10 ทุนการศึกษา สมัครได้ไม่ต้องใช้ GPA

Home / การศึกษา / 10 ทุนการศึกษา สมัครได้ไม่ต้องใช้ GPA

ข่าวดี!! สำหรับน้องๆ คนไหนที่กำลังเครียดเรื่องของคะแนน GPA ของตัวเองอยู่ละก็ วันนี้ลองมาดู 10 ทุนการศึกษา สมัครได้ไม่ต้องใช้ GPA  แทนกันดีกว่าค่ะ เพราะทุนการศึกษาไม่ได้มีแต่ให้เฉพาะนักเรียนที่เรียนเก่งเพียงอย่างเดียว  แต่หากมีความขยัน ตั้งใจ แม้เกรดจะน้อย หัวไม่ดี ก็สามารถรับทุนการศึกษาจากสถาบันของต่างประเทศได้เช่นกัน เพื่อนๆ น้องๆ ลองมาศึกษาข้อมูลกันดูนะคะ ไม่แน่ว่าคุณอาจเป็นผู้โชคดีได้รับทุนการศึกษามาใช้ฟรีๆ

college-scholarship

10 ทุนการศึกษา สมัครได้ไม่ต้องใช้ GPA

558000002593602
ทุนการศึกษา GotChosen

1. GotChosen
ทุนรายเดือน $1,000 สำหรับนักศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือ สมัครง่ายและไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร เพียงแค่ต้องมีอายุ 18 ปี ขึ้นไป แล้วลงทะเบียนฟรีกับ GotChosen ได้เลย

2. College Week Live

ทุนการศึกษาของเว็บไซต์นี้จะมอบให้กับนักเรียนที่ทำงานหนักในการหาข้อมูล สมัคร และเลือกมหาวิทยาลัยแล้วเท่านั้น ส่วนจะได้ทุนก็ไม่ยาก แค่ Login เข้าเว็บไซต์ และเยี่ยมชมเนื้อหาของ 3 มหาวิทยาลัยที่สนใจ ผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา $1,000 ทุกเดือน

3. Zinch Weekly

ทุนรายสัปดาห์มูลค่า $1,000 สำหรับนักเรียนม.ปลาย หรือนักศึกษามหาวิทยาลัย แค่ตอบแบบฟอร์มและคำถามสั้นๆ ก็มีโอกาสลุ้นรับ $1,000 (33,000 บาท) เป็นทุนสำหรับเรียนต่อแล้ว

4. Niche

ทุนการศึกษามูลค่า $2,000 เปิดให้กับนักเรียนทุกคนและผู้ที่จะเริ่มเรียนภายในเวลา 12 เดือน ผู้ชนะในแต่ละเดือนจะได้รับจากการสุ่มและติดต่อผ่านทาง Facebook ของเว็บไซต์ ซึ่งผู้สมัครสามารถส่งชื่อได้เดือนละ 1 ครั้ง

5. Scholarship Points

โปรแกรมทุนการศึกษาที่เข้าร่วมได้ฟรี โดยสมาชิกของเว็บไซต์จะได้รับแต้มสะสมจากกิจกรรมที่ทำเป็นปกติบนโลก ออนไลน์อยู่แล้ว โดยจะมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาสูงสุดถึง $10,000 เลยทีเดียว

6. University Language

แค่ถ่ายรูปมหาวิทยาลัยของคุณหรือมหาวิทยาลัยในฝันที่คุณไปเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็นหอพัก ห้องเรียน โรงอาหาร หรือสนามฟุตบอล แล้วส่งรูปพร้อมกับคำอธิบายใต้ภาค 100 – 200 คำว่าทำไมรูปนั้นถึงมีความหมายสำหรับคุณ ก็ลุ้นรับทุน $500 ได้แล้ว

7. Cappex

แค่บอกเล่าเรื่องราวของคุณในเว็บไซต์ Cappex ก็ได้ลุ้นรับ $1,000 (33,000 บาท) แล้ว ทุนการศึกษานี้สามารถใช้ได้กับทุกมหาวิทยาลัย แต่จะสมัครได้แค่ภาคการศึกษาละครั้งเท่านั้น หากพลาดจะต้องรอถึงเทอมถัดไป

8. B. Davis Scholarship

ทุนการศึกษานี้เหมาะสำหรับนักเรียนม.ปลาย รวมถึงนักเรียนที่ต้องการเรียนต่อระดับม.ปลายทุกคน โดยไม่มีการกำหนดอายุผู้สมัคร หากสนใจรับทุนการศึกษานี้คุณจะต้องเขียนเรียงความไม่เกิน 1,000 คำ ในหัวข้อที่ทางเว็บไซต์กำหนด ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทุกปี

558000002593610
ทุน Frame My Future Scholarship

9. Frame My Future Scholarship

ผู้สนใจจะต้องส่งผลงานภายใต้หัวข้อ สิ่งที่พวกเขาอยากทำและอยากเป็นหลังจบมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย บทกลอน เรียงความ ภาพคอลลาจ ภาพวาดระบายสี พร้อมคำอธิบายย่อๆ ใต้ภาพ ผู้ชนะ 4 คนก็จะได้รับทุนการศึกษา $1,000 บาท)

10. Castle Ink Paperless Scholarship

สามารถเลือกสมัครได้ 2 ช่องทาง ทางแรกคือโพสต์อะไรก็ได้ที่คุณนำกลับมาใช้ซ้ำ รีไซเคิล หรือลดการใช้ ที่จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ทำตามบน YouTube, Pinterest, Twitter, Tumblr หรือ Facebook แล้ว hashtag #CastleInk หรือแชร์มาที่ www.CastleInk.com

ข้อมูลและภาพจาก: hotcourseswegointer