8 เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้เริ่ดก่อนแชร์

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / 8 เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้เริ่ดก่อนแชร์

กระแสเซลฟี (Selfie) หรือพฤติกรรมถ่ายภาพตัวเองแล้วนำไปแชร์ในโซเชียล ไม่ว่าจะเป็นอินสตาแกรม, เฟสบุ๊ค, ทวิตเตอร์ หนุ่มสาวต่างก็หาวิธี จะทำยังไงถึงจะถ่ายออกมาให้ดูดี แบบว่าไม่ต้องหล่อสวย แต่ขอคนกดไลค์เยอะเป็นพอ อิอิ ^^ ทีนเอ็มไทยมี 8 เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้เริ่ดก่อนแชร์ มาฝากกันคะ สำหรับใครที่ยังไงรู้จะถ่ายยังไง มุมไหน แสงแบบไหน ตามมาเลยคะ

8 เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้เริ่ดก่อนแชร์

8 เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้เริ่ดก่อนแชร์

1. ถ่ายเซลฟี่ คือเรื่องใหญ่!

ก่อนที่คิดจะถ่ายเซลฟี่ เพื่อนๆ ต้องเลือกชุดที่ใส่แล้วดูโอเคซะก่อน มาเริ่มที่ผู้ชาย อันดับแรกต้องดูไลฟ์สไตล์ของเราซะก่อนว่า เราชอบแต่งตัวแนวไหน แบบไหน ถ้าคนชอบแต่งตัวสบายๆ ก็เสื้อยืด-กางเกงขาสั้น รองเท้าผ้าใบก็หล่อแล้ว หรือบางคนชอบจัดเต็มก็อาจจะใส่เสื้อสีสันสดใส หรือเลือกใส่เสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน (สีพื้น ขาว ดำ เทา) กางเกงยีนส์เท่ๆ พร้อมรองเท้าผ้าใบ หรือสนีกเกอร์ นี่แหละใช่เลย!

ส่วนสาวๆ ไม่ต้องพูดถึง เธอจะมีความเป็นแฟชั่นนิสต้าในตัวเอง สามารถมิ๊กซ์แอนด์แมทช์ชุดได้สวยงามเพื่อนการถ่ายเซลฟี่โดยเฉพาะอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากให้กิ๊บเก๋ขึ้นอีกหน่อย สาวๆก็ลองหาเครื่องประดับที่วับๆวาวๆ ใส่ก็ดีนะคะ เวลาถ่ายรูปออกมามันจะทำให้เราดูมีอะไรขึ้น อิอิ ดึงดูดคนดูซะหน่อย ^^

2. มุมกล้อง ก็เรื่องใหญ่

เอาหล่ะ! เรื่องของมุมกล้องนั้นก็มีส่วนสำคัญเหมือนกันนะ ที่จะทำให้รูปเราออกมาดีหรือแย่ (หรือมันต้องขึ้นอยู๋กับหน้าตารึเปล่า?) ตอนเราถ่ายรูแ ก็ต้องรู้ตัวเราเองด้วยว่า เราถ่ายมุมไหนรอด! และมุมไหน ท่าไหน ไม่รอด!

3. เซลฟีกลางแจ้ง

ในการถ่ายเซลฟี่ หนึ่งในรูปภาพที่ดีนั้นต้องถ่ายกลางแจ้ง เพราะแสงสว่างจากดวงอาทิตย์นั้นสวยงามมากๆ (ไม่ใช่แดดจ้าๆนะจ๊ะ) ต้องรู้จักเล่นกับแสงเงา แต่ควรเลี่ยงการถ่ายภาพใต้แสงอาทิตย์โดยตรง ส่วนเรื่องของมุมกล้องนั้นก็ควรดูด้วยเพราะแสงและเงา การถ่ายย้อนขึ้น หรือถ่ายมุมกดเหนือศีรษะ แต่ละมุมก็ให้เงาแสง และความรู้สึกที่ต่างกัน แถมถ้าใครชอบถ่ายแบบเต็มตัว ชุดที่เตรียมมาก็จัดเต็มกันไป!!

