#ของมันต้องมี ที่สุดแห่งปี2018 วันปีใหม่ วัยรุ่น เทรนด์วัยรุ่น เทรนด์สุดฮิต

ของมันต้องมี! รวม 10 เทรนด์ฮิตของวัยรุ่น ที่สุดแห่งปี 2018

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / ของมันต้องมี! รวม 10 เทรนด์ฮิตของวัยรุ่น ที่สุดแห่งปี 2018

ส่งท้ายปี กับ 10 เทรนด์ฮิตของวัยรุ่น ที่สุดแห่งปี 2018 หรือของมันต้องมีของวัยรุ่น มาดูกันสิว่า ตลอดปี 2018 วัยรุ่นยุคนี้เขาฮิตอะไรกันบ้าง ทั้งกระเป๋า หมวก แว่นตา คำพูดโดนๆ รวมไปถึงเกมและแอปพลิเคชั่นต่างๆ วันนี้ทีนเอ็มไทยได้รวบรวมมาไว้ที่นี้แล้ว ถ้าอยากรู้ไปดูกันเลย

รวม 10 เทรนด์ฮิต
ของวัยรุ่น ที่สุดแห่งปี 2018


1. คำฮิตติดปากปี 2018

มาแรงเป็นช่วงๆ ตามกระแส กับคำฮิตติดปากวัยรุ่น ที่พอจะนึกออกตั้งแต่ช่วงต้นปี ไม่ว่าจะเป็น คำพูดตามละครบุพเพสันนิวาส อย่าง “ออเจ้า”  “โล้สำเภา”

cr. ละครบุพเพสันนิวาส

ต่อด้วย “มีความ…เก่ง” ยกตัวอย่าง มีความเดินเก่ง มีความบ่นเก่ง มีความกินเก่ง ฯลฯ

 • มันก็จะ… หน่อยๆ
 • สะดวกแบบนี้ (ของแม่ชมพู่ อารยา)
 • มารยาทนิดนึงอ่ะค่ะ
 • วงวาร
 • หัวร้อน
 • นี่น้องเอง
 • รว้าย รว้าย
 • ได้มั้ย… ในฐานะ…..
 • ….ให้สุด แล้วหยุด…  ยกตัวอย่าง ไปให้สุด แล้วหยุดที่เธอ หรือ เปย์ให้สุดแล้วหยุดที่มาม่า
 • สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ
 • ใครฆ่าประเสริฐ? (จากซีรีส์เรื่อง เลือดข้นคนจาง)
 • ไม่พูดเยอะ! เจ็บคอ
 • จ้าบอกไปแล้วไปย้อนดูที่ต้นคลิปจ้า
 • ยืนหนึ่ง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

2. ดอกมุราคามิ ราคาสูงถึงหลักพัน

ดอกไม้ญี่ปุ่นสุดฮิตของวัยรุ่น Murakami flower หรือ ดอกมูราคามิ ดอกไม้หน้ายิ้ม ที่มีกลีบหลากสีมุ้งมิ้งนี้เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นอย่างมาก โดยเป็นผลงานศิลปะ ออกแบบโดยศิลปินชาวญี่ปุ่น ชื่อ Takashi Murakami (ทาคาชิ มุราคามิ) และมีราคาสูงถึงหลักพัน แถมมีคนดังใช้กันมากมาย อย่าง น้องโมบายล์ BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mobile BNK48

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

3. เล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง แอปฯ TikTok

แรงอย่างต่อเนื่องเช่นกัน สำหรับแอปพลิเคชั่นบนมือถือ TikTok ที่หนุ่มสาววัยรุ่นนิยมเล่นอย่างมาก โดยเราสามารถครีเอทวิดีโอสุดสร้างสรรค์ของตัวเองได้ ไม่ว่า “ลิปซิงค์ตามเพลงดัง” หรือ “เต้นท่าฮิต” เรียกได้ว่าเล่นกันทั่วบ้านทั่วเมือง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

4. ย้อนวัยกิ๊บติดผม

กระแสเทรนด์ติดกิ๊บสีๆ ย้อนวัยเด็ก ที่กำลังมาแรงทั้งในเหล่าดาราไทยและเมืองนอก ที่มีทั้งแบบรูปทรงเก๋และแบบเรียบๆ แต่ติดให้ชิคหลายๆ อัน ก็ทำให้ผมของเราดูมีอะไรมากขึ้น ไม่ต้องจัดทรงเยอะให้วุ่นวาย เรียกได้ว่าเทรนด์เก่ากำลังย้อนกลับมาฮิตอีกครั้ง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

5. ชานมไข่มุกระบาด!

