ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร ตำรวจฮอตในโลกโซเชียล

Home / การศึกษา / ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร ตำรวจฮอตในโลกโซเชียล

‘หนุ่มหล่อในฝัน’ ของสาวๆ ที่เราจะพาไปรู้จักคนนี้ มีอีกด้านหนึ่งที่จะทำให้คุณอึ้ง และคิดไม่ถึงว่า ร้อยตำรวจเอก ฤชุภัทร หลาวทอง หรือ ผู้กองเนิฟ อายุ 33 ปี ที่ทั้งหล่อ ฮอตเว่อร์สุดๆ ในแฟนเพจหนุ่มไฉไล by นายร้อยครับผม และยังมีดีกรีเป็นถึงหนุ่มนักเรียนนอกคนนี้ จะเคยมีน้ำหนักตัวถึง 120 กก. แต่เพราะอะไร!! ถึงทำให้คนๆ นึงอยากดูดี และกลับมาผอมเท่ห์ได้ขนาดนี้ ห้ามพลาด! ร่วมถึงเรื่องราวกว่าจะมาเป็นตำรวจ ตม. ที่ต้องใช่ทั้งภาษาและความสามารถอย่างไรบ้างนั้น อ่านได้ที่ Teen M-thai ที่นี่เท่านั้น .. ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร ตำรวจฮอตในโลกโซเชียล

‘หนุ่มหล่อในฝัน’ ของสาวๆ ที่เราจะพาไปรู้จักคนนี้ มีอีกด้านหนึ่งที่จะทำให้คุณอึ้ง และคิดไม่ถึงว่า ร้อยตำรวจเอก ฤชุภัทร หลาวทอง หรือ ผู้กองเนิฟ อายุ 33 ปี ที่ทั้งหล่อ ฮอตเว่อร์สุดๆ ในแฟนเพจหนุ่มไฉไล by นายร้อยครับผม และยังมีดีกรีเป็นถึงหนุ่มนักเรียนนอกคนนี้ จะเคยมีน้ำหนักตัวถึง 120 กก. แต่เพราะอะไร!! ถึงทำให้คนๆ นึงอยากดูดี และกลับมาผอมเท่ห์ได้ขนาดนี้ ห้ามพลาด! ร่วมถึงเรื่องราวกว่าจะมาเป็นตำรวจ ตม. ที่ต้องใช่ทั้งภาษาและความสามารถอย่างไรบ้างนั้น อ่านได้ที่ Teen M-thai ที่นี่เท่านั้น .. ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร หลาวทอง ตำรวจหล่อที่เคยอกหักเพราะนำ้หนัก120 กก.ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร ตำรวจฮอตในโลกโซเชียล

จุดเริ่มต้นของการเป็นตำรวจ

จริงๆ แล้วพี่โตมากับครอบครัวตำรวจนะ ป๋าเป็นตำรวจ แล้วพี่ก็ไม่เคยคิดหรอกครับว่าอยากจะเป็นตำรวจ ตอนเด็กๆ ความฝันของเด็กผู้ชายทุกคนอยากขับเครื่องบิน พี่ก็อยากเป็นนักบิน แต่ว่าพอโตขึ้นมาเรารู้ว่าตัวเองชอบกฏหมาย ก็เลยเรียนนิติศาสตร์แต่ยังไม่ได้คิดว่าจะเป็นตำรวจ ที่บ้านก็ไม่เคยคิดจะให้เป็น จนเรียนจบกฏหมายป.ตรีและจบ ป.โทที่อเมริกากลับมา ตอนแรกคิดไว้ว่าจะเข้าหน่วย DSI เพราะเป็นหน่วยใหม่แล้วก็ดูเท่ ก็เลยสอบ กพ.ภาค ก. สอบผ่านและสอบติดแล้วด้วย เหลือแต่รอทาง DSI เปิดรับ ก็บังเอิญระหว่างนั้นกรมตำรวจมีเปิดให้สอบแข่งขันผู้เชียวชาญทางภาษา แล้วเขารับวุฒิคนที่จบจากต่างประเทศ ที่บ้านก็บอกว่าลองสอบดู สุดท้ายเลยได้ทำงานเป็นตำรวจดอนเมืองนี้ล่ะครับ

ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร หลาวทอง ตำรวจหล่อที่เคยอกหักเพราะนำ้หนัก120 กก.
ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร หลาวทอง

หน้าที่หลักของตำรวจดอนเมือง

ตำแหน่งนี้ก็จะประจำอยู่ที่สนามบินดอนเมืองนั้นแหละครับ อยู่ฝ่ายวีซ่าครับ หน้างานคือออกวีซ่าให้ชาวต่างชาติที่เข้ามาเมืองไทย ที่จริงมี 19 ประเทศ แต่หลักๆ ที่มาเมืองไทยซึ่งเครื่องต้องมาลงที่ดอนเมืองจะมีแค่จีนกับอินเดีย จะมีโรมาเนียกับตะวันออกกลางอีกนิสหน่อย เข้ามาก็จะตรวจเอกสารเหมือนเวลาเราไปต่างประเทศ เราก็ต้องขอวีซ่า แต่ทางไทยเราเนี่ยสามารถให้มาขอที่สนามบินได้ นี่คือหน้าที่หลักๆ ครับ

