Congratulation ของขวัญ ของขวัญจบการศึกษา ของขวัญพี่รหัส งานปัจฉิม งานปัจฉิมม.6 จบการศึกษา ปัจฉิม พี่รหัส วันจบการศึกษา วันน้องส่งพี่ วันปัจฉิมม.6 วันอำลา

ไอเดียของขวัญจบการศึกษา วันปัจฉิมม.6 ที่วัยเรียนฮิตมอบให้กัน

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / ไอเดียของขวัญจบการศึกษา วันปัจฉิมม.6 ที่วัยเรียนฮิตมอบให้กัน

ซื้ออะไรดี? ตอนนี้หลายโรงเรียนเริ่มจัดงานปิจฉิม อำลาพี่ๆ ม.6 กันแล้ว เพื่อให้พี่ๆ ได้ไปเตรียมตัวเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา แต่ก่อนที่จะจบออกไปนั้น สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การมอบของขวัญแทนใจและคำพูดถึงมิตรภาพนี้จะไม่มีวันจางหายที่เราได้อยู่ร่วมกันมายาวนานกว่า 6 ปี ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนจะนิยมเขียนข้อความลงบนเสื้อนักเรียน แต่สมัยนี้เริ่มมอบของให้กัน เหมือนงานรับปริญญากันเลยแหละ บางโรงเรียนมี Backdrop หรือซุ้มไว้ให้ถ่ายรูปกันด้วย วันนี้ทีนเอ็มไทยได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ดังนี้

ไอเดียของขวัญจบการศึกษา
วันปัจฉิมม.6

1.มงกุฎ

มอบมงก่อนจบให้กับรุ่นพี่ ไม่ว่าจะเป็นมงกุฎดอกไม้ มงกุฎแบบพระราชา หรือไม่ก็เป็นหมวกปาร์ตี้แทน

2.สายสะพาย

เมื่อมีมงกุฎแล้ว ก็ต้องมีสายสะพายด้วยสิ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเขียนคำว่า “Congratulation”

3.พวงมาลัย

ตามมาด้วยพวงมาลัย มีทั้งแบบดอกดาวเรืองเหมือนหาเสียง และริบบิ้นแบบสาวรำวง บางโรงเรียนก็เป็นกระดาษนำมาเย็บติดเป็นพวงมาลัยคล้องคอแบบริบบิ้น และบ้างก็เอาลูกอม (ที่ยังอยู่ในห่อเล็กนะคะ) มาทากาวติดเป็นพวงมาลัยก็มี รุ่นพี่คนไหนสวยคนไหนหล่อ คนไหนมีคนชื่นชอบเยอะ หรือป็อปปูล่าสุดในชั้นปี ก็ได้พวงมาลัยเต็มคอกันไป

4.ช่อดอกไม้

วันจบการศึกษาของนักเรียนม.ปลายสมัยนี้ ฟิวบรรยากาศไม่แพ้การเรียนจบมหาวิทยาลัยเลยนะคะ หาซื้อช่อดอกไม้สวยๆ ขนาดและแบบต่างๆกับ ให้รุ่นพี่ หรือถ้าบางคนงบน้อยแต่อยากให้พี่ๆ ได้รับของกันทั่วถึง ก็แจกกุหลาบให้คนละ 1 ดอกพอ แต่ขอแนะนำอีกนิดนึง ติดกระดาษเล็กๆ เขียนคำอวยพรและชื่อของคนให้ไปด้วยก็จะน่าประทับใจขึ้นอีก

5.หนังสือรุ่น

ก่อนจบ ก็ต้องนัดรวมกลุ่มเพื่อนแต่ละห้อง มาถ่ายภาพเก็บความทรงจำมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่แน่นแฟ้นไว้ดูยามคิดถึง ถึงแม้ต่างคนจะไปเดินตามความฝันคนละเส้นทาง แต่เมื่อคิดถึงช่วงมัธยม เราก็สามารถหยิบหนังสือรุ่นเนี่ยแหละขึ้นมาดูได้ เดี๋ยวนี้น้องๆ เขาก็จ้างช่างภาพฝีมือดีมาถ่ายให้ด้วย

6.ลูกโป่ง

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยสร้างสีสันวันงานได้อย่างดี แถมไว้เป็นพร็อพถ่ายรูปสวยได้อีกเพียบ

7.รูปภาพ

รุ่นพี่บางคนที่ป๊อปปูล่ามากๆ ก็จะมีน้องๆ ทำภาพมาให้ บางคนทำใส่กรอบรูป หรือทำภาพเป็นจิ๊กซอว์ บางคนทำมาเป็นป้ายห้อยคอให้กับพี่ๆ ก็มี

8.สติ๊กเกอร์

ติดสติ๊กเกอร์หัวใจให้เต็มเสื้อรุ่นพี่ ได้ฟิววันวาเลนไทน์สุดๆ เป็นของหาง่ายแถมแปะให้รุ่นพี่ได้อย่างทั่วถึง แถมราคาไม่แพงอีกด้วย หากรักใครมากก็แปะหัวใจให้มากหน่อยละกัน

9. ตุ๊กตาตัวโปรด

เดี๋ยวนี้ตุ๊กตาน่ารักๆ ราคาไม่แพงมีเยอะมาก หาซื้อมอบให้รุ่นพี่สักตัว แต่ถ้าเลือกเป็นตุ๊กตาหมีก็ดูธรรมดาโลกไม่จำ ต้องเลือกตัวที่หน้าเหมือนรุ่นพี่เราที่สุด เอาแบบฮาๆ ไปเลย

10. เครื่องสำอาง

ถูกใจรุ่นพี่ผู้หญิงแน่นอน ถ้ามอบพวกเครื่องสำอางค อย่าง ลิปสติกสักแท่ง แป้งพัฟ บลัชออน ไปจนถึงยาทาเล็บสีสวย แพ็คเกจน่ารักๆ คิกขุ เป็นต้น แต่รุ่นน้องก็ระวังเป็นโรคทรัพย์นะคะ ควรเลือกจากราคาที่เราจ่ายไหว พอดีตัวด้วย

เครดิตภาพได้รับการอนุญาติจากน้องเจ้าของภาพแล้ว @Chachompuu, @pleng_Niracha, @tellimoz