แชร์สนั่น! วิธีสอนหนังสือเด็กนร. ของครูสาวชาวลาว

Home / คลิปฮอต / แชร์สนั่น! วิธีสอนหนังสือเด็กนร. ของครูสาวชาวลาว

กลายเป็นคลิปยอดฮอตที่แชร์กันสนั่นโซเชียล เมื่อในคลิปปรากฏ ครูสาวชาวลาว กำลังสอนหนังสือเด็กนักเรียนตัวน้อย ซึ่งวิธีการสอนของครูนั้นเป็นการสอนเกี่ยวกับพยัญชนะ, วันเดือนปี, ชื่อผลไม้ ดูไปแล้วเนื้อหาก็ดูเหมือนครูสอนเตรียมก่อนเข้าโรงเรียนทั่วไป แต่ที่แปลกกว่าที่อื่นๆ ก็คือ คุณครูคนนี้สอนและพูดไวมาก! ซึ่งหลายคนก็สงสัย เอ๊ะ.. ขนาดผู้ใหญ่ยังฟังไม่ทัน แล้วเด็กๆ จะรู้เรื่องหรอนี่? … แชร์สนั่น! วิธีสอนหนังสือเด็กนร. ของครูสาวชาวลาว

แชร์สนั่น! วิธีสอนหนังสือเด็กนร. ของครูสาวชาวลาว

ภายในคลิป ครูสาวชาวลาว กำลังสอนหนังสือเด็กนักเรียนตัวน้อย คาดว่าเป็นโรงเรียนเตรียมก่อนเข้าเรียนอนุบาล โดยวิธีการสอนของคุณครูนั้น มีเนื้อหาเหมือนโรงเรียนอื่นทั่วไป แต่จะแตกต่างตรงที่เธอพูดอธิบายเนื้อหานั้นได้รวมเร็วมากๆ ทีนเอ็มไทยดูแล้วยังมึนเลย >,< ชาวเน็ตก็ตั้งขอสงสัยว่า เด็กเล็กอายุไม่ถึง 3 ขวบนั้นจะเข้าใจการสอนแบบนี้หรอ?, พูดเร็วสอนเร็วไปไหม?

ซึ่งคุณครูสาวคนนี้ก็ได้บอกเหตุผลที่ทำการเรียนการสอนแบบนี้ว่า หลักสูตรนี้ ศาสตราจารย์ ดร.มาโกโตะ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านสมองเด็ก เขาได้วิจัยมากว่า 50 ปี การเรียนการสอนแบบนี้จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ความสามารถของสมอง ในเด็กเล็กที่มีอายุก่อนเข้าวัยเรียนตั้งแต่ 6 เดือน ไปจนถึง 6 ปี นั้นจะได้เน้นการพัฒนาสมองด้านขวาและซ้ายอย่างต่อเนื่อง เพราะในช่วงเวลาที่ทารกแรกเกิดระยะเวลา 3 ปี นั้นจะมีการเจริญเติบโตของสมองมากที่สุด

 เรียบเรียงโดย teen.mthai.com