Jang Keun Suk เปิดตัวอัลบั้มที่ กรุงโตเกียว

Home / อินไซด์เอเชียน / Jang Keun Suk เปิดตัวอัลบั้มที่ กรุงโตเกียว

จางกึนซอก (Jang Keun Suk) เปิดตัวผลงานเพลง ‘ซูโฮซอง (???)’ ครั้งแรกในโชว์ที่กรุงโตเกียว

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ณ โตเกียวโดม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จางกึนซอก จัดงาน ‘JANG KEUN SUK 2011 THE CRI SHOW IN TOKYO DOME-THE BEGINNING-‘ เมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับผลงานเพลง ‘ซูโฮซอง’ ในระหว่างงานแถลงข่าว จางกึนซอก เผย “ผมจะวางจำหน่ายอัลบั้มเต็มรวมทั้งหมด 13 เพลง ในช่วงมกราคม~กุมภาพันธ์ปีหน้าครับ นี่เป็นเพลงหนึ่งที่อยู่ในอัลบั้มนี้ครับ”

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่ญี่ปุ่นเกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อมีนาคมที่ผ่านมา ตอนนั้น จางกึนซอก ได้พักอยู่ที่บูดาเปสต์ ฮังการี หลังจากที่เขาทราบข่าวจางกึนซอกก็รู้สึกใจหายเป็นอย่างมากพร้อมกับคิดว่าเขาจะทำอะไรได้บ้าง สุดท้ายจางกึนซอกก็คิดว่าสิ่งที่เขาทำได้ดีที่สุดคือให้บทเพลงช่วยปลอบใจชาวญี่ปุ่นนั่นเอง

จางกึนซอง กล่าว “ผมอยากจะส่งผ่านข้อความให้กำลังใจไปยังผู้คนมากมายที่อยู่ในความทรงจำผมครับ ผมได้โน้มน้าวโปรดิวเซอร์และค่ายเพลงให้ผลิตเพลงที่เต็มไปด้วยความหมายในครั้งนี้ครับ” กล่าวต่อ “ผมพยายามอย่างหนักเพื่อเขียนเนื้อเพลงให้สามารถเข้าถึงและมอบพลังให้กับทุกคนได้ดีมากที่สุด ผมหวังว่าเพลงของผมจะไม่ได้เพียงแค่ให้กำลังใจกับผู้ประสบภัยเท่านั้น แต่อยากให้มันช่วยมอบพลังไปยังผู้คนที่รู้สึกเหนื่อยล้าในตอนนี้้ด้วยครับ”

ในระหว่างงานแถลงข่าวจางกึนซอกยังได้เปิดเผยว่าจากการสนับสนุนของแฟนๆทำให้เขาสามารถรวบรวมเงินบริจาคได้มากกว่า 180 ล้านวอน โดยเงินจำนวนนี้จะถูกนำไปใช้เพื่อเด็กที่สูญเสียพ่อแม่จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในญี่ปุ่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

คอนเสิร์ตในวันนี้เปิดฉากขึ้นพร้อมกับเพลงประกอบละคร ‘Marry Me, Mary’ อย่าง Hello Hello ทุกครั้งที่เขาเดินไปยังจุดต่างๆของเวทีเขาก็สามารถเผยอารมณ์ที่มีสัมผัสในแบบเดียวกับละครซึ่งเต็มไปด้วยความละเอียดอ่อน

ทางด้านพัคชินเฮก็ได้มาเผยบรรยากาศแห่งความหวานในโชว์วันนี้ เธอมาร่วมกับจางกึนซอกในเพลง ‘Lovely Day’ และ ‘As Ever’ จากผลงานละครเรื่อง ‘You’re Beautiful’ ซึ่งเธอเป็นสาวเพียงคนเดียวที่ปรากฏตัวในโชว์วันนี้ นอกจากนี้จางกึนซอกยังร่วมกับ Big Brother ในเวทีดูเอ็ทกับเพลง ‘Shake It’ ร่วมกับโชว์เลเซอร์สุดอลังการ

ในช่วงท้ายหลังจากจางกึนซอกโชว์เพลง ‘Let Me Cry’, ‘Take Care BUS’ เขาก็นำเพลงที่ยังไม่เปิดเผยซึ่งจะรวมอยู่ในอัลบั้มเต็มต้นปีหน้าอย่าง ‘ซูโฮซอง’ มาอวดแฟนๆคลับ ก่อนที่จะปิดฉากไปพร้อมกับเพลง ‘Promise (ละคร You’re Beautiful)’ นับเป็นการเสร็จสิ้นคอนเสิร์ตลงไปอย่างงดงาม สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆอย่างถ้วนหน้าเลยทีเดียว

โดยเฉพาะกับจางกึนซอกที่ได้รับฉายาว่าเป็น ‘พริ้นซ์เวิลด์’ ของ ‘กึนจัง’ ก็ทำให้คอนเสิร์ของเขาเป็นคอนเสิร์ตที่แตกต่างไปจากอารีนาทัวร์อื่นๆ โดยมีแฟนคลับเข้าร่วมชมมากกว่า 45,000 คนเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก pingbook