แฟชั่น Sport glamour Style สุดฮอต!

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / แฟชั่น Sport glamour Style สุดฮอต!

วันนี้ teen.mthai อยากจะแนะนำ แฟชั่น แนว Sport glamour ให้เพื่อนๆฟังกันซะหน่อย ว่ามันมีที่มาที่ไปอย่างไรบ้าง? การผสมผสานกันของเสื้อผ้า แฟชั่นกับกีฬา มันลงตัวกันได้ยังไง ต้องติดตามนะคะ ^^

ความหมายของชุดกีฬา :?Sport glamour

หมายถึง ชุดที่ออกแบบมาเพื่อสวมใส่ในการเล่นกีฬา รวมทั้งชุดที่ใช้เล่นกีฬากลางแจ้ง, ชุดที่ใช้ผ้าที่ผสมขนสัตว์ และคุณสมบัติพิเศษ รวมถึงชุดที่มีลักษณะกันน้ำแต่มีการระบายของอากาศได้ดีจึงมีราคาสูง

ตลาดของชุดกีฬามีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในช่วงปี 1980-1989 เนื่องจากคนจำนวนมากหันมาสนใจการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายมากขึ้น ซึ่งช่วงนั้นมี 3 ตราสินค้าที่มีชื่อเสียงในการพัฒนาสินค้าด้านกีฬา นั่นคือ Adidas, Nike และ Reebok ทั้ง 3 ยี่ห้อนี้นี้รับการไว้วางใจจากผู้ใช้ในเรื่องของคุณภาพ และในกลุ่มวัยรุ่นก็จะนิยมสวมใส่ชุดกีฬาของ 3 ยี่ห้อนี้เพราะจะทำให้ดูทันสมัยในหมู่ วัยรุ่น ด้วยกัน

การออกแบบชุดกีฬาส่วนใหญ่มีพื้นฐานมาจากการใช้เสื้อผ้าแบบลำลอง ซึ่งผู้ผลิตชุดกีฬาและผู้ขายปลีก จะพยายามยึดครองส่วนแบ่งทางการตลาด โดยการเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้ที่ต้องการสวมใส่ชุดที่มีลักษณะง่ายๆ สบายๆ หรือชุดลำลอง ?ดังนั้นสินค้ายักษ์ใหญ่ของทั้ง 3 แบรนด์จึงตอบโจทย์ โดยใช้วิธีการ?ผลิตสินค้าที่มีลักษณะเฉพาะ และเน้นที่การออกแบบ จึงทำให้ที่ผ่านมาทั้ง 3 แบรนด์ยังคงมองหากลุ่มเป้าหมายที่จะทำให้การขยายตลาดประสบความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีการแข่งขันที่สูงเกิดขึ้น

การออกแบบที่อิงตามกระแสแฟชั่นเป็นเรื่องที่ทั้ง 3 แบรนด์ได้หยิบมาใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่ม วัยรุ่น ที่ต้องการสวมใส่สินค้าที่ไม่จำเป็นต้องใส่ไปเล่นกีฬาอย่างเดียว แต่ยังสามารถนำสินค้าเหล่านั้นใส่ไปเดินเล่นได้ตามท้องถนน ดังนั้นทางผู้ผลิตจึงได้ออกแบบสินค้าให้มี ความทันสมัย?มากขึ้น เพิ่มรายละเอียดบนเสื้อผ้าและรองเท้า จึงมีวามแปลกใหม่ แต่คงกลิ่นอายของความเป็น Sport ซึ่งเป็นหัวใจหลักของสินค้าสำหรับใช้เล่นกีฬา และเพื่อขยายตลาดให้กว้างขึ้นในกลุ่มคนที่ชื่นชอบแฟชั่นแนว Sport? จึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจนักที่จะมีการแข่งขัน แย่งชิงทางการตลาดมากขึ้น เนื่องจากความต้องการใหม่ๆ ของวัยรุ่น และกระแสแฟชั่นที่ยังคงมีอยู่ต่อเนื่องไม่สิ้นสุด จึงเป็นที่น่าสนใจและเป็นอีกทางเลือกใหม่สำหรับกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบในแฟชั่นแนว Sport ที่ดูแปลกใหม่ แต่เข้ากันได้อย่างลงตัว

ฮั่นแน่ ทีนี้ เพื่อนๆ ก็ได้รู้จักกับ?แฟชั่น Sport glamour Style กันไปแล้ว คราวนี้ถ้าเพื่อนๆสนใจก็ลอง จับเสื้อผ้าในตู้ สไตล์แบบนี้มาลอง mix & match กันดูนะคะ teen.mthai ว่าคงจะก๋ เท่ ไม่น้อย ^^

ที่มา นิตยสารแคนดี้ candy magazine