เครื่องดื่มยอดฮิตมาแรงส่งท้ายปีนี้ “ชานมไข่มุก” ที่ร้านเครื่องดื่มทุกร้านต้องมีเมนูนี้ แถมไข่มุกยังมีสีทอง และขนาดเม็ดแตกต่างกันไป โดยเฉพาะพิกัดสยาม มีร้านชานมไข่มุกให้เลือกดื่มเพียบ แล้วแต่ความชอบเลย นอกจากนี้ไข่มุกยังฮิตจนถูกนำไปใส่ในอาหารคาว อย่างพิซซ่า ก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น อีกด้วย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

6. ของมันต้องมี เสื้อฮาวาย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เสื้อเชิ้ต แขนสั้น ลายฮาวายนั้นในปี 2018 ฮอตฮิตสุดๆ หันซ้ายแลขวา ย่านสยามก็เห็นวัยรุ่น เขาฮิตใส่เสื้อฮาวายกันจัง ถึงขนาดที่ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นจัดแน่นกันทุกสี ทุกลาย ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้ สับปะรด ใบไม้ต่างๆ ต้นมะพร้าว นกฟรามิงโก้ เป็นผ้าสบายๆ เหมาะกับใส่ไปชิวริมทะเลหรือจะใส่เล่นในวันหยุด

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

7. เกมส์ ROV และ PUBG

เกมแนว Battle Royale เทรนด์ใหม่มาแรงแห่งปีนี้ คงจะหนีไม่พร้อมเกม RoV (Realm of Valor) เกมมือถือในสไตล์ MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) เป็นการเลือกฮีโร่มาแข่งขัน แข่งกันเป็นทีมเพื่อตีป้อมของอีกฝ่ายให้แตก

และ PUBG เป็นเกมแนวยิงปืน มีผู้เล่นได้ถึง 100 คน กระโดดร่มลงไปบนเกาะร้างขนาดใหญ่และชัยชนะของเกมก็คือต้องเป็นคนสุดท้ายที่อยู่รอดบนเกาะ

8. แว่นตาเคลือบปรอท

แว่นตาแนวสตรีตที่วัยรุ่นต่างประเทศนิยมใส่ ตัวเลนส์เคลือบปรอททำให้มีสีสันสะดุดตา พร้อมปกป้องดวงตาจากรังสี UV มีให้เลือกหลายสีด้วยกัน สีที่ฮิตหนักมาก จะเป็นปรอทสีทอง จะทำให้ดูหรูหรา ไฮโซ มีความโดดเด่น

นอกจากนี้ เทรนด์แว่นกันแดดทรงหัวใจก็ถือเป็นอีกหนึ่งทรงที่มาแรงสุด ๆ ด้วยรูปทรงหัวใจอันเป็นเอกลักษณ์ ยิ่งถ้าเลือกกรอบแว่นสีสดใส ยิ่งใส่ก็ยิ่งดูน่ารัก ขี้เล่น มีเสน่ห์

ที่มาภาพ @itspinkishpink, @thanaerngnin

9.  กระเป๋าคาดอก (Chest Bag)

กำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงในหมู่วัยรุ่น และยังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เรียกว่ามองไปทางไหนก็เห็นคนสะพายกันเต็มไปหมด เพราะนอกจากจะไว้ใส่สัมภาระจุกจิกแล้ว ยังเป็นกระเป๋าแฟชั่นเท่ ๆ แถมไม่เกะกะอีกต่างหาก บอกเลยนาทีนี้ต้องมีติดตัวไว้สักใบละ ถ้าไม่อยากตกเทรนด์

ที่มาภาพ @djprotoj

10. รองเท้าสนีกเกอร์ ฮิตจากเกาหลีมาไทย

รองเท้าผ้าใบ รูปแบบ Sawtooth คล้ายใบเลื่อย FILA Disruptor ฮิตมากตั้งแต่เกาหลีจนมาถึงไทย เป็นรองเท้าของแบรนด์ FILA เกิดขึ้นมาครั้งแรก ตั้งแต่ปี 1998 แต่ยุคนั้นรองเท้ารูปทรงนี้ไม่ได้รับความนิยมเท่าไร จนมาปี 2018 นี้กลับมาบูมขึ้น จากกระแสศิลปินดารา K-POP

ที่มาภาพ @katheryn_lee, @FILAThailandOfficial