เชื่อหรือไม่ แยกห้องเรียนชาย-หญิง ทำให้เกรดดีขึ้นกว่าเดิม

Home / การศึกษา / เชื่อหรือไม่ แยกห้องเรียนชาย-หญิง ทำให้เกรดดีขึ้นกว่าเดิม

เชื่อหรือไม่ แยกห้องเรียนชาย-หญิง ทำให้เกรดดีขึ้นกว่าเดิม เรื่องราวนี้เป็นการนำเสนอของ ผู้อำนวยการสมาคมโรงเรียนหญิงล้วน ประเทศอังกฤษเผยว่า นักเรียนชายชอบเสียสมาธิ และผลการเรียนตก เนื่องจากเรียนห้องเดียวกันกับนักเรียนหญิงในวัยเดียวกัน…

Actress Caroline Denzil (right) in a classroom.. REXMAILPIX. .

เชื่อหรือไม่ แยกห้องเรียนชาย-หญิง ทำให้เกรดดีขึ้นกว่าเดิม

Alun Jones ผู้อำนวยการสมาคมโรงเรียนหญิงล้วน ประเทศอังกฤษ ออกมาเผย กับ Sunday Times ว่า นักเรียนในวัย 11-16 ปีทั้งชายและหญิงนั้น มีความแตกต่างกันตรงที่ นักเรียนหญิงในช่วงนั้นจะมีความตั้งใจ ขยันมากกว่า ทำให้นักเรียนชายรู้สึกอาย ประหม่า กลัวการถูกเยาะเย้ย จนทำให้ไม่กล้าแม้แต่จะยกมือตอบคำถาม ในห้องที่เต็มไปด้วยนักเรียนหญิงที่เรียนดีกว่าเขา การไม่กล้าแสดงออกเหล่านี้เอง ที่ทำให้  Alun Jones เสนอให้แยกห้องเรียนชายหญิง ออกจากกัน เพื่อให้ต่างฝ่ายต่างแสดงศักยภาพทางการเรียนออกมาให้มากขึ้น

Infant and junior boys sitting at their desks, with open books
แยกห้องเรียนชาย-หญิง ทำให้เกรดดีขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีสถิติการเรียนในช่วงเดือนตุลาคม พบว่า ร้อยละ 61.2 ของนักเรียนหญิงโรงเรียนของรัฐได้คะแนนไม่น้อยกว่า เกรด C ทั้งภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ เมื่อเทียบกับร้อยละ 50.8 ของเด็กผู้ชาย ในขณะที่นักเรียนชายได้คะแนนดีกว่าหญิง 12.3% เกรด -A เมื่อเทียบกับร้อยละ 11.1 ของเพื่อนนักเรียนหญิงร่วมชั้น

ว้าวช่างเป็นความแตกต่างที่น่าสนใจดีจริงๆ นะคะ แต่ทีนเอ็มไทยเชื่อว่า การแยกห้องเรียนคงไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่จะทำให้เกรดดีขึ้นได้ทั้งหมด แต่จะมีต้องปัจจัยอื่นๆ อีกหลายด้านประกอบด้วย ถึงจะช่วยกันผลักดันผลการเรียนให้ดีขึ้นได้ถาวร

ข้อมูลและภาพ metro