเรี่ยวแรง นอนเป็นผีเฝ้าบ้านแน่ๆ เฮ้อ .. สาวๆจ๋า ทีนเอ็มไทยอยากจะบอกว่า ชีวิตเรามีอะไรให้ทำอีกตั้งเยอะแยะ อย่ามัวไปเสียเวลากับคนที่เขาไม่เห็นค่าเราเลย อย่าเพ้อว่าทำไมเขาไม่รักเรา ลองหันกลับไปมองคนรอบตัวดูก่อนดีไหม? ยังมีครอบครัว เพื่อนตั้งเยอะแยะ ไม่ตายก็หายใหม่ได้ ถ้าไม่รู้จะทำอะไร เพราะอกหักมาหมาดๆ มาดูๆ Right Now!!!

10 วิธี ถ้าสาวๆ อกหัก ควรทำยังไงดี?

10 วิธี ถ้าสาวๆ อกหัก ควรทำยังไงดี?

1 ปล่อยน้ำตาออกมา ปล่อยน้ำตาออกมา …ร้องไห้ให้พอส่งเสียงให้ดังเหมือนปี่แตก และเริ่มตั้งสติให้ดี ๆ

2 ไปสนุกกับเพื่อน ๆ ซะ ไปสนุกกับเพื่อน ๆ ซะ …เพื่อนของคุณไงล่ะ ออกไปช้อปปิ้ง ดูหนัง พูดคุย คุณจะเริ่มสำนึกได้ว่ามีเพื่อนสนุกกว่ามีแฟนเป็นไหน ๆ

3 เชื่อใจ เพื่อนรัก ของคุณ เชื่อใจเพื่อนรักของคุณ …หยุดฟังเพื่อนของคุณพูดปลอบใจ ถึงแม้จะเป็นคำพูดเพื่อเอาใจคุณ เข้าข้างคุณ แต่เชื่อเหอะว่า…เพื่อนคุณอยากให้คุณหายเศร้านะคะ

4 เหล่หนุ่ม น่ารัก ๆ ซักคน เหล่หนุ่มน่ารัก ๆ ซักคน …เปิดใจให้กว้างมองคนอื่นมั่ง คุณจะรู้ว่าหนุ่มในโลกเนี่ยยังมีดี ๆ น่ารัก ๆ อีกตั้งเยอะแยะ แฟนเก่าคุณจะกลายเป็นมดทันที

5 พูดกับตัวเอง พูดกับตัวเอง …ไม่ได้ให้กลายเป็นบ้านะคะ ก็ลองนึกทบทวนดูสิว่า ก่อนหน้าที่คุณยังไม่มีเขา คุณก็มีความสุขดีนี่นา

6 กินช็อคโกแลตหรือไอศกรีม กินช็อคโกแลตหรือไอศกรีม …หรือกินอะไรก็ได้ที่คุณชอบ กินลงไปเถอะ…หรือถ้าคุณชอบเช่าวีดีโอมาดูให้มันส์ไปเลย พูดง่าย ๆ ทำทุกอย่างที่คุณชอบโดยปราศจากเขา

7 ระเบิดหูด้วยเพลง ระเบิดหูด้วยเพลง …เปิดเพลงฟัง ทั้งเต้นทั้งร้องให้บ้าบอคอแตกไปเลย แต่อย่าฟังเพลงเศร้านะคะ

8 พยายามอย่าคิดถึงเขา พยายามอย่าคิดถึงเขา …เขี่ยทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้คุณนึกถึงเขาออกให้หมด อย่านึกถึงเรื่องดี ๆ ที่เขาเคยทำไว้ ไม่งั้นน้ำตาไหลออกมาทุกที

9 นึกทบทวนถึงเขา นึกทบทวนถึงเขา …ตรงกันข้ามเลยล่ะ การที่คุณคิดถึงเรื่องดี ๆ ที่น่าจดจำระหว่างเราสองคน เปิดอ่านข้อความเก่า ๆ ที่มีความหมายจากวันนั้น แล้วทบทวนดูซิว่าเราทำอะไรผิดไป ต่อไปจะได้ไม่ทำอีก

10 เขียนข้อความแทนใจ เขียนข้อความแทนใจ …ไม่ว่าจะเป็นบทกลอนหรือระบายความรู้สึกทั้งหมดที่มีเกี่ยวกับเขา

ทีนเอ็มไทย รู้ว่าสิ่งที่พูดมาเหล่านี้มันฟังดูง่าย ทำยาก! แต่ถ้าวันนึงสาวๆลุกขึ้นยืนได้ใหม่ ทำตัวเองให้ดี เชื่อเถอะว่าคนดีๆก็จะเข้ามาหาเธอเอง ^^ คิดไว้ ฉันสวย รวย และแซ่บ!!!