ส่งเข้าประกวด! ครูหนูหน้าเหมือนนายก พลเอก ประยุทธ์

Home / การศึกษา / ส่งเข้าประกวด! ครูหนูหน้าเหมือนนายก พลเอก ประยุทธ์

ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ได้มีการทวิตข้อความและรูปภาพผ่าน ทวิตเตอร์ ซึ่งมีการแชร์ส่งต่อกันเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับ คุณครูท่านหนึ่งซึ่งมีหน้าตาคล้าย คุณลุงประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของประเทศไทย แต่จะว่าไปก็คล้ายจริงๆ นะเนี่ย ^^ ส่งเข้าประกวด! ครูหนูหน้าเหมือนนายก พลเอก ประยุทธ์

ส่งเข้าประกวด! ครูหนูหน้าเหมือนนายก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ส่งเข้าประกวด! ครูหนูหน้าเหมือนนายก พลเอก ประยุทธ์

เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2557 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า ‏@ffreshsc ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพ โดยมีใจความบรรยายภาพนั้นว่า

 “ครูโรงเรียนหน้าเหมือนลุงประยุทธป่ะล่ะ ขึ้นพูดหน้าเสาธงทีนึกว่านายกมาเอง

สำเนาถูกต้องค่ะ 5555555555555555 #PTKfact “

และเมื่อได้ถูกโพสต์ไป ทำให้หลายคนในโลกโซเชียลต่างแชร์ ทวีตข้อความนี้ก็อย่างรวดเร็ว ซคางภายในไม่กี่นาทีก็ถูกแชร์ไปกว่า 5,000 แล้ว! OMG ^^ ต่อมาก็ได้ทราบข้อมูลของคุณครูท่านนี้มาว่า คือ คุณครูคำเขียน บรรเทา ปัจจุบันสอนวิชาพลศึกษา อยู่ที่โรงเรียนปทุมเทพวิทยาคาร จังหวัดหนองคาย คะ ^^

และหลังจากที่มีการแชร์ ทวีตรูปภาพ-ข้อความนี้ต่อกันในโลกโซเชียลจำนวนมาก ก็ได้มีนักเรียนอีกโรงเรียน ได้ส่งคุณครูเข้าประกวดเหมือนกัน นั่นก็คือ โรงเรียนสีคิ้ว “สวัสดิ์ผดุงวิทยา” จังหวัดนครราชสีมา โดยคุณครูท่านนี้ชื่อว่า ชม จรโคกกรวด หรือนักเรียนจะเรียกกันว่า “อาจารย์ชม ” ท่านเป็นผู้อำนวยการของโรงเรียนคะ ไปดูสิจะหน้าตาละม้ายคล้ายคุณลุง ประยุทธ์ อีกไหมนะ ^^

ส่งเข้าประกวด! ครูหนูหน้าเหมือนนายก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
ขอบคุณภาพ @Kansuda0604

ขอบคุณภาพ @Kansuda0604