5 จุดเริ่มต้นเป็นนักเขียนมือใหม่ ได้ไม่ยาก

Home / การศึกษา / 5 จุดเริ่มต้นเป็นนักเขียนมือใหม่ ได้ไม่ยาก

สำหรับเพื่อนๆ หรือน้องๆ คนไหนที่อยากเป็นนักเขียน แต่กังวลเพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้น และฝึกฝนอย่างไงดี หรือเขียนออกมาแล้วจะมีคนสนใจมากน้อยแค่ไหน อยู่ละก็ต้องห้ามพลาด! กับ 5 จุดเริ่มต้นเป็นนักเขียนมือใหม่ ได้ไม่ยาก ตั้งแต่ในรั้วมหา’ลัยแถมเป็นประสบการณ์ดีๆ ครั้งนึงที่ควรลอง…

661

5 จุดเริ่มต้นเป็นนักเขียนมือใหม่ ได้ไม่ยาก

1. เข้าร่วมกับงานสื่อพิมพ์ของมหาวิทยาลัย

แต่ละมหาวิทยาลัยก็จะมีสื่อพิมพ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ นิตยสาร ทั้งของคณะ หรือมหาวิทยาลัย รองเข้าไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนักเขียนดู แล้วจะช่วยพัฒนาทักษะให้เพื่อนๆได้อีกเยอะเลยครับ

students_getting_the_news
5 จุดเริ่มต้นเป็นนักเขียนมือใหม่ ได้ไม่ยาก

2. มีบล็อคของตัวเอง

อีกหนทางหนึ่งก็คือ การมีบล็อคของตัวเอง ทุกวันนี้เท็คโนโลยีและโลกอินเตอร์เน็ตมันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ไม่แน่เพื่อนๆอาจจะกลายเป็นนักเขียนชื่อดังจากการเขียนบล็อคก็เป็นได้นะ

3. ฝึกงานที่บริษัทพวก Digital Agency

Digital Agency ก็คือ เอเจนซี่ โฆษณารูปแบบหนึ่ง เพียงแต่เป็นการทำการตลาดในโลกอินเตอร์เน็ต แน่นอนว่าต้องใช้ทักษะการเขียนแน่นอนครับ

4. เข้าร่วมชมรมนักเขียนของมหาวิทยาลัย

นอกจากงานสื่อสิ่งพิมพ์พวกหนังสือพิมพ์และนิตยสารแล้ว อีกทางหนึ่งที่จะเปิดโอกาสในด้านการเขียนของเพื่อนๆนั่นก็คือ ชมรมนักเขียนนั่นเองครับ

551
5 จุดเริ่มต้นเป็นนักเขียนมือใหม่ ได้ไม่ยาก

5. เป็นนักเขียนรับเชิญให้กับบล็อคอื่น

ถ้าหากว่าเพื่อนๆมีบล็อคเป็นของตัวเองและพอจะสร้างชื่อแล้วบ้างพอสมควร ลองไปเป็นนักเขียนรับเชิญให้กับบล็อคอื่นๆ ก็จะเป็นช่องทางให้เพื่อนๆได้เติบโตในด้านนักเขียนได้ครับ

ภาพและข้อมูลจาก: topuniversitieswegointer