BEAST 2NE1 IU คว้าMelon Music Awards

Home / อินไซด์เอเชียน / BEAST 2NE1 IU คว้าMelon Music Awards

งานประกาศรางวัล ‘2011 Melon Music Awards’?

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2554 ที่ผ่านมา งานประกาศผลรางวัลประจำปี ‘2011 MelOn Music Awards’ ได้เปิดฉากขึ้น ณ ยิมนาสติกสเตเดียม สวนโอลิมปิค ย่านบังอี กรุงโซล ภายใต้การดำเนินรายการโดย ยุนดูจุน แห่ง BEAST, อีทึก แห่ง Super Junior และนักแสดงสาว พัคชินเฮ (Park Shin Hye) โดยทางด้านไอดอลกรุ๊ป BEAST สามารถคว้ารางวัลสุดยอดศิลปินประจำปี 2011

นอกจากรางวัลศิลปินแห่งปีแล้ว รางวัลที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันคือรางวัลอัลบั้มแห่งปีซึ่งตกเป็นของมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘UGLY’ โดย 2NE1, รางวัล SK Planet BEST Song Awards ตกเป็นของเพลง ‘Good Day’ โดย ไอยู (IU) ในขณะที่รางวัลหน้าใหม่ตกเป็นของแช้มป์รายการ Mnet ‘Super Star K2’ อย่าง ฮอกัก (Huh Gak)

สำหรับศิลปินที่ได้รับเลือกให้ติด TOP10 อาทิ BEAST, Park Jung Hyun, SISTAR, Secret, IU, f(x) รวมถึงผู้คว้ารางวัลอย่าง Baek Ji Young, Huh Gak, Sunny Hill, Lee Seung Hwan ก็ได้มาร่วมโชว์แสดงความยินดี ในขณะที่แก๊กแมน นัมฮีซอก คิมคยองจิน มิสโคเรียอีจีซอน เปียนิสต์จินโบรา และมิวสิคคัลสตาร์อิมแทคยอง ก็ได้มาเป็นแขกรับเชิญอีกด้วย

BEAST เปิดเผยหลังคว้ารางวัลศิลปินยอดเยี่ยม กล่าว “ก่อนอื่นพวกเราอยากบอกรักพ่อแม่ที่ให้กำเนิดพวกเรามากๆครับ แล้วพวกเราก็อยากขอบคุณท่านประธานที่ทำให้พวกเราได้ร้องเพลงและเต้นครับ แล้วก็ถ้าไม่มีแฟนคลับบิ้วตี้ก็คงไม่มีพวกเราบีสต์ครับ พวกเราจะตั้งใจทำงานมากยิ่งขึ้นครับ” เสริม “วันนี้พ่อแม่ของพวกเรามางานประกาศรางวัลด้วยครับ พวกเรารู้สึกดีมากที่ได้แบ่งปันความดีใจครั้งนี้ครับ ขอบคุณบิ้วตี้ที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้และบิ้วตี้ทางบ้านด้วยนะครับ ผมรักคุณ” เขากล่าว

ในวันนี้ อีทึก แห่ง ซุปเปอร์จูเนียร์ เปิดเผยหลังคว้ารางวัลยอดนิยมชาวเน็ต กล่าว “มีคำพูดที่ว่าคนบันเทิงนั้นกินและเติบโตขึ้นด้วยความรักของทุกๆคน การที่เราได้รางวัลนี้ก็เพราะเราได้ยาบำรุงเป็นความรักที่อบอุ่นของทุกๆคน ผมจะพยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้รับความรักจากทุกคนต่อไปในอนาคตครับ” เสริม “ถ้าเป็นตอนประถมเมื่อต้องโหวตอะไรผมจะไม่ค่อยได้คะแนนเลยครับ ซึ่งการได้รางวัลยอดนิยมครั้งนี้มันทำให้ผมดีใจมากๆ” เขากล่าวอย่างมีไหวพริบ “ผมอยากมอบเกียรตินี้ให้กับทีมงานต้นสังกัด พ่อแม่ และแฟนๆทุกคนครับ ผมรู้สึกเสียดายที่เพื่อนๆไม่สามารถมาร่วมงานได้ทุกคนเนื่องจากติดตารางงาน พวกเราจะเป็นซุปเปอร์จูเนียร์ที่พยายามต่อไปในอนาคตครับ ขอบคุณเอล์ฟทั่วโลกครับ” เขากล่าว

ด้านน้องสาวเกาหลี ไอยู (IU) เปิดเผยหลังได้รับรางวัลเพลงยอดเยี่ยมกล่าว “ขอบคุณสำหรับรางวัลดีๆค่ะ ขอบคุณทีมพี่ๆนักแต่งเพลงสำหรับเพลงดีๆ และครอบครัวในต้นสังกัด รวมถึงแฟนๆมากด้วยค่ะ” เธอกล่าว

งานประกาศผลรางวัล ‘2011 MelOn Music Awards’ ออกอากาศผ่านทาง MBC DramaNet, MBC Every1 และ YouTube

โดยผลรางวัลทั้งหมดของงาน ‘2011 Melon Music Awards’ ในปีนี้ มีดังต่อไปนี้

??รางวัลแดซัง ศิลปินแห่งปี 2011 ?- BEAST

? รางวัลแดซัง อัลบั้มแห่งปี 2011 ?- 2NE1 (มินิอัลบั้มชุดที่ 2)

??รางวัลแดซัง เพลงยอดเยี่ยมจาก SK Planet แห่งปี 2011 ? – IU (ในเพลง Good Day)

??10 ศิลปินยอดเยี่ยมแห่งปี 2011 ?-?2NE1 | f(x) | Leessang | Park Jung Hyun | B2ST | Big Bang | Super Junior | SECRET | SISTAR | IU

??ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมแห่งปี 2011?- ฮอกัก (Huh Gak)

??รางวัลศิลปินโกลเบิลแห่งปี 2011?- SNSD

??รางวัลโหวตยอดนิยมจากชาวเน็ตแห่งปี 2011?- Super Junior

? ฮอตเทรนแห่งปี 2011?- รายการ Infinity Challenge และโปรเจ็คอัลบั้ม?West Coast Highway Song Festival

??รางวัล MBC Music Star แห่งปี 2011?- แพคจียอง (Baek Ji Young)

??เพลงประกอบละครยอดเยี่ยมแห่งปี 2011?- Sunny Hill (เพลง Pit-a-Pat จากละคร The Greatest Love)

??วงแร๊พและฮิพฮอพยอดเยี่ยมแห่งปี 2011?- GD&TOP

??ศิลปินแนวอาร์แอนด์บีและบัลลาดยอดเยี่ยมแห่งปี 2011?- คิมบอมซู (Kim Bum Soo)

? วงร็อคยอดเยี่ยมแห่งปี 2011?- CNBLUE

??มิวสิกวีดีโอยอดเยี่ยมแห่งปี 2011?- T-ara (เพลง Roly-Poly)?กำกับโดยชาอึนแทค (Cha Eun Taek)

??นักแต่งเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี 2011?- จองฮเยซอง (Jun Hye Sung) (Davichi เพลง Don?t Say Goodbye และแพคจียอง?(Baek Ji Young) เพลง?That Woman)

? รางวัลการแสดงยอดเยี่ยมแห่งปี 2011?- อีซึงฮวาน (Lee Seung Hwan)
ขอบคุณข้อมูลจาก pingbook , popcornfor2