4. เซลฟีเมื่อตื่นนอน

หลายคนเลยหล่ะ ตื่นมาก็อยากจะเซลฟี่ลงอินสตาอกรมให้โลกรู้ซะละ แต่ทำไงดีเพิ่งตื่นนอนเอง งั้นลองทำให้ผมดูฟูๆ ยุ่งๆ เข้าไว้ เพราะจะช่วยทำให้หน้าดูเล็กลง และให้มุ่งความสนใจไปที่ผมแทน เพิ่มเลือดฝาดด้วยการหยิกที่แก้มเบาๆ จากนั้นฉีกยิ้มให้กว้างเข้าไว้ .. แล้วต้องเขียนด้วยไหมว่า #NOFILTER #หน้าสด (สวยมั่นหน้าซะอย่าง >,<)

5. เซลฟีในผับ หรือคอนเสิร์ต

การถ่ายเซลฟีในผับ ถึงต่อให้มืดแค่ไหน ทีนเอ็มไทยเชื่อว่ามีคนไม่น้อยที่ไม่ใช้แฟลต อ่าวแล้วถ่ายยังไงกัน ก็ใช้แวงไฟฉายจากมือถือเพื่อนสิคะ แสงไม่แรงเท่าแฟลต ถึงได้ภาพออกมาคุณสาวๆก็คงจะไม่ลงสดแน่นอน ขอผ่านแอพสักอันก่อนก็ยังดี ชิมิหล่ะ!

6. ถ่ายในร้านอาหาร

การถ่ายเซลฟี่ในร้านอาหารนั้น หลายคนก็ชอบมากๆ เพราะเดี๋ยวนี้แสงในร้านอาหารจะเป็นแสงสีส้มนวลๆ ถ่ายออกมาสวยทุกรายจริงๆ

8 เทคนิคถ่ายเซลฟี่ให้เริ่ดก่อนแชร์

7. ถ่ายกับสัตว์เลี้ยง

ถ่ายรูปกับสัตว์เลี้ยง สาวๆเนี่ยชอบสุดๆ ก็เพราะสุนัขน่ารักจริงๆ กับถึงแม้สุนัขไม่น่ารักแต่เจ้าของน่ารัก ก็มีคนชมอยู่ดี ^^ เวลาถ่ายก็เอาขึ้นมาหอม, รูปเล่นกับสัตว์เลี้ยงแบบเผลอๆ หรือรูปฮาๆ ถ่ายออกมายังไงก็น่ารัก

8. ถ่ายแบบเผลอๆ

ร้อยทั้งร้อยต้องมีรูปเผลอในอินสตาแกรมของทุกคน ถึงแม้จะเผลอแบบไหนก็ดูดี ไม่ว่าจะก้มหน้า ท่าเดิน ท่านั่ง ท่าเล่น หัวเราะ ยิ้ม ตลก บลาๆ

9. ถ่ายด้วยกล้องเทพ!

กล้องเพทที่ว่านี้มันเริ่มฮิตมาจากประเทศเพื่อนบ้านเราอย่าง ไต้หวัน เกาหลี จีน ที่เห็นเน็ตไอดอลบ้านเขาหน้าเนียนๆ อมชมพู นั่นและเขาใช้กล้องเทพ! ซึ่งตอนนี้ก็เข้ามาฮิตในบ้านเราซะแล้ว สาวๆหลายคนลงทุนซื้อกล้องนี้มาในราคาแพงกว่าไอโฟนซะอีก ก็มันสามารถปรับระดับปแต่งหน้าได้สูงถึง 12 ระดับ เรียกได้ว่า สวยเนียนดั้งหายกันเลยทีเดียว >,< เพือทำให้ภาพเนียน ขาว อมชมพู เช่นกล้อง Casio Exilim TR15, Casio 1200 เป็นต้น >> กล้องเทพ Casio TR15 ฮอตในหมู่วัยรุ่น <<

ท้ายสุดการถ่ายเซลฟีทุกครั้งสำหรับสาวๆ คือ ต้องไม่ให้มี 3 สิ่งเหล่านี้เป็นแบ็คกราวด์ ได้แก่ ผู้หญิงที่สวยกว่า สูงกว่า และเซ็กซี่กว่า เพราะต่อให้ได้มุม แสง สีเงาสวยแค่ไหนก็โดนแย่งซีนอยู่ดี. จบป่ะ! >,<

โดย teen.mthai.com