ซูจี ฮอต! เจ้าแม่โฆษณาอันดับ 1 เกาหลี แซง SNSD

Home / อินไซด์เอเชียน / ซูจี ฮอต! เจ้าแม่โฆษณาอันดับ 1 เกาหลี แซง SNSD

ซูจี ฮอต! เจ้าแม่โฆษณาอันดับ 1 เกาหลี แซง SNSD

ซูจี ฮอต! เจ้าแม่โฆษณาอันดับ 1 เกาหลี แซง SNSD

  • ถึงแม้สาว ๆ Girls? Generation ะมีรายชื่อพาเหรดติดอันดับไอดอลที่มีงานโฆษณามากที่สุดในปี 2012 แต่สำหรับอันดับ 1 กลับเป็นสาว “ซูจี” แห่ง Miss A ซึ่งปีที่แล้วถือเป็นปีทองของเธอ มีผลงานโดดเด่นมากมาย
  • เมื่อปีที่แล้วถือเป็นปีทองของสาววัย 18 ปี แบซูจี แห่งวง miss A ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามโดยเฉพาะการได้ร่วมแสดงในหนังรักสุดฮิต Introduction to Architecture ที่ว่าด้วยความรักครั้งแรกของหนุ่มสาว จนทำให้ไอดอลสาวคนสวยได้รับฉายาว่าเป็น “รักแรกของชาวเกาหลี” ขึ้นเป็นขวัญใจอีกคนของแดนโสม และมีรายได้จากงานโฆษณาเข้ามามากมาย นอกจากนั้นค่าตัวโดยเฉลี่ยก็เพิ่มขึ้นเป็น 500 ล้านวอนต่อโฆษณา 1 ชิ้นด้วย
  • โดย ซูจี รับงานโฆษณาไปถึง 15 ตัวในช่วงตลอดปี 2012 ได้เป็นพรีเซนเตอร์ของสินค้าหลายประเภทตั้งแต่ โยเกิต, เครื่องดื่มไวตามิน, เครื่องสำอาง, ชุดนักเรียน, น้ำหอม, เสื้อผ้า และกล้องดิจิตอล เป็นต้น

ซูจี ฮอต! เจ้าแม่โฆษณาอันดับ 1 เกาหลี แซง SNSD

  • สำหรับอันดับรอง ๆ ลงไปล้วนเป็นสมาชิกจากกลุ่มศิลปินสาวที่เรียกว่าโด่งดังที่สุดแห่งยุคของเกาหลีอย่าง Girls? Generation ที่สมาชิกแต่ละคนมีงานโฆษณาเข้ามามากมายเหลือเกิน แม้จะน้อยกว่าคู่แข่งจากวง Miss A ก็ตาม
  • ?แน่นอนว่าเป็น ยุนอา ที่มีงานโฆษณามากที่สุดในวง กับการรับเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า 13 ตัว โดยเป็นการครองอันดับร่วมกับสาว เจสซิก้า ที่มีโฆษณา 13 ตัวเท่ากัน, รองลงมาเป็น ทิฟฟานี (12 ตัว) สำหรับ ยูริ, ซอฮยอน และซูยอง มีงานโฆษณาคนละ 11 ตัวเท่ากัน
  • อย่างไรก็ตามถือว่างานโฆษณาของสาว ๆ Girls? Generation หลาย ๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็น LG 3D TV, Lotte Department Store, J. Estina, Casio Baby-G, Romanson, Ace Bed หรือ Gupne Chicken ล้วนเป็นงานที่สาว ๆ รับด้วยกันทั้งวง แต่สำหรับ ซูจี โฆษณาทั้งหมดแทบจะเป็นงานเดี่ยวของเธอคนเดียว ก็ยิ่งทำให้สาวสวยจาก miss A ดูเหนือกว่าขึ้นไปอีก

ซูจี ฮอต! เจ้าแม่โฆษณาอันดับ 1 เกาหลี แซง SNSD

  • อย่างไรก็ตามหากจะนับในภาพรวมของวงแล้ว Girls? Generation ก็ยังโดดเด่นกว่าใคร เมื่อรวมโฆษณาของสมาชิกทุกคน และงานที่รับด้วยกันแล้วถือว่า SNSD มีโฆษณาออกฉายในรอบปีถึง 21 แบรนด์เลยทีเดียว นอกจากนั้นก็ยังเป็นสินค้าที่หลากหลายตั้งแต่ อาหาร, น้ำหอม, เครื่องประดับ, กระเป๋า, ทีวี, เตียงนอน รวมไปถึงห้างสรรพสินค้าด้วย ส่วนอันดับ 2 เป็นของ miss A แต่เรียกได้ว่าเป็นโฆษณาของ ซูจี คนเดียวถึง 15 ตัว
  • SISTAR มาเป็นที่ 3 ด้วยโฆษณา 14 ตัวที่มีทั้ง เครื่องสำอาง, รถยนต์ จนไปถึงเหล้าโซจู และ Kara กับ 2NE1 ตามมาในอันดับ 5 และ 6 ด้วยจำนวนโฆษณา 10 และ 9 ตัวตามลำดับ

ที่มา?popcornfor2

ซูจี?ฮอต! เจ้าแม่โฆษณาอันดับ 1?เกาหลี?แซง?SNSD