เคล็ดลับการเรียนดีของแพทริเซีย กู๊ด

Home / การศึกษา / เคล็ดลับการเรียนดีของแพทริเซีย กู๊ด

น่าชื่นชมมากๆ กับ นางเอกสาวคนเก่ง แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ที่เธอสามารถทำผลสอบปี 1 เทอมที่ 1 ด้วยเกรด 4.00 จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) และนี่เองที่เป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า ถึงแม้จะมีงานเยอะหรือยุ่งแค่ไหน ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการเรียนของเธอเลย และเชื่อว่าน้องๆ ทุกคนต้องอยากรู้แล้วว่าสาวแพท มีวิธีหรือเคล็ดลับการเรียนอย่างไรให้ได้เกรด 4.00 มาครอบครองแบบนี้ ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยค่ะ…

Teen_style_on  tv (27)

เคล็ดลับการเรียนดีของแพทริเซีย กู๊ด

โดยสาวแพท ได้มาร่วมให้สัมภาษณ์ในช่วงของ เปิดบ้านนิเทศ อินเตอร์ ในงานเปิดตัวรายการ “เปิดประตูสู่มหาวิทยาลัย Teen Style on TV” ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมกับ MCOT Family รายการด้านการศึกษาที่จะเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆ ในระดับมัธยมศึกษา ก่อนก้าวเข้าสู่ระดับมหาวิทยาลัย โดยเหล่า 5 พิธีกรวัยรุ่น และคณาจารย์จากจุฬาฯ ที่จะมาติวและให้ความรู้น้องๆ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 22.00-23.00 น. ทาง MCOT Family ช่อง 14 ค่ะ พร้อมให้สัมภาษณ์ในช่วงของ เปิดบ้านนิเทศ อินเตอร์ กับ ดาราสาว แพททริเซีย กู๊ด

Teen_style_on  tv (21)

ทำงานไปด้วย เรียนหนังสือไปด้วย ผลการเรียนออกมาดี การแสดงก็ออกมาประทับใจคนดู แพทมีวิธีหรือเทคนิคอย่างไรบ้าง ถึงทำคะแนนได้ 4.00  

– โชคดีที่แพทชอบนิเทศอยู่แล้ว เลยทำให้รู้สึกสนุกในการเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสื่อสาร การโฆษณา หรือพีอาร์ ก็เป็นวิชาที่เราชอบมาตั้งแต่เด็กๆ พอมาถูกทางแล้วเนี่ย ก็ทำให้ยิ่งเรียนยิ่งสนุกค่ะ

เห็นว่าเรียน คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาการจัดการการสื่อสาร (หลักสูตรภาษาอังกฤษ) ยากไหม

– ไม่ยากเลยค่ะ แพทใช้ภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว

Teen_style_on  tv (25)
แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด

อยากให้พูดถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษให้กับน้องๆ ที่กำลังจะสอบเข้าสู่มหาวิทยาลัย

– บอกเลยว่าภาษาอังกฤษสำคัญแน่นอนค่ะ เป็นภาษาที่ต้องใช้ทั่วโลก ยิ่งกำลังก้าวเข้าสู่ AEC ก็อยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษยิ่งขึ้นไปอีก และอยากจะบอกว่าภาษาอังกฤษง่ายกว่าที่คิดด้วยซ้ำ อยากให้ลองพูดดูไม่ต้องกลัวว่าจะผิดหรืออะไร แพทเชื่อว่าทุกคนพูดได้

11653451_10152958495541526_1982118589_n ok
cr. teenmthai

สุดท้ายอยากให้น้องแพทฝากอะไรถึงน้องๆ ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัย

– อันดับแรกเลย อยากให้น้องๆ รู้ตัวก่อนว่าเราชอบอะไร จะได้เลือกคณะได้ถูกต้อง แพทไม่อยากให้ใครเข้าไปแล้วรู้สึกไม่สนุก เพราะนั้นจะเป็นปัญหาแรกที่จะทำให้เราเรียนลำบาก จากนั้นก็เตรียมตัวเรื่องการสอบ เช่น ไปดูข้อมูลเบื้องต้นว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง และต้องศึกษาอะไรเพิ่มเติม

ชมคลิปเคล็ดลับการเรียนดีของแพทริเซีย กู๊ด by Teenmthai

เรียบเรียงข้อมูลและภาพโดย teen.mthai.com

–หากนำข้อมูลไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บด้วยค่ะ—