เตือนสาวๆ ภัยจาก รองเท้า ส้นสูง!

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / เตือนสาวๆ ภัยจาก รองเท้า ส้นสูง!

แน่นอนว่า ความสวยความงามเป็นของคู่กับผู้หญิง .. รองเท้าส้นสูง เป็น ITEM ชั้นยอด เมื่อสาวๆเห็นทีไรเป็นต้องกระโดเข้าใส่ ตาม แฟชั่น กันอยู่บ่อยๆ ก็แหม!! ของสวยๆงามๆใครกันไม่อยากได้ รองเท้าส้นสูง สาวๆใส่แล้วมันก็ยิ่งทำให้ยิ่งมีความมั่ใจมากขึ้น สูง สง่า ดูมีราศรี แต่ๆเห็นสวยๆแบบนี้ ข้อเสียมันก็มีนะ! อยากรู้ไหม ต้องอ่าน …

มีผู้ทำการศึกษาวิจัยโดยทำการทดลองให้หญิงสาวสวมรองเท้าส้นสูงในขนาดต่าง ๆ กัน แล้วให้เดินสายพาน ในความเร็วประมาณ 4 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยติดตั้งอุปกรณ์ถ่ายภาพความเร็วสูงและศึกษาการทำงานของกล้ามเนื้อและการขยับของข้อต่าง ๆ ซึ่งพบว่า?ปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อรองเท้าส้นสูงเกินกว่า 5 เซนติเมตร หรือ 2 นิ้ว แต่ทั้งนี้ก็เป็นเพียงการทดลองในผู้หญิงที่ใส่ส้นสูงประจำครึ่งหนึ่งและใส่ส้นเตี้ยประจำครึ่งหนึ่ง ซึ่งการสวมรองเท้าส้นสูงจนเป็นนิสัยนั้นจะนำพาโรคเหล่านี้มาสู่คุณ
แฟชั่น1. กล้ามเนื้อน่องเอ็นร้อยหวาย

ในขณะที่สวมใส่รองเท้าส้นสูงคุณสาว ๆ ต้องยืนอยู่ในท่าเขย่ง ซึ่งถ้าร่างกายต้องอยู่ในท่านี้เป็นเวลานาน ๆ จะทำให้กล้ามเนื้อน่องเอ็นร้อยหวายตึงและหดสั้น สังเกตได้จากอาการปวดน่องบ่อย ๆ จากการเดินหรือการเป็นตะคริว

2. โครงสร้างของเท้า

เมื่อกล้ามเนื้อเอ็นร้อยหวายหดสั้นอยู่บ่อย ๆ จะส่งผลเสียต่อโครงสร้างของเท้า เมื่อยืนด้วยเท้าเปล่าจะเห็นว่าเท้าแบนทำให้เกิดอาการปวดที่บริเวณอุ้งเท้าและส้นเท้าจนกลายเป็นปัญหาฝ่าเท้าตามมา

3. กระดูกสันหลัง

การใส่รองเท้าส้นสูงทำให้ปลายเท้าส่วนหน้าต้องทำหน้าที่รับน้ำหนักของร่างกายไว้เกือบทั้งหมด เพื่อให้สามารถยึดตัวให้ตั้งตรงและทรงตัวได้ ในขณะเดียวกันสรีระของร่างกายก็จะปรับให้อวัยวะส่วนหลัง บริเวณช่วงเอวแอ่นไปด้านหลังส่งผลให้เกิดอาการตึงของกล้ามเนื้อจนถึงขั้นปวดหลังในที่สุด

teen.mthai รู้ว่าอยากสวย อยากดูดีกัน แต่ถ้าอยากจะใส่สาวๆก็ควรจะพิถีพิถันในการเลือก รองเท้า กันซะหน่อยแล้วนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากให้ร่างกายเสื่อมโทรม เสื่อมสภาพไวๆ ^^