5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!

Home / การศึกษา / 5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!

ในปัจจุบันนี้ การศึกษา นั้นมีการแข่งขันกันสูงมาก! เด็กวัยรุ่นในยุคใหม่ก็หวังที่จะได้รับการศึกษาที่ดีจากมหาวิทยาลัย เพื่อจบออกไปมีอาชีพการงานที่ดี มั่นคงและสามารถสร้างรายได้ให้เขาได้ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้เรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังหรือชั้นนำของประเทศ หรือของโลกแล้ว ก็ย่อมที่จะมีโอกาสได้งานมากกว่าเด็กๆ ที่จบจากมหา’ลัยทั่วไป ที่เขาต้องพยายามหรือแข่งขันมากกว่าที่จะให้ได้งานมา จริงไหม? วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาไปดู 5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก! กันค่ะว่า เมื่อเรียนจบมีการทำแล้วนั้นเข้ามีเงินเดือนเฉลี่ยต่อปีเท่าไหร่กัน!

5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!

5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!
Colgate University, New York USA

อันดับที่ 5. Colgate University, New York USA : $54,000 (หรือประมาณ 1,761,370 บาทไทย)

Colgate University ตั้งอยู่ที่เมือง แฮมิลตัน ตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ค และมหาวิทยาลัยแห่งนี้เมื่อจบออกไปแล้ว สตาร์ทเงินเดือนเฉลี่ยต่อปีมากถึง $ 54,000 หรือประมาณ 1,761,370 บาทไทย เลยทีเดียว ซึ่งมหาวิทยาลัยจะโดดเด่นในด้าน การเงิน-อุสาหกรรมธุรกิจ เพราะมีคนที่จบการศึกษาจำนวนมากจากที่นี่ได้รับงานจากบริษัทใหญ่ๆ ในนิวยอร์กและบอสตัน เช่น บริษัท Google, บริษัท IBM รวมถึงศิษย์เก่าดีเด่น เช่น CEO ของ NBC, ผู้ก่อตั้ง Ben and Jerrys ไอศกรีม เป็นต้น

5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!
Colgate University, New York USA

นอกจาก Colgate University จะติดหนึ่งในอันดับ 5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก แล้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตที่สวยที่สุดในสหรัฐอเมริกาและในโลก อ้างอิงจากการจัดอันดับของ Princeton Review อีกด้วยค่ะ โดดเด่นในเรื่องบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมทั้งคุณภาพในเรื่องหอพักและอาหาร

5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!
Stanford University, California USA

อันดับที่ 4. Stanford University, California USA : $62,900 (หรือประมาณ 2,051,670 บาทไทย)

เงินเดือนของนักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด นั้นสตาร์ทเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ $62,900 หรือประมาณ 2,051,670 บาทไทย มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยอันดับสองของโลกโดย Academic Ranking of World Universities ถูกจัดให้อยู่ในระดับ เดียวกับ Harvard, Yale, Princeton, MIT, Caltech และถือเป้นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่สมัครเข้าเรียนยากที่สุดอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจากนี้สแตนฟอร์ดยังได้รับการขนานนามให้เป็นหนึ่งใน 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำทางเทคโนโลยี นอกเหนือจาก MIT และ Caltech มีศิษย์เก่าที่จบไปแล้วเป็นนักวิจัยรางวัลโนเบลจำนวนมาก โดยเฉพาะในสาขาฟิสิกส์ วิทยาศาสตร์การแพทย์ และเศรษฐศาสตร์ รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่นเช่น Jerry Yang ผู้ก่อตั้งบริษัท Yahoo!, William Hewlett & David Packard ผู้ก่อตั้ง บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด, Sergey Brin & Larry Page ผู้ก่อตั้งบริษัท อากู๋ Google, Philip H. Knight ผู้ก่อตั้งบริษัท ไนกี้ (์Nike), John F. Kennedy ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 35 เป็นต้น

* HYPSMC หมายถึง คำเรียกย่อ ชื่อของมหาวิทยาลัยชั้นนำ Harvard, Yale, Princeton, MIT, Caltech รวมกัน ใช้เรียกกันในกลุ่มเด็กนักเรียน High School หมายถึงกลุ่มมหาวิทยาลัยที่สมัครเข้าเรียนยาก

5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!
Massachusetts Institute of Technology (MIT)

3. Massachusetts Institute of Technology (MIT) : $70,300 (หรือประมาณ 2,293,043 บาทไทย)

สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา มีชื่อเสียงมานานในเรื่องงานวิจัยและการศึกษาในสาขาเคมี ฟิสิกส์ และวิศวกรรมศาสตร์สาขาต่าง ๆ และเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นต่อ ๆ มาในสาขาชีววิทยา เศรษฐศาสตร์ ภาษาศาสตร์ และการจัดการ

