ปัญหาสิว วัยรุ่นมันเหนื่อย สิว แผ่นแปะสิว

4 แผ่นแปะสิวยอดนิยม จาก 4 ประเทศ ตัวไหนจะเป็นตัวช่วยพิชิตสิวของวัยรุ่น

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / 4 แผ่นแปะสิวยอดนิยม จาก 4 ประเทศ ตัวไหนจะเป็นตัวช่วยพิชิตสิวของวัยรุ่น

แค่ไม่ได้ดูแลหน้า นอนดึกแปบเดียว สิวก็มาเยือนแล้ว ปัญหาสิวไม่ใช่เรื่องล้อเล่นสำหรับวัยรุ่นเลยนะคะ โผล่ขึ้นมาทีก็ไม่ใช่เม็ดเล็กๆ ซะด้วยสิ จะแต่งหน้าปกปิดก็กลัวอุดตัน แต่ถ้าไม่แต่งเลยก็ไม่มั่นใจไปอีก เฮ้อ!! เป็นวัยรุ่นมันเหนื่อยจริงๆ แต่ตัวช่วยดีๆ อย่างแผ่นแปะสิว เป็นทางออกที่ดีสำหรับวัยรุ่น แต่จะเลือกใช้แบบไหน แต่ละแบบต่างกันยังไง และตัวไหนคือตัวที่ต้องพกติดกระเป๋าไว้มากที่สุด วันนี้ทีนเอ็มไทยมีรีวิวมาฝากให้ชมกันค่ะ

4 แผ่นแปะสิว จาก 4 ประเทศ
ตัวไหนพิชิต-ปกปิดสิวของวัยรุ่น

ประโยชน์ของแผ่นแปะสิว

เกริ่นก่อนว่า การใช้แผ่นแปะสิวนั้น มีประโยชน์คือ จะช่วยให้สิวยุบและแห้งไว ช่วยลดการอักเสบและทำให้ไม่เกิดสิวซ้ำจากการติดเชื้อระหว่างวันจากสารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ แล้วยังช่วยลดรอยแดงและลดโอกาสในการเกิดแผลเป็น หรือทำให้มีแผลเป็นน้อยลงนั่นเอง

แผ่นแปะสิว 4 แบบ

1. แผ่นแปะสิว SOS Plus Acne Patch
เอสโอเอส พลัส แอคเน่ แพทซ์

โดยแผ่นแปะสิวนี้ ผลิตมาจากประเทศไต้หวัน มีเทคโนโลยีจากสารประกอบไฮโดรคอลลอยด์ ทำหน้าที่ดูดซับของเหลวภายใต้ผิวหนังที่เป็นสิว ช่วยป้องกันสิวจากสิ่งสกปรกและแบคทีเรีย ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับสู่สภาพเดิมอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีใช้

1. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ซับผิวหน้าอย่างเบามือด้วยผ้านุ่มๆ จนผิวแห้งสนิท

2. ลอก SOS Plus Acne Patch ขนาดที่ต้องการ วางลงบนสิว ลูบเบาๆ ให้บริเวณรอบๆ แผ่นแนบสนิทกับผิวทั้งแผ่น

3. ควรเปลี่ยนใหม่ เมื่อสังเกตุเห็นแผ่นแอคเน่ แพทซ์ ที่สัมผัสกับสิวเปลี่ยนเป็นสีขาว

ข้อแนะนำ ไม่ควรทาโลชั่น หรือครีมบริเวณที่ใช้

ความคิดเห็นต่อ SOS Plus Acne Patch

บอกเลยว่าแค่เห็นแพ็คเกจ ตัวการ์ตูนและสีสวยน่ารักสะดุดตาแบบนี้ ก็อยากซื้อเก็บแล้วใช่ไหมละคะ แผ่นแปะสิว SOS Plus Acne Patch ด้านในมีแผ่นประสิว อยู่จำนวน 18 ชิ้น 2 ขนาด วงกลมใหญ่ 1.2 ซม. กับวงกลมเล็ก 0.8 ซม. มีสีขาวขุ่น ผิวสัมผัสบนแผ่นแปะสิวมีความด้าน ไม่มันวาว และมีขอบหนาพอสมควร แต่เมื่อแต่งหน้าทับก็มีความเนียนไปกับผิวหน้าอยู่

ให้คะแนน : อันดับ 3

สถานที่ : หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป

ราคา : ต่อแผ่น 18 ชิ้น อยู่ที่ประมาณ 65 บาท

 

2. แผ่นแปะสิว 3M เน็กซ์แคร์
3M NEXCARE THIN ACNE DRESSING

แผ่นแปะสิวรุ่นบางพิเศษ แบรนด์ 3M Nexcare ที่คนไทยรู้จักกันดี สำนักงานใหญ่อยู่ที่เซนต์พอล มลรัฐมินนิโซตา ประเทศสหรัฐอเมริกา แผ่นแปะสิวนี้ผลิตจากสารไฮโดรคลอลอยด์ ดูดซับของเหลวจากสิวภายใต้ผิวหนัง ทำให้สิวยุบเร็วขึ้นและทำให้รอยแผล รอยดำที่จะเกิดขึ้นลดลง เหมาะกับสิวอักเสบที่หัว ไม่ว่าจะอักเสบมาก หรือน้อย ใช้ได้หมด แต่ถ้าเป็นสิวอุดตัน หรือสิวหัวดำจะไม่ได้ใช้แผ่นซับสิวในการรักษาสิว

