เคล็ด(ไม่)ลับของ ไอยู ลดน้ำหนัก 5 กิโล ภายใน 5 วัน

Home / อินไซด์เอเชียน / เคล็ด(ไม่)ลับของ ไอยู ลดน้ำหนัก 5 กิโล ภายใน 5 วัน

ก็รู้กันดีอยู่ว่า การกิน นั้นถือเป็นความสุขอีกอย่างหนึ่งของสาวๆ แต่!ก็ทำให้สาวๆ หนักใจอยู่ไม่น้อยก็มันทำให้เราอ้วนเอาๆๆ น้ำหนักไปลงที่ส่วนต่างๆของร่างกาย แล้วเวลาจะลดได้ขีดหนึ่งมันช่างยากเย็นกว่าทำให้น้ำหนักขึ้นซะอีก แล้วพวกสาวๆ ก็เป็นพวกที่ไม่ชอบออกกำลังกายแต่อยากผอมนี่ก็มีเยอะซะด้วย แล้วเราจะทำอย่างไรให้กลับมาผอมหุ่นดีเหมือนเดิมหล่ะ! วันนี้ทีนเอ็มไทยนำ เคล็ด(ไม่)ลับของ ไอยู ลดน้ำหนัก 5 กิโล ภายใน 5 วัน!! มาฝากสาวๆ กันคะ ไปดูกันเลย ..

เคล็ด(ไม่)ลับของ ไอยู ลดน้ำหนัก 5 กิโล ภายใน 5 วัน

เคล็ด(ไม่)ลับของ ไอยู ลดน้ำหนัก 5 กิโล ภายใน 5 วัน

ไอยู ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปิน นักร้อง-นักแต่งเพลง ที่อายุน้อยแต่โด่งดังมากในเกาหลีและแถบเอเชีย ล่าสุดในงานประกาศรางวัล MAMA 2014 เธอก็กวาดรางวัลมาด้วยกันถึง 2 รางวัล Best Female Artist และ The Most Popular Vocalist

ก่อนหน้านี้เราจะเห็นสาวไอยูในร่างอวบอั๋น และมันก็ทำให้เธอหนักใจเป็นอย่างมาก จึงเริ่มปฎิบัติการรลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน ซึ่งเพื่อนๆ จะเห็นได้ว่า เธอกลายเป็นสาวหุ่นเพรียว ขาเรียว ตัวเล็ก แบบสุดๆ ซึ่งเธอเผยว่า เธอลดน้ำหนัก 5 กิโล ภายใน 5 วัน เท่านั้นเอง! สาวๆอยากจะรู้แล้วใช่ไหมว่าเธอทำอะไร แน่นอนว่าไม่ใช่การกินยาลด แต่เป็นการควบคุมอาหารนั่นเองคะ ..

เคล็ด(ไม่)ลับของ ไอยู ลดน้ำหนัก 5 กิโล ภายใน 5 วัน

“ตอนที่ฉันถ่ายละครน้ำหนักฉันมักจะขึ้นมานิดหน่อย แต่เพราะฉันเป็นนักร้อง ต้องขึ้นโชว์บนเวทีบ่อยๆ เพราะฉะนั้นแล้วการไดเอทจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันรู้สึกว่ามันลำบากที่สุด” สาวไอยูกล่าว

ตอนเช้า : แอปเปิ้ล 1 ผล ในตอนเช้าฉันจะทานเพียงแอปเปิ้ลผลเดียว ที่มีแคลอรี่เพียง 100-150kcal แอปเปิ้ลมีกากใยอาหารช่วยทำให้รู้สึกอิ่มในท้องได้ง่าย และทำให้ระบบขับถ่ายดีด้วย

ตอนกลางวัน : มันเทศ 2 ลูก หรือกล้วย 2 ลูก มันเทศเป็นคอมเพล็กซ์คาร์โบไฮเดรตซึ่งปล่อยพลังงานช้า มีเส้นใยอาหาร หรือไฟเบอร์ ในปริมาณสูงมาก ทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ช่วยให้ร่างกายผลิตพลังงานจากอาหารได้มากขึ้น

ตอนเย็น : โปรตีนชง 1 แก้ว พอตกเย็นมาต้องรู้สึกหิวเป็นธรรมดา ผสมโปรตีนผงกับน้ำใช้ดื่มเวลาหิว แก้หิวได้

และขั้นตอนสุดท้าย! คือ การออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเดินขึ้นบันได หรือยืดตัว หรือวิดพื้น ขยับตัวไปเรื่อยๆ ออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตัวเรา และถ้าเราไม่ฝึกพฤติกรรมการกินการใช้ชีวิตให้เหมาะสมก็อาจจะทำให้โยโย่ได้ และร่างกายก็ต้องการสารอาหารอื่นๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์กันด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล saroop.net