ด้วยความที่ MIT เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศ นักศึกษามีคุณภาพทำให้มีบริษัทยักษ์ใหญ่หลายที่เข้ารับเด็กที่จบจาก MIT เพื่อเข้าทำงานในบริษัทของพวกเขา เช่น Boeing, Apple และ Microsoft  เป็นต้น และสตาร์ทเงินเดือนเฉลี่ยมากถึง $ 54,000 หรือประมาณ 2,293,043 บาทไทย

แมสซาชูเซตส์เป็นมหาวิทยาลัยที่เข้ายากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา ในรุ่นนักศึกษาปริญญาตรีปี ค.ศ. 2016 มีผู้สมัคร 18,109 คน สถาบันรับไว้ 1,620 คน คือมีอัตราการรับผู้สมัคร (ระดับปริญญาตรี) ที่ร้อยละ 8.95 เท่านั้นเอง

5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!
. United States Naval Academy

2. United States Naval Academy : $80,700 (หรือประมาณ 2,632,270 บาทไทย)

ถ้าคุณจบจากโรงเรียนนายเรือ United States Naval Academy แห่งนี้บอกได้เลยว่า อาชีพในอนาคตคุณกำลังไปได้สวยทีเดียว! เพราะเมื่อเรียนจบมีงานทำคุณสามารถมีรายได้เฉลี่ยต่อปีมากถึง $80,700 หรือประมาณ 2,632,270 บาทไทย

5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!
United States Naval Academy

โรงเรียนแห่งนี้มีวิชาเรียนหมือนเหมือนมหาวิทยาลัยทั่วไป เช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี ซึ่งนักเรียนส่วนใหญ่ 70% ต้องเรียนด้านเทคโนโลยี! มีอุปกรณ์-เครื่องมือต่างๆ ที่เอาไว้ใช้ในการเรียน แบบใหม่มาเรื่อยๆ เพราะเทคโนโลยีเปลี่ยนใหม่ตลอด ทหารเรืออเมริกันใช้อุปกรณ์ที่ไฮเทคที่สุดในโลก ฉะนั้นนักเรียนนายเรือจะจะแข่งแกร่งอย่างเดียวไม่ได้ต้องมีความรู้มากด้วย

ส่วนด้านการเรียน การฝึกทหารแบบนั้นแบ่งออกเป็นหลายส่วน คือ เรือรบ, เรือดำน้ำ, เรือบรรทุกเครื่องบิน, นักบิน และ นาวิกโยธิน โดยในแต่ละปี จะมีนักเรียนใหม่ราว 1,000 คน เข้ามาศึกษาต่อ จากผู้สมัครทั่วประเทศราว 100,000 คน (ขอบคุณข้อมูล http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2010/08/X9594804/X9594804.html)

5 มหาวิทยาลัยที่เรียนจบแล้ว รวยที่สุดในโลก!
Harvey Mudd College

1. Harvey Mudd College : $75,600 (หรือประมาณ 2,465,918 บาทไทย)

ตามสถิตินั้น Harvey Mudd College เป็นที่ที่เรียนจบออกมาแล้วมีเงินเดือนเริ่มต้นเฉลี่ยนต่อปีสูงที่สุด! $75,600 หรือประมาณ 2,465,918 บาทไทยเลยทีเดียวค่ะ! เป็นวิทยาลัยขนาดเล็กที่เปิดสอนหลักสูตรเฉพาะทางสาขาวิศวกรรม, คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ (ชีววิทยา ฟิสิกส์ เคมี คอมพิวเตอร์) ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสำเร็จการศึกษาจากที่นี่ออกไป คุณจะได้ความรู้เฉพาะทางที่นำไปต่อยอดด้านอาชีพ และสามารถสร้างรายได้ให้คุณมากขึ้นเยอะเลย เพราะบริษัทใหญ่ๆ จะเข้ามารอรับคุณเข้าไปทำงาน โดยที่คุณไม่ต้องหาที่สมัครงานที่อื่นๆ ให้ลำบากเลย

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของที่นี้ เช่น  สองนักบินอวกาศ, Jonathan Gay ผู้คิดค้น Flash software, ไมเคิล วิลสัน โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ เจมส์ บอนด์, นักธุรกิจและนักประดิษฐ์อีกหลายคน

โดย teen.mthai.com (ให้เครดิตด้วยค่ะ)

ขอบคุณข้อมูล www.bornrich.com