Tourism Tower ม.กรุงเทพฯ สุดอลังการ

Home / การศึกษา / Tourism Tower ม.กรุงเทพฯ สุดอลังการ

Tourism Tower คณะมนุษย์ศาสตร์และการท่องเที่ยว ม.กรุงเทพฯ

ตึกนี้เป็นตึกศูนย์รวมความรู้ ทางด้านธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ซึ่งทาง ม.กรุงเทพ มั่นใจว่าที่นี่ใหม่และทันสมัยที่สุดในประเทศไทยและในเขตอาเซียน ภายในจะประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงอุปรกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ที่ไว้สนับสนุนการศึกษา ทั้งทางด้านภาษา การโรงแรม การท่องเทียวภัตตาคาร ถ้ารุ่นพี่อย่างเราเห็นแล้วเป็นต้องอิจฉาแน่ๆ เพราะมันน่าเรียนฝุดๆ พร้อมแล้วมาดูกันเลย323
Culinary Kitchen ห้องแรกเลย ห้องครัวสุดเริ่ด ที่เห็นแล้วอยากจะเป็นเซฟขึ้นมาเลยทีเดียว เครื่องไม้เครื่องมือมีพร้อมทุกอย่างเลย
325
1179
Bu restaurant and cafe ห้องนี้เป็นที่ฝึกงานของนักศึกษา โดยที่น้องสามารถเข้ามาบริหารจัดการ ตั้งต้นทุน วัตถุดิบ การออกสินค้า ออกแบบร้าน การตลาด เรียกได้ว่าจบไปแล้วทำเป็นเปิดร้านได้แน่นอน
326
Cooking Studio ห้องนี้คือห้องไว้สอนทำอาหาร ดูดีมากๆ โดยจะมีกล้องจับไปที่โต๊ะทำอาหาร และฉายขึ้นจอเพื่อให้นักศึกษาเห็นภาพกันเต็มๆเลย
328
329
Batending Lab ห้องนี้ปลื้มมากให้อยากเป็นบาร์เทนเดอร์เชิญห้องนี้เลย นักศึกษาจะได้เรียน ศาสตร์และศิลปะการผสมเครื่องดื่ม  เครื่องผสม แก้ว เทคนิคต่างกันด้วย
330
Florist Lab ต่อมาห้องสอนจัดดอกไม้ โด อาชีพจัดดอกไม้สามารถสร้างเม็ดเงินให้ไม่น้อยหน้า สามารถเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย ยิ่งทุกวันนี้ความต้องการมีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน คนหันมานิยมให้ดอกไม้กันทุกเทศกาล ทุกโอกาส บางงานทุ่มงบในการจัดดอกไม้สูงถึงล้านบาท ยิ่งช่วงงานอีเว้นต์ เรียกว่าเป็นช่วงทำเงินเลย มหาวิทยาลัยกรุงเทพก็ได้จัดทำหลักสูตรนี้มาเพื่อได้เรียนกัน จัดดอกไม้ และ แนะนำเครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ การเลือก ดอกไม้ต่าง และทฤษฎี เกี่ยวกับรูปลักษณ์ของดอกไม้
332
333
Spa Lab ห้องสอนทำสปา ห้องนี้เห้นแล้วน่านอนให้นวดมากๆเลยจ้า ห้องใหม่แกะกล่องมากๆ
336
338
ต่อมาจะเป็นห้องพักโรงแรมแบบจำลอง สร้างขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกการงานด้านการโรงแรม ทั้งการปูเตียง การพับผ้าขนหนู การต้อนรับแขก การดูแลทำความสะอาด โดยมีห้องพักจำลองหลายแบบเลยครับ ทั้งแบบ  Standard  Deluxe  Suit  Sweet  มีทุกอย่างเหมือห้องพักๆ จริงๆเลย น่าเรียนไหมหละ
340 339 341 342
สุดท้าย คือ ห้องปฏิบัติการการบิน จำลองแบบเครื่องบิน Boeing787 Dreamliner สายการบิน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ นั่นเอง
จะเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดและรองรับเทคโนโลยีทางด้านการบินในอีก 10 ปี ข้างหน้า โดยที่นักศึกษาจะได้เรียนรู้และปฎิบัติงานในสนามบินจนถึงการบริการบนเครื่องบินด้วยเลย
1171
1172 1174
และทั้งหมดนี้ก็คือ คณะมนุษย์ศาสตร์และการท่องเที่ยว Tourism Tower ของ มหาวิทยาลัยกรุงเทพเขาหละ รู้แบบนี้แล้ว รุ่นพี่แบบเราอยากจะย้อนเวลากลับไปเรียนใหม่เสียจริงๆเลย