ไอยู miss A ลุ๊คผมสั้นน่ารักสมัย ออดิชั่น JYP

Home / อินไซด์เอเชียน / ไอยู miss A ลุ๊คผมสั้นน่ารักสมัย ออดิชั่น JYP

รายการ KBS 2TV ‘Seung Seung Jang Gu’ 13 ธันวาคมที่ผ่านมา ไอยู เปิดเผยว่า “ฉันออดิชั่นประมาณ 20 ครั้งค่ะ ตกรอบทั้ง 20 ครั้งเลย” เธอเริ่มเล่าเรื่อง

ไอยู เปิดเผยถึงประสบการณ์การร้องเพลงครั้งแรกตอนชั้น ม.1 กล่าวว่า “อาจารย์มาชวนฉันให้ไปร้องเพลงต่อหน้านักเรียนทั้งโรงเรียนในงานแข่งกีฬาค่ะ นั่นเป็นเวทีแรกของไอยูเลยค่ะ” เสริม “แต่ว่าฉันไม่สั่นเลยค่ะ กลับรู้สึกตื่นเต้นมากเมื่อได้ยินเสียงปรบมือจากเพื่อนๆค่ะ” เธอเล่าเรื่องราวในตอนนั้น

ต่อมา ไอยู ได้พูดถึการออดิชั่นที่ JYP “ฉันเคยออดิชั่นหนึ่งใน 3 บริษัทยักษ์ใหญ่ JYP Entertainment แล้วก็ตกรอบค่ะ” หลังจากนั้นไอยูก็ได้เปิดเผยคลิปออดิชั่นตอนงาน JYP Audition เธอมาพร้อมกับทรงผมสั้นในภาพลักษณ์แบบใสๆ แม้ว่าเธอจะยังเด็กแต่ไอยูก็มีความสามารถในการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยม?และถึงไอยูจะตกรอบเป็นจำนวนนับครั้งไม่ถ้วนแต่เธอพูดให้กำลังใจตัวเองว่า “ถึงยังไงฉันก็จะต้องเป็นนักร้องให้ได้ค่ะ แม้ว่าจะตกรอบในตอนนี้แต่ฉันคิดว่าไม่เป็นไรหรอก แล้วก็จริงๆการออดิชั่นฉันว่ามันสนุกมากเลยค่ะ” เธอเผยถึงการมองโลกในแง่บวก

ไอยู กล่าวว่า “ฉันตกรอบแรกเลยค่ะ มีทั้งหมดสามรอบ ในรอบแรกมีคนทั่วประเทศกว่า 2 หมื่นคนมารวมตัวกัน แล้วต้องร้องเพลงคนละ 30 วินาทีค่ะ” เสริม “เราไม่สามารถบอกคนเหล่านั้นได้ทั้งหมดว่ายังมีอะไรที่ยังขาดไปอยู่บ้างค่ะ” และเธอได้บอกถึงเหตุผลที่ไม่ได้ไปออดิชั่นที่ SM และ YG ว่า “ฉันไม่มั่นใจในหน้าตาของตัวเองก็เลยไมได้ไปที่ SM ส่วน YG ตอนนั้นไม่ค่อยได้เปิดออดิชั่นมากเท่าไรค่ะ” เธอกล่าว ซึ่งในวันนั้นมีแขกรับเชิญพิเศษอย่าง ยูอินนา และ ซูจี (Suzy) แห่ง miss A เข้าร่วมพูดคุยกับไอยูด้วยเช่นกัน

ขอบคุณที่มา pingbook