คลิปฮอต ปรับภาษี Vat 9% เรื่องน่ารู้

ปรับภาษี Vat 9% เรื่องไกลตัวที่วัยรุ่นอยากบอกว่า…?

Home / คลิปฮอต / ปรับภาษี Vat 9% เรื่องไกลตัวที่วัยรุ่นอยากบอกว่า…?

วัยรุ่น วัยเรียน อย่างพวกเราก็สนใจเรื่องราวต่างๆ ของสังคมเหมือนกันนะคะ ได้ข่าวมาว่า Vat จะขึ้นจาก7% เป็น 9% ในปี 2561 แต่เพื่อนๆ ก็อาจจะไม่ได้ตกใจอะไรกันมากเพราะเรายังขอเงินผู้ปกครองใช้อยู่ แต่อาจจะมีผลกระทบนิดหน่อยเช่นค่าขนมลดลง หรือ ต้องประหยัดขึ้นหน่อย วันนี้แอดมินเลยมีหัวข้อวัดใจมาถามวัยรุ่นไทยต้อนรับ Vat 9% วัยรุ่นอยากบอกว่า…? ตามไปดูกันว่าเพื่อนๆ จะบอกว่าอะไรกันบ้าง? จะฮาแค่ไหน? จะมีสายดราม่าหรือไม่? ไปดูกันเลย​

ปรับภาษี Vat 9%
เรื่องไกลตัวที่วัยรุ่นอยากบอกว่า…?

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้ประกาศพระราชกฤษฎีกาออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม (ฉบับที่ 646) พ.ศ. 2560 ระบุว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า สมควรปรับปรุงการลดอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม

สำหรับอัตราการจัดเก็บภาษีมีดังนี้

– 6.3% สำหรับการขายสินค้า การให้บริการ หรือการนําเข้าทุกกรณี ซึ่งความรับผิดในการเสียภาษีมูลค่าเพิ่มเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2561

– 9% สําหรับการขายสินค้า การให้บริการ หรือการนําเข้าทุกกรณี ซึ่งความรับผิดในการเสียภาษีมูลค่าเพิ่มเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป

ข้อมูลข่าวจาก news.mthai.com