ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส

เฮ้!!! วันนี้ teen.mthai ก็มีเคล็ดลับดีๆในการดูแลผมและวิธีทำผมสไตล์น่ารักสดใส มาฝากเพื่อนๆพี่ๆน้องๆชาว teen.mthai กันอีกแล้วนะจ๊ะ วันนี้ก็จะเป็นทรงน่ารักๆเบาๆเหมาะสำหรับไป งานปาร์ตี้ สังสรรค์เล็กๆ มองดูเก๋ๆไม่เหมื่อนใครและที่สำคัญก็สามารถทำเองที่บ้านได้ วิธีทำก็ง่ายนิดเดียว เพาะฉะนั้นอย่ารอช้าเราไปดูวิธีททำผมแบบน่ารักสดใสกันเลยดีกว่าจร้า!!!!
ขั้นตอน การทำทรงผมสไตล์น่ารักสดใส

it'all about hair1
ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส?1. เริ่มต้นด้วยการม้วนผมด้วยโรลม้วนผมขนาดกลาง ให้เป็นเกลียวทั่วศีรษะนะจ๊ะ

it'all about hair2
ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส?2. รวบผมจากด้านหน้าทั้งสองข้าง และติดกิ๊บดำยึดไว้ด้านหลัง

it'all about hair3

ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส?3. ยีผมด้วยหวียีให้ผมฟูเข้าทรงจนทั่วศีรษะ

it'all about hair4
ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส?4. เก็บผมด้านล่างเข้าข้างใน เพื่อให้ผมดูพองๆ สวยงาม

it'all about hair5
ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส?5. ใช้หวีซี่เล็กๆ จัดแต่งทรง เพื่อให้ผมไม่ชี้ฟู และเข้าทรงสวยงาม


ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส?6. ขั้นตอนสุดท้ายก็ฉีดด้วยสเปรย์แต่งผมให้ผมอยู่ทรง ดูพองๆ สวยงาม ที่เหลือก็ประดับตกแต่งAccessories ตามใจชอบเลยนะจ๊ะ

Tips
ผมเส้นเล็ก … ลีบแบน … ดูแลอย่างไรดี
1. ไดร์ผมเพิ่มความหนา
ก่อนที่จะไดร์หรือเป่าผมด้วยเครื่องเป่าผม ควรใส่ Volumizer ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผมเส้นเล็ก ดูพลิ้วไหวและพองตัวขึ้น ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะใช้กับเส้นผมที่แห้งแล้ว โดยฉีดบางๆ ลงบนเส้นผม เน้นที่บริเวณโคนผมจากนั้นไดร์เป่าด้วยความร้อนขนาดกลาง จะช่วยยกโคนผมให้ดูพองตัวขึ้นและยังช่วยเพิ่มความเงางามให้กับเส้นผมด้วย
2. ซอยผมไล่ระดับ
วิธีนี้จะได้ผลแบบถาวรกว่า แต่ก็ต้องมั่นใจที่จะเปลี่ยนทรงผม การซอยแบบไล่ ระดับที่ปลายผม หรือซอยให้เรียวแหลมรอบๆ ใบหน้า จะช่วยเพิ่มความพลิ้วไหวให้กับเส้นผมได้ แต่ควรปรึกษาช่างที่ชำนาญค่ะ

Hair Tips : วิธีเช็ดผมอย่างถูกวิธี ควรแบ่งเส้นผมออกเป็น สี่ส่วนเท่าๆ กัน แล้วพันโคนผมด้วยผ้าขนหนู ค่อยๆ เลื่อนผ้าขนหนูไปที่ปลายผม และควรทำอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้เส้นผมหักง่าย วิธีนี้จะช่วยเช็ดผมได้อย่างหมดจด และไม่ทำร้ายเส้นผมของคุณให้เสียอีกด้วยค่ะ

?it'all about hair

ทรงผมสไตล์น่ารักสดใส?

Model:?อังศุมา ?สถารักษ์ปัญญา(ฝ้าย)

ที่มา?นิตยสารแคนดี้ candy magazine