หนุ่มในเครื่องแบบสุดฮอตจากแฟนเพจ ‘หนุ่มไฉไล by นายร้อยครับผม

จริงๆ ไม่เคยได้คิดถึงจุดๆ นี้เลยครับ เริ่มเป็นที่รู้จักก็เพราะว่าในเฟรทบุ๊คมีเพจ ‘หนุ่มในเครื่องแบบ’ แล้วเพื่อนที่เขาทำงานด้วยกันส่งไป ตัวพี่ก็ไม่รู้ว่าใครส่ง พอ 3-4 คนมาขอรูปไปก็เลยกลายเป็นที่รู้จัก เริ่มมีคนขอถ่ายรูป แล้วเวลาเดินไปเดินมาในสนามบิน ถ้ามีคนนึงกล้าขอถ่ายรูปด้วย ก็จะมีตามมาเรื่อยๆ ก็ปกติไม่ได้มีทุกวันนะครับ แต่ถามว่ารู้สึกยังไง อืม…ก็คงดีใจ อย่างน้อยถึงเขาไม่ได้รู้จักหน้าที่การงานพี่ แต่อย่างน้อยก็ทำให้เค้ารู้สึกดีกับสีกากีบ้าง

IMG_6553
ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร ตำรวจฮอตในโลกโซเชียล

เห็นหล่อสูงหุ่นดีแบบนี้ เคยหนักถึง 120 กก.
ตอนเรียนเล่นบาสจริงจังมาก เล่นระดับเขต แล้วพอมหาลัยก็เลิกเล่น แล้วพี่ก็ไปอ้วนที่อเมริกา หนัก 120 กิโลกรัมน่าจะได้ แล้วพอกลับมาพี่ก็เข้าฟิสเนตก็เริ่มลง แต่ยังไม่มาก แล้วเพราะเข้าตำรวจนี้แหละ จุดเปลี่ยนก็คือ มีคนเอารูปพี่ไปใส่ในเพจ ‘หนุ่มในเครื่องแบบ’ นี้แหละ ตอนนั้นยังไม่ผอม พี่หนักประมาน 85 ถ่ายด้านข้างดูผอมแล้วดันมีคนฟอลโล่เยอะ คนก็แบบอยากมาเจอตัวจริง เอาแล้ว…ที่นี้ลดจริงจังเลยครับ กินวันละ 1600 Kcal ออกกำลังกายทุกวัน สำคัญคือใจต้องมา แค่นั้นจริงๆ ครับ

ภาพตำรวจแย่ในสายตาชาวบ้าน
ตำรวจจะเจอกับประชาชนโดยตรง ไม่เหมือนสีอื่น เพราะตำรวจมีหน้าที่ดูแลประชาชนโดยตรง มันก็เลยจะมีประทะกันบ้างอยู่แล้ว แต่ว่าตำรวจดีก็มีเยอะครับ อย่างพวกพี่ทำงานเป็นตำรวจมา 4 ปี พี่จะรู้ว่าตำรวจดีมีเยอะกว่าตำรวจไม่ดีแน่นอน หน้างานของตำรวจมีหลายอย่างไม่ได้มีจราจรอย่างเดียว

มีอุปสรรคหรือสิ่งที่ทำให้รู้สึกท้อ
อุปสรรคมันมีอยู่แล้วล่ะครับ แต่ว่าท้อไหม ก็ไม่ถึงกับท้ออ่ะ กว่าจะมีถึงจุดนี้ได้ มันผ่านอะไรมามากมาย เรียกว่าออกมาตรงนี้ชิวเลย เรียกว่าท้อในโรงเรียนนายร้อยมากกว่า เค้าฝึกมาดีครับ

ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร หลาวทอง ตำรวจหล่อที่เคยอกหักเพราะนำ้หนัก120 กก.
ผู้กองเนิฟ ฤชุภัทร ตำรวจฮอตในโลกโซเชียล

เป็นแฟนตำรวจต้องทำใจ

ทำงานตรงจุดนี้บางทีเวลามันไม่แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นหทารหรือตำรวจ บางที่ถ้าแฟนเราไม่เข้าใจ ก็ลำบากเหมือนกันครับ

น้องๆ ที่อยากเป็นตำรวจแบบพี่เนิฟ

การจะเป็นตำรวจสามารถสอบเข้าได้ 4 ทางคือ 1 น้องที่สอบเข้าโรงเรียนนายร้อยเลย สอบเข้านักเรียนเหล่าตอน ม.ปลาย แล้วก็เข้าโรงเรียนนายร้อยต่อในระดับมหาลัย แล้วอีกทางคืออย่างพี่ เขาเรียกบุคคลภายนอกคือจบปริญาญามาแล้วทางตำรวจเขาเปิดรับตรงกับสาขาที่เราเรียนจบมา อย่างเช่น เพื่อนพี่จบวิทยาศาสตร์ ก็มาเป็นตำรวจกันเพียบเลย อย่างที่ 3 คือมาจากเหล่าอื่น โอนมาได้ อย่างที่ 4 คือสอบเป็นนายสิบ น่าจะรับวุฒิ ม.6 ขึ้นไป เข้ารับราชการ 2 ปีแต่ต้องจบปริญาญาด้วยนะครับ ก็จะมีสิทธิเป็นนายร้อยได้

คติประจำใจในการทำงาน

หน้าที่การทำงาน คติไม่มีนะครับ แต่ถ้าประจำใจนี้คือ ถ้าตั้งใจจะทำอะไรสักอย่างมันต้องทำให้ได้ Never give up คือการไม่ยอมแพ้

เขียน-เนื้อหาโดย teen.mthai.com/candy magezine (หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยค่ะ)