ถุงเท้า ถุงเท้านักเรียน วัยรุ่นญี่ปุ่น วัยรุ่นอินเทรนด์ แฟชั่นถุงเท้า

แฟชั่นถุงเท้านักเรียนสุดฮิตของสาวญี่ปุ่น ที่เดินไปไหนก็ดูมีเสน่ห์

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / แฟชั่นถุงเท้านักเรียนสุดฮิตของสาวญี่ปุ่น ที่เดินไปไหนก็ดูมีเสน่ห์

ต้องยอมรับเลยว่า วัยรุ่นวัยเรียนญี่ปุ่น นอกจากเขาจะให้ความสำคัญกับเสื้อ กระโปรง กระเป๋านักเรียน หน้าผม ให้คาวาอิแล้ว ถุงเท้านักเรียนก็เป็นไอเท็มส่วนสำคัญที่สาวๆ ให้ความสนใจเช่นกัน เพราะมันจะต้องเข้ากับชุดและสไตล์ของแต่ละคนด้วย ถึงจะสวยครบเครื่อง

school-girls-socks-07-1

แฟชั่นถุงเท้านักเรียน

โดยแฟชั่นถุงเท้านักเรียนในแต่ละยุคแต่ละสมัยก็เปลี่ยนแปลงกันไป ในยุค 90 มีวัฒนธรรม Gyaru หรือ การใส่ถุงเท้าแบบหลวมๆ กับกระโปรงนักเรียนสั้นๆ เพื่อโชว์ถุงเท้าให้ดูโดดเด่น ในยุคนั้นใครใส่ถุงเท้าที่หลวมมากเท่าไหร่ จะถูกมองว่าเป็นสาวที่คลูมากๆ

school-girls-socks-06-800x537

จนกระทั่งในช่วงต้นปี 2000 “Kon-so” ถุงเท้าน้ำเงิน กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น นักเรียนหญิงเปลี่ยนการใส่ถุงเท้าหลวมๆ มาใส่ถุงเท้าน้ำเงินยาวถึงเข่าเพราะเชื่อว่าถุงเท้าสีเข้มจะทำให้ขาของพวกเขาเรียวยาว

school-girls-socks-05

หลังจากที่ถุงเท้าน้ำเงิน ยาวถึงเข่า กลายเป็นสิ่งมาตรฐาน แต่มีบางกลุ่มเริ่มที่จะสวมถุงเท้าให้สั้นลงไปเรื่อยๆ เพื่ออวดเรียวขากันมากขึ้น

school-girls-socks-01

เรียกได้ว่าสาวๆ วัยรุ่นญี่ปุ่น เข้าเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นจริงๆ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูดีไปซะหมด จนวัยรุ่นบ้านเราก็ได้รับอิทธิพลเลียนแบบแฟชั่นการแต่งกายของเขาเช่นกัน แต่ด้วยวัฒนธรรมบ้านเราบางอย่าง ก็ต้องดูความเหมาะสม กาลเทศะ รวมไปถึงระเบียบที่ถูกต้องของโรงเรียนกันด้วยนะคะ

school-girls-socks-03

ข้อมูลและภาพจาก akerufeedtokyogirlsupdate