คำแนะนำ ล้างหน้าให้สะอาดแล้วเช็คให้แห้งก่อนแปะ ไม่ควรทาครีมหรือเครื่องสำอางก่อนแปะ

ความคิดเห็นต่อ 3M NEXCARE THIN ACNE DRESSING

แผ่นแปะสิว 3M รุ่นนี้ นอกจากจะมีความบางลงกว่าปกติ 40% แล้ว ยังมีความพิเศษตรงที่ภายในกล่อง มีอุปกรณ์แหนบมาให้ด้วย เพื่อช่วยในการดึงแผ่นแปะสิวมาแปะบนหน้าได้สะอาดขึ้น โดยไม่ผ่านมือ ใน 1 กล่องมี 18 ชิ้น 2 ขนาด วงกลมใหญ่ 1.2 ซม. กับวงกลมเล็ก 0.8 ซม. มีสีเหลืองใส ผิวสัมผัสมีความมันเหนียว จะเลือกแปะด้านไหนก็ได้ ขอบบาง แต่ไม่เหมาะกับสีผิวคนขาว เพราะเห็นแผ่นแปะสิวเหลืองชัดมาก แม้ว่าจะบางจริง แต่ดึงแผ่นขึ้นมายาก ขอบเป็นรอยย่น ทำให้แปะบนหน้าแล้วรู้สึกไม่โอคเท่าที่ควร

ให้คะแนน : อันดับ 4

สถานที่ : หาซื้อได้ตามวัตสัน ศูนย์การค้าทั่วไป

ราคา : ต่อแผ่น 18 ชิ้น อยู่ที่ประมาณ 80-100 บาท

 

3. แผ่นแปะสิว Dr.wonder

แผ่นแปะสิวจากประเทศเกาหลีใต้ ได้รับความนิยมมากทั้งสาวไทยและสาวเกาหลี เพราะเป็นแผ่นซับสิวที่บางมาก และเนียนไปกับผิว มาในรูปแบบให้ประโยชน์ 2 IN 1  นั้นคือแผ่นแปะสิวจะช่วยดูดซับของเหลวในสิวออกได้หมด โดยไม่ทิ้งรอยเอาไว้ และป้องกันการอักเสบของสิวและเชื่อแบคทีเรีย ผลิตจากสารไฮโดรคลอลอยด์

ความคิดเห็นต่อ Dr.wonder

แผ่นแปะสิว ตัวนี้แนะนำเลยหน้าพกติดกระเป๋ามาก มีจุดเด่นคือ มีสีขาวใส ตรงกลางมีเหมือนปุ่มวงกลมนู้นขึ้นมากักสิวอักเสบ ผิวสัมผัสมีความด้านนูน เหมากับทุกสีผิว และสามารถแกะแผ่นแปะสิวออกจากแผ่นพลากสติกได้สะดวก เพียงบิดแผ่นพลาสติกลง ด้วยความที่เป็นชนิดบางพิเศษ เมื่อแปะไปที่ผิงหน้าแล้วจะดูเนียนไปกับสีผิวเลย เวลาแต่งหน้าทับก็เนียน แต่อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดก่อนแปะและไม่ควรทาครีมหรือเครื่องสำอางก่อนแปะ

ให้คะแนน : อันดับ 1

สถานที่ : ยังไม่มีจำหน่ายในไทย แต่สามารถสั่งซื้ออนไลน์

ราคา : ประมาณ 500 บาทไทย กล่องนึงได้ถึง 60 แผ่น

 

4. แผ่นแปะสิว Haru Spot
Hydrocolloid

แผ่นดูดซับสิว จากประเทศญี่ปุ่น ผลิตจากสารไฮโดรคลอลอยด์ ลดการเกิดรอยดำ รอยแผลเป็น จากการบีบสิว 1 กล่อง มี 3 แผ่น ต่อแผ่นนึงมี 12 ชิ้น ขนาดเท่ากันหมด

ความคิดเห็นต่อ Haru Spot Hydrocolloid

แพ็คเกจน่ารักไม่แพ้ของไต้หวัน มีสีขาวใส ผิวสัมผัสมีความนุ่มๆ เหมือนผิว เหมากับทุกสีผิว แผ่นแปะเนียน ให้ความเป็นธรรมชาติผิวดูไม่โป๊ะ และไม่เลื่อนหลุดง่ายๆ ติดได้สบายใจตลอดวัน แต่เสียดายมีขนาดเดียว ดึงแผ่นขึ้นมาไม่ยาก แต่ตอนจิกขึ้นมาตอนแรกอาจเป็นรอยหน่อย

ให้คะแนน : อันดับ 2

สถานที่ : สามารถสั่งซื้ออนไลน์ และร้านขายยา

ราคา : กล่องละ 95 บาท 1 กล่อง มี 3 แผ่น

สรุปผลรีวิวแผ่นแปะสิว

อันดับ 1 : Dr.wonder

อันดับ 2 : Haru Spot Hydrocolloid

อันดับ 3 : SOS Plus Acne Patch

อันดับ 4 : 3M NEXCARE THIN ACNE DRESSING

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับสีผิว และความชอบของแต่ละคนด้วยนะคะ นี่เป็นเพียงบางส่วนที่นำมาฝากเท่านั้น ยังมีแผ่นแปะสิวอีกหลายแบรนด์มากมายที่น่าสนใจให้เพื่อนๆ ได้ลองพิสูจน์กัน