10 เคล็ดลับเก็บรักษาชุดว่ายน้ำ บิกินี่ ตัวโปรดให้ใช้นาน

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / 10 เคล็ดลับเก็บรักษาชุดว่ายน้ำ บิกินี่ ตัวโปรดให้ใช้นาน

ร้อนๆ แบบนี้เชื่อว่าสาวๆ คงอยากหนีร้อนไปเล่นน้ำให้สดชื่นกันใช่ม๊า ดังนั้นแต่ละคนก็ต้องมีบิกินี่คู่ใจที่เข้ากับตัวเรามากที่สุด แต่เมื่อรู้จักใส่แล้วก็ต้องรู้จักทำความสะอาดและเก็บรักษาด้วยนะจ๊ะ เพราะบิกินี่ยี่ห้อดีๆ แต่ละชุดนั้นแพงไม่ใช่เล่น เลย วันนี้ทีนเอ็มไทยมี 10 เคล็ดลับเก็บรักษาชุดว่ายน้ำ บิกินี่ ตัวโปรดให้ใช้นาน มาฝากสาวๆกันคะ ^^

10 เคล็ดลับเก็บรักษาชุดว่ายน้ำ บิกินี่ ตัวโปรดให้ใช้นาน
Cr. pic http://www.dahong.co.kr

10 เคล็ดลับเก็บรักษาชุดว่ายน้ำ บิกินี่ ตัวโปรดให้ใช้นาน 

1. ก่อนลงว่ายน้ำสระหรือเล่นทะเล ให้ใส่บิกินี่อาบน้ำฝักบัวหรือแช่ชุดลงใน้ำเปล่าซัก 5 นาทีก่อน เพื่อให้ชุดมีวคความสามารถในการดูดซึมคลอรีนหรือน้ำเกลือได้น้อยลง

2. ควรซักบิกินี่ด้วยมือในน้ำสบู่อ่อนๆ ทันทีทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ เพราะน้ำเปล่าไม่สามารถชำระล้างคลอรีนหรือน้ำเกลือได้หมด และถ้าจะให้ดีที่สุดก็ต้องใช้ Swim Suit Cleaner ในการซัก เช่น Speedo swimsuit cleaner และถ้าเป็นชุดใหม่กิ๊งก็ให้ซักแยกต่างหากซัก 2-3 ครั้ง กันไม่ให้สีตกใส่กัน

3. ห้าม!!ซักบิกินี่ลงในเครื่องซักผ้าเด็ดขาด เพราะเครื่องซักผ้าจะทำลายเนื้อผ้า Lycra และฟองน้ำเสริมหน้าอกที่มากับชุด และห้ามใส่น้ำยาฟอกขาวในการศักด้วยนะจ๊ะ

4. ห้ามตากบิกินี่กลางแดดจ้าและห้ามใส่ในเครื่องอบผ้า เพราะแสงแดดและความร้อนจะเป็นตัวทำลาย Lycra และ Spandex ซึงจะทำให้บิกินี่มีความยืดหยุ่นน้อยลง และจะทั้งยืดทั้งยานในที่สุด แถมแสงแดดยังเป็นตัวเร่งให้สีสดสวยของบิกินี่ซีดจางเร็วอีกด้วย ควรตากให้แห้งโดยการแขวนไว้ในที่ร่ม

5. ถ้าต้องการบีบน้ำออกจากบิกินี่ ให้ม้วนด้วยผ้าเช็ดตัวสะอาดๆ โทนสีอ่อนไร้ขนหรือใยสำลี แล้วค่อยๆบีบน้ำออก แต่อย่าเผลอลืมทิ้งใว้ในกระเป๋าเด็ดขาด! ?เพราะความชื้นที่สะสมจะทำให้บิกินี่มีกลิ่นอับชื้น

6. ถ้าคิดจะว่ายน้ำทุกวัน ควรมีบิกินี่สลับไว้ใช้ เพราะบิกินี่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมงที่จะทำให้แห้งสนิทและคืนรูป ซึ่งจะช่วยลดปัญหาบิกินี่ยืดยานได้ด้วย

7. ทุกครั้งที่นั่งลงบนขอบสระหรือพื้นผิวใดๆ ให้ปูผ้าเช็ดตัวก่อนนั่งเสมอ เพราะอาจเป็นพื้นผิวที่หยาบเกินไปสำหรับบิกินี่ ซึ่งจะเกี่ยวชุดทำให้เป็นขุยได้

8. สำหรับสาวๆที่รักการอาบแดด ขอแนะนำให้อาบแดดในชุดบิกินี่ที่ยังแห้งก่อนลงน้ำ เพราะแสงแดดส่องลงบนผ้าเปียกจะทำลายบิกินี่ได้ง่ายขึ้น และถ้าเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงซันแทนโลชั่นแบบน้ำมัน เพราะมีคุณสมบัติเป็นตัวทำลายความยืดหยุ่นของเนื้อผ้า และยังทำให้ชุดเป็นคราบอีกด้วย

9. ถ้าต้องการกำจัดคราบหรือรอยเปื้อนบนบิกินี่ ให้เริ่มทำความสะอาดจากข้างใต้รอยคราบ คือเช็ดและดันคราบชื้นมาด้านบน ไม่ใช่ถูจากด้านบนและกดให้คราบังลึกลงไปด้านล่าง

10. การแช่ในบ่อน้ำร้อน จากุซซี่ อาบน้ำแร่ แช่น้ำนม ล้วนแต่เป็นการก่อการร้ายต่อบิกินี่ทั้งสิ้น เพราะเร่งกระบวนการซีดจางของสี และทำให้บิกินี่ยืดและเสียทรงรวดเร็วที่สุด ถ้าจะให้ดีใส่บิกินี่ตัวเก่าหรือตัวที่เบื่อแล้วลงแช่ และอย่าลืมทำความสะอาดด้วยวิธีข้างต้นโดยด่วนหลังการใช้งาน เพื่อชำระล้างสารเคมีทั้งหลายที่เจือจางมากับในน้ำนะจ๊ะ

ใส่บิกินี่ราคาแพงๆ สวยๆทั้งทีก็ควรจะเก็บไว้ใส่นานๆนะจ๊ะ สาวๆก็อย่าลืมนำเอาวิธีดีๆไปใช้กันนะ ^^

เรียบเรียงโดย teen.mthai ขอบคุณข้อมูล นิตยสารแคนดี้ candy magazine

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ชุดว่ายน้ำแขนยาวแนวสปอร์ต ที่สาวๆ ต้องมีไว้ในครอบครอง!

  ชุดว่ายน้ำแขนยาวแนวสปอร์ต ที่สาวๆ ต้องมีไว้ในครอบครอง!

มาเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับหุ่นของสาวๆ กันเถอะ!

 มาเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับหุ่นของสาวๆ กันเถอะ!