จางกึนซอก คว้า No.1 ออริกอนวีคลี่ชาร์ต ใน ญี่ปุ่น

Home / อินไซด์เอเชียน / จางกึนซอก คว้า No.1 ออริกอนวีคลี่ชาร์ต ใน ญี่ปุ่น

จางกึนซอก คว้า No.1 ออริกอนวีคลี่ชาร์ต ใน ญี่ปุ่น

หลังจากที่จางกึนซอกวางจำหน่ายอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘Just Crazy’ เวอร์ชั่นปกติและลิมิตเต็ดในญี่ปุ่น เพียงสัปดาห์แรกเขาก็สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากกว่า 8.8 หมื่นชุด คว้าอันดับที่ 1 ในออริกอนชาร์ตประจำสัปดาห์

จางกึนซอก ยังเป็นศิลปินเดี่ยวชายที่สามารถคว้าอันดับที่ 1 จากอัลบั้มแรกถัดจากศิลปินญี่ปุ่น ‘Moriyama Naotaro’ ที่ทำไว้เมื่อปี 2004 ในรอบ 8 ปี รวมถึงยังเป็นศิลปินเดี่ยวชายต่างประเทศคนแรกอีกด้วย จนถึงตอนนี้สำหรับศิลปินเดี่ยวชายต่างประเทศนั้นมีเพียง Scatman John จากอเมริกาในปี 1995 และนักร้องจากเกาหลี K ในปี 2006 ที่เคยคว้าอันดับสูงสุดในชาร์ตนี้ที่อันดับที่ 2 เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ทำให้หลายฝ่ายฮือฮากับความร้อนแรงของจางกึนซอกในญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมากับซิงเกิ้ล ‘Let Me Cry’ ของจางกึนซอก ก็สามารถคว้าอันดับที่ 1 ทั้งในออริกอนชาร์ตประจำวัน และชาร์ตประจำสัปดาห์ด้วยเช่นกัน

นับตั้งแต่เริ่มจัดอันดับอัลบั้มเมื่อปี 1970 ศิลปินที่สามารถคว้าอันดับที่ 1 ได้ทั้งชาร์ตซิงเกิ้ลและอัลบั้มประจำสัปดาห์ คือ ศิลปินเดี่ยวหญิง Uchida Yuki กับซิงเกิ้ลที่วางจำหน่ายเมื่อปี 1994 และอัลบั้มเมื่อปี 1995 ซึ่งการทำสถิติอีกครั้งของจางกึนซอกนับเป็นอีกครั้งในรอบ 17 ปี 4 เดือน และเป็นสถิติครั้งที่ 3 ของออริกอนชาร์ต

จางกึนซอก เตรียมเปิดฉาก ‘2012 THE CRI SHOW 2’ ในเดือนกรกฏาคมนี้ที่กรุงโซล ก่อนจะลัดฟ้าไปจัดคอนเสิร์ตรวม 4 เมืองในญี่ปุ่น (โยโกฮาม่า โอซาก้า นาโกยา ฟุกุโอกะ) รวมถึง เซียงไฮ เซินเจิ้น ไต้หวัน และประเทศไทย

ที่มา?PINGBOOK ENTERTAINMENT

จางกึนซอก คว้า No.1 ออริกอนวีคลี่ชาร์ต ใน ญี่ปุ่น