แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

Home / อินไซด์เอเชียน / แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

แค่ได้ยินว่า “นายแบบ” สาวๆ คงน้ำลายไหล จินตนาการไปถึง ผู้ชายถอดเสื้อเดินแบบ ซิกแพคแน่นๆ กันแน่นอน (หื่นไปปะเนี่ย! >,<) วันนี้ทีนเอ็มไทยมี 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง ของทางฝั่งประเทศเกาหลีมาฝากเพื่อนๆ กันคะ เป็นนายแบบก็โด่งดังอยู่แล้ว แต่เมื่อได้มีโอกาสเข้ามาแสดงหนัง ละคร พวกหนุ่มดังเป็นพลุแตก และเป็นที่รู้จักกันมากกว่า อีกทั้งพวกเขารักที่จะแสดงละครด้วยอยู่แล้ว ^^ จะมีโอปป้าของใครกันบ้าง ไปดูกันเลย .. แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

เรียบเรียงข้อมูล-เขียนโดย teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยคะ)

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

1. คิม วู บิน ( Kim Woo Bin )

วินาทีนี้ถ้าไม่พูดถึงเขาหล่ะก็ ไม่ได้เชียงนะ! ก็หลังจากที่ คิม วู บิน ร่วมแสดงซีรีส์เกาหลีเรื่อง The Heirs (2013) ที่ผ่านมา ร่วมกับลีมินโฮและพัคชินเฮ ซึ่งเขารับบทเป็นพระรองในเรื่อง เป็นแบดบอยผู้น่าสงสาร คว้าคะแนนความนิยมจากสาวๆ ทั่วโลกไปมากทีเดียว และหลังจากนั้นเขาก็เริ่มมีงานละคร, ภาพยนตร์ถ่ายแบบนิตยสาร เข้ามาอีกมากมาย รวมถึงการเป็นพิธีกรและเล่มมิวสิควิดีโอ อีกทั้งได้รับรางวัลการันตีความสามารถอีกมากมายซะด้วย

เขาเป็นนายแบบ เดินแบบให้แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ มาตั้งแต่ปี 2008 ด้วนส่วนสูงของเขาถึง 188 ซม. ทำให้แบรนด์ต่างๆ ก็ต้องการตัวเขาไปเดินแบบ แหมะ ทั้งหล่อ เฟอร์เฟค ขนาดนี้ ..

ผลงานล่าสุด : School 2013, Gentleman’s Dignity, The Heirs

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

2.  อี จง ซ็อก (Lee Jong Suk ) 

อีกหนึ่งหนุ่มหน้าหวาน ขวัญใจสาวๆ เป็นนายแบบมาก่อนที่จะมาโด่งดังจากการเป็นนักแสดง เขาได้รับรางวัล ในปี 2012 KBS Drama Awards : Newcomer Actor Award (School 2013) ดาราหนุ่มหน้าใหม่ จากซีรีส์ School นอกจากนี้เขายังมีผลงานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครโทรทัศน์ รวมถึงภาพยนตร์อีกหลายเรื่องเลยหล่ะ  

ผลงานล่าสุด : I Hear Your Voice, Secret Garden, High Kick 3

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

3. ชา ซึง วอน (Cha Seung Won)

เขาเริ่มต้นงานด้านบันเทิงในปี 1996 จากการเป็นนายแบบ หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จกับอาชีพการเป็นนายแบบ เขาก็เริ่มหันมาสนใจรับงานละครซิทคอมเป็นครั้งแรกในปี 1997 จากเรื่อง New York Story , งานภาพยนตร์เรื่องแรกในบทนักแสดงสมทบจากเรื่อง Holiday in Seoul หลังจากนั้น ชา ซึง วอน ก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่นๆตามมาอีกมากมาย จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่อง Libera Me เข้าฉายที่เกาหลีในปี 2000 เขาก็เริ่มกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในทันทีจากบทของ ยอ ฮีซู หนุ่มนักดับเพลิงที่ไม่เกรงกลัวต่ออันตรายใดๆ

ผลงานล่าสุด : City Hall, You’re Surrounded The Greatest Love

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

4. ฮง จง ฮยอน  (Hong Jong Hyun)

ฮง จง ฮยอน เป็นอีกหนึ่งหนุ่มนายแบบสุดฮอต อายุ 22 ปี เริ่มต้นจากการเดินแบบ จนได้มีโอกาสเล่นละครโทรทัศน์, ภาพยนตร์ ตามมาอีกหลายเรื่อง เขายังได้รับรางวัล 2011 Korea Best Dresser Swan Awards สาขา Best Dressed, Model category

ผลงานล่าสุด : Vampire Idol, Dangerous Romance, Mama

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

5.  อี ซู ฮยอก (Lee Soo Hyuk)

เขาเป็นนายแบบ และผันตัวมาเป้นนักแสดงเมื่อเขารู้ตัวเองว่าชอบการแสดง เขาเริ่มมีผลงานมาตั้งแต่ปี 2005 จากภาพยนตร์เรื่อง My Boss, My Teacher และตามมาในปี 2009 เรื่อง The Boy from Ipanema หลังจากนั้นเขาก็มีละครโมรมัศน์เข้ามาอีกมากมาย

ผลงานล่าสุด : Shark, High School King, White Christmas

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

6. ซง แจ ลิม (Song Jae rim)

