คนอกหัก ความรักวัยรุ่น อกหัก

5 อาการเบสิคของคนหมดใจ

Home / ความรัก / 5 อาการเบสิคของคนหมดใจ

คนอะไรหาเรื่องทะเลาะกันได้ทุกวัน บางคนก็บอกว่ายิ่งทะเลาะกันยิ่งรักกันมากขึ้น บางทีถ้ามองอีกมุมนี่อาจจะเป็นสัญญาณคนรักกำลังหมดใจก็ได้นะ เอาหล่ะลองไปดู 5 อาการเบสิคของคนหมดใจ กันดีกว่า แฟนใครมีแบบนี้บ้าง !

5 อาการเบสิคของคนหมดใจ

1. วิจารณ์ต่างๆ นานา

เมื่อแรกรักช่วงข้าวใหม่ปลามัน ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ดี ถูกใจไปซะทุกอย่าง แต่พอหมดโปรโมชั่นแล้วไม่ว่าจะทำอะไรก็ขวางหูขวางตาไปหมด นั่นเป็นเหตุที่กำลังบอกคุณว่า เขากำลังต้องการที่จะยุติความสัมพันธ์กับคุณ แต่เขาไม่กล้าบอกตรง ๆ

2. ทำตัวเหินห่าง

เวลาของวันหยุดของเขาที่เคยมีให้คุณน้อยลงไป เสียงโทรศัพท์ก็เงียบกริบ แม้แต่เวลาที่คุณโทรไปหาเขาก็ตาม เขาพยายามจะอ้างเหตุผลร้อยแปด นี่คือเหตุที่เขาเตรียมจะเลิกกับคุณ โดยการพยายามตีตัวออกห่างจากคุณไปให้มากที่สุด

3. ไม่ยอมวางแผนอนาคตร่วมกัน

“ยังไม่พร้อม” ข้ออ้างของหลายๆ คนในหลาย ๆ สถานการณ์ ยกตัวอย่างเรื่องแต่งงาน หากคุณเอ่ยปากคุยเรื่องแต่งงานกับคนรักที่คบกันมานมนาน แล้วเขาอ้างว่ายังไม่พร้อม หรือพยายามเบี่ยงเบนความสนใจไปเรื่องอื่น คุณก็เข้าใจไว้เลยว่าผู้ชายเขาไม่คิดจริงจังกับคุณ เผื่อใจเอาไว้บ้างจะได้ไม่เจ็บปวดมาก

4. เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว

การที่เขาเริ่มดูแลตัวเอง เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ก็อย่าเพิ่งดีใจคิดว่าเขาพยายามทำเพื่อคุณนะคะ เพราะบางทีเขาอาจจะกำลังทำเพื่อเอาใจผู้หญิงคนอื่นอยู่ก็ได้

5. บอกคุณว่า “ดีเกินไป” 

อีกหนึ่งสัญญาณที่เป็นที่โปรดปรานของผู้ชาย “คุณดีเกินไป” ประโยคบอกเลิกยอดฮิต ฟังดูแล้วเหมือนกับว่าเขาไม่ดีสำหรับคุณ แต่ความหมายที่แท้จริงคือเขาต้องการเลิกกับคุณนั่นเองค่ะ