ล้างหน้าอย่างไร เปลี่ยนหน้าสิว ให้เป็นหน้าใส

Home / วัยรุ่นอินเทรนด์ / ล้างหน้าอย่างไร เปลี่ยนหน้าสิว ให้เป็นหน้าใส

ล้างหน้าอย่างไร เปลี่ยนหน้าสิว ให้เป็นหน้าใส

 

ล้างหน้าอย่างไร เปลี่ยนหน้าสิว ให้เป็นหน้าใส
ล้างหน้าอย่างไร เปลี่ยนหน้าสิว ให้เป็นหน้าใส

 

สวัสดีค่าาาาาา…..ในเดือนนี้เราจะมาเอาใจสาวๆ ที่มีปัญหาในเรื่องของสิวกันดีกว่า

สิวเป็นปัญหาที่ปวดใจมากสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา วันนี้จะมาบอกเล่าเคล็ดลับการล้างหน้ารักษาสิว ด้วยการล้างหน้าตามแนวโพรงขน วิธีลดการเกิดสิวอย่างง่ายๆ ที่คนเป็นสิวอาจคาดไม่ถึง แถมยังไม่ต้องเปลืองเงินเยอะๆ เพื่อไปรักษาตามคลินิกอีกด้วย วิธีการจะง่ายขนาดไหนนั้น ตามดูมาเลยค่ะ

การล้างหน้าตามแนวโพรงขน คือ อะไร?

การล้างหน้าตามแนวโพรงขน เป็นวิธีการล้างหน้าอีกรูปแบบหนึ่ง ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยใต้ผิวของเรานั้นจะประกอบไปด้วยโพรงขนอยู่เป็นจำนวนมาก โพรงขนนี้มีส่วนสำคัญในการเป็นแนว หรือแกนให้เส้นใยคอลลาเจน และอิลาสติน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญให้ผิวของเรายึดเกาะ ดังนั้นถ้าเราต้องการให้สิ่งสกปรกบนหน้าหลุดออกไป โดยที่ไม่ทำให้หน้าเกิดริ้วรอยโดยไม่จำเป็น เราก็ควรล้างหน้าตามแนวโพรงขนอย่างเบามือนั่นเอง

 

วิธีการล้างหน้าล้างหน้าตามแนวโพรงขน

(1.) เริ่มจากการเทโฟม หรือสบู่ล้างหน้าลงบนฝ่ามือ จากนั้นผสมน้ำเล็กน้อย ขยี้ด้วยมือทั้ง 2 ข้างเพื่อเกิดฟอง แล้วนำฝ่ามือทั้ง 2 ข้างลูบโฟมบนใบหน้า ล้างหน้าให้ทั่วหน้า

(2.) ให้ใช้ปลายนิ้วของมือทั้ง 2 ข้างลูบไปตามทิศทางของแนวเส้นขนที่อยู่บนหน้า โดยไล่มาตั้งแต่หน้าผาก ลูบให้ออกมาทางด้านข้างของศรีษะทั้ง 2 ข้าง โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่กลางหน้าผาก

(3.) จากนั้นก็ไล่ลงมาที่จมูก ลูบลงมาตั้งแต่บริเวณ หัวตา มาที่ดั้ง ปลายจมูก และบริเวณด้านบนของปาก

(4.) จากนั้นลูบบริเวณแก้ม โหนกแก้ม โดยลูบออกทางด้านข้าง ตามแนวเส้นขนบนหน้า ไล่ให้ทั่วบริเวณ โดยถูเป็นทิศทางเดียวกันตลอด อย่าไปถูวนสวนขึ้นไปเด็ดขาด

(5.) สุดท้ายถูบริเวณคางเป็นแนวดิ่งลง จากนั้นก็ล้างโฟมล้างหน้าออกกด้วยน้ำเปล่าตามปกติ

 

เคล็ดลับการล้างหน้าตามแนวโพรงขนที่ดีนั้น ควรล้างอย่างเบามือที่สุด อย่าถูหน้าแรง และห้ามถูสวนทางแนวเส้นขนขึ้นมาเด็ดขาดนะคะ ลองล้างหน้าตามแนวโพรงขนอย่างต่อเนื่องสัก 3 เดือน ผลที่ได้คือ หน้าจะเป็นสิวน้อยลง ผิวดูเรียบเนียนขึ้น และอีกปัจจัยที่ลืมไม่ได้เลยจริงๆ นั้นก็คือ…….อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยน่ะจ๊ะ