เขาเริ่มต้นการเดินแบบในปี 2009 และยังเดินให้กับนักออกแบบหลายห้องเสื้อและยังถ่ายแบบให้กับนิตยสารหลายอย่างเช่น บาร์ซ่าโคเรีย, วอร์ซ เกริล์โคเรีย, เดซี่&คอนเฟริน โคเรีย, ไนล่อนโคเรีย เป็นต้น ละครที่สร้างชื่อเสียงให้ซงคือ The Moon That Embraces the Sun (2012) และบทบาทนักฆ่าจากละครเรื่อง ทูวีค (2013)

ผลงานล่าสุด :  Nail Shop Paris, The Moon that Embraces the Sun, Surplus Princess

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

 7. ซองจุน (Sung Joon)

เป็นนายแบบ นิสัยขี้เล่น หน้าตาทะเล้นแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หนุ่มที่มาพร้อมกับความสูง 187 เซนติเมตร ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นนายแบบมาถึง 4 ปี ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักแสดง และมีผลงานออกมาให้เห็นกันตั้งแต่ปี 2005 จากเรื่อง Love Is A Crazy Thing และอีก 5 ปีถัดมาก็เป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์เรื่อง Personal Taste แล้วหลังจากนั้นก็มีซีรีส์มาเรื่อย ๆ 

ผลงานล่าสุด :  I Need Romance, Discovery of Love, Shut Up, Flower Boy Band

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

8. คิมยองกวัง (Kim Young Kwang)

นายแบบวัย 27 ละทิ้งการเป็นนายแบบ และก้าวเข้ามาเป็นนักแสดงชายสุดฮอตอีกคนหนึ่ง โดยในรายการ Happy Together 3 ทาง KBS คิมยองกวางได้กล่าวว่า “หลังจากที่ผมทิ้งจากการเป็นนายแบบและหันมาเริ่มงานแสดง แม่ของผมก็เริ่มที่จะคุยให้ใครหลายๆ คนฟังเกี่ยวกับผมมากขึ้น” เขากล่าวว่า “แม่ของผมทำแม้แต่การที่เอารูปของผมติดใส่กระเป๋าไปด้วยไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตาม และเธอมักจะสนใจนักแสดงที่ร่วมแสดงกับผมเป็นพิเศษ”

ผลงานล่าสุด : Good Doctor, Secret Love, Can We Get Married

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

9. อันแจฮยอน (Ahn Jae Hyun) 

เด็ดใช่ย่อย! หนุ่มคนนี้โด่งดังจากการเป็นนายแบบมานานแล้วหล่ะ แต่มาดังเป็นพลุแตกเมื่อเขาได้ร่วมเล่นละคร You Who Came From the Stars เป็นน้องชายของชอนซงอี นางเอกของเรื่อง เห็นเขาหน้าเด็กแบบนี้ รู้ไหมว่าเขาอายุมากกว่า โทมินจุน (รับบทโดย คิมซูฮยอน) ซะอีก แถมยังได้คะแนน กรชากใจสาวๆไปมากกว่าซะมั้ง!

หนุ่มคนนี้เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิง ด้วยการเป็นนายแบบ และเพราะหน้าตาที่หล่อโดดเด่น รวมไปถึงส่วนสูงที่ผู้ชายหลายคนอิจฉา เขาได้รับรางวัล นายแบบหน้าใหม่ ในปี 2009 จากงาน Asia Model Awards หลังจากนั้นเขามีผลงานอื่นๆ ตามมาอีกอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานถ่ายแบบ เดินแบบ พรีเซนเตอร์สินค้า รายการทีวี เป็นพระเอกมิวสิกวีดีโอ รวมไปถึงซีรี่ย์ที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำในวงกว้าง อย่าง You Who Came From The Stars  (ขอบคุณข้อมูล lady108.com)

ผลงานล่าสุด : You Who Came From the Stars, You’re All Surrounded

แซ่บเว่อร์ 10 นายแบบสุดฮอตที่ผันตัวมาเป็นนักแสดง

10. นัมจู ฮยอก (์์Nam Joo Hyuk) 

เป็นนายแบบ เดบิวต์ในปี 2014 S/S Season Seoul Collection และได้เข้ามาแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแรก  ‘Surplus Princess‘ แถมโด่งดัง และเป็นที่ชื่นชอบของหลายคนอีกด้วย 

ในระหว่างที่เขาเรียนม.ต้น ปี3 เขาเห็นภาพของนางแบบในนิตยสารและเขาคิดว่ามันเท่มาก นั่นเป็นเหตุผลที่เขาคิดว่ามันน่าท้าทาย ตอนเรียนอยู่ช่วงประถมเขารูปร่างเตี้ย เขาจึงเริ่มเล่นบาสเกตบอลตอนที่อยู่ป.ุ6 และสูงขึ้นอีก 30 cm. เขาสูงถึง180cm .ในตอนเรียนม.ต้นปี3

หลายๆคนชอบพูดว่าเขามีหน้าตาคล้ายกับ อีฮยอนอู(นักแสดง). บางคนก็บอกว่าเขาคล้ายกับ ‘Bingray’ จาก Reply 1994, บาโร (B1A4), อีจองชิน (CNBLUE) และยูอาอิน (นักแสดง)

ผลงานล่าสุด :  Surplus Princess

เรียบเรียงข้อมูล-เขียนแปลโดย teen.mthai.com (ให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยคะ)

ขอบคุณข้อมูล allkpop.com