วันนี้ที่รอคอย ภาพซึ้งๆ สุดประทับใจในงานรับปริญญา

Home / การศึกษา / วันนี้ที่รอคอย ภาพซึ้งๆ สุดประทับใจในงานรับปริญญา

ความสำเร็จอีก 1 ขั้นทางการศึกษา ก็คือ การจบการศึกษา จนได้รับปริญญาบัตร ในวันนั้นเราจะเห็นรอยยิ้ม จากเพื่อนฝูง ญาติพี่น้องที่พร้อมใจเดินทางกันมาแสดงความยินดี เป็นปลื้มกันทุกคน แต่น้อยคนนะคะที่จะได้เห็นภาพมุมเล็กๆ เหล่านี้ ถึงการแสดงออกของความรักความผูกพันธ์และคำขอบพระคุณที่ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ ขอบอกว่าน่าประทับใจมากๆ กับ วันนี้ที่รอคอย ภาพซึ้งๆ สุดประทับใจในงานรับปริญญา คนไทย

117546648
บัณฑิตจากรั้ว มหาวิทยาลัยพะเยา

วันนี้ที่รอคอย ภาพซึ้งๆ สุดประทับใจในงานรับปริญญา

สมกับเป็นภาพนี้ที่รอคอย ถึงแม้จะเกิดต่างชนเผ่า ถึงแม้จะอยู่ในที่แสนไกลความเจริญ แต่ก็สามารถส่งเสียและส่งเสริมให้ลูกมีวันนี้ บัณฑิตจากรั้ว มหาวิทยาลัยพะเยา กับคุณแม่ชาวเขาในชุดพื้นเมืองเต็มยศ (ภาพจาก : www.momypedia.com/pages/preview/article_print.php?id=495)

22
บันทิตสาว น้ำใจงามช่วยเหลือเพื่อนร่วมสถาบันทั้งชุดปริญญา หลังถูกรถชนเลือดอาบ

เฟซบุ๊ก @Boon Khongkha ได้มีการโพสต์ภาพสุดประทับใจของบัณฑิตสาวคนหนึ่งที่เข้าช่วยเหลือบัณฑิตสาวร่วมสถาบันที่ถูกรถชนจนได้รับบาดเจ็บเลือดอาบ ทั้งๆ ที่อยู่ในชุดเครื่องแบบสีขาว สำหรับเข้าพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร โดยผู้โพสต์ภาพเขียนบรรยายข้อความว่า

“คนงาม….หลังจากได้ยินผมบอก มีคนโดนรถชน เธอก็วิ่งเข้าไป และทำอะไรที่ผมไม่คาดคิด เธอเข้าไปช่วยโดยที่ไม่ต้องสวมถุงมือยางด้วย จนเลือดแปะเปื้อนที่แขนของเธอ ผมเองต้องเตือน และรีบเอาแอลกอฮอล์เช็ดให้ ผมไม่รู้ว่าวันนี้มีเพื่อนบัณฑิตรับปริญญาทั้งหมดกี่คน แต่….ผมรู้ว่า เธอเป็นบัณฑิตคนเดียวที่เข้าไปช่วยเหลือ ช่วยกดไลค์ให้บัณฑิตน้ำใจงามคนนี้ด้วยครับ”

ซึ่งเมื่อภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นชื่นชมในความเสียสละของเธอ โดยไม่ได้สนใจว่าชุดสีขาวสะอาดจะเปื้อนเลือดแต่อย่างใด (ข้อมูล http://news.mthai.com/hot-news/372394.html)

Bbxq6R7CYAAWJGM  ถึงพ่อแม่จะไม่ได้เรียนจบปริญญา แต่ก็ส่งลูกเรียนจบปริญญาได้นะคะ  (เครดิตภาพจาก : ต๊อด ต๊อด)

654505-img-1359122341-2
บัณฑิตจากคณะพยาบาลศาสตร์

งานพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ ๔๗ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “ภาพแห่งความประทับใจ ไม่ว่าจะมีเชื้อชาติ ชนเผ่าใด ก็มีความตั้งใจในการศึกษาและไม่ลืมบ้านเกิด” น่าชื่นชม บัณฑิตจากคณะพยาบาลศาสตร์ (เฟซบุ๊คเจ้าของชื่อ Kittipong Jina (https://www.facebook.com/kittipong.jina?fref=ts)

page
เกมส์ บัณฑิตจากรั้ว ม.เทคโนโลยีสุรนารี

“ความตั้งใจแรกเมื่อครั้งเป็นลูกเครื่องกลบูมมให้พี่บัณฑิต วันไหนเกมส์เป็นบัณฑิต เกมส์จะพาพ่อแม่เข้าวงบูมและกราบ 3 ครั้ง วันนี้เกมส์ทำตามสัญญาแล้วนะ (cr.รูปภาพ FB ประสานงานเกียร์ มทส)

117546671
เกมส์ บัณฑิตจากรั้ว ม.เทคโนโลยีสุรนารี

งานรับปริญญาจะสมบูรณ์แบบได้ เมื่อมีคนในครอบครัวมาร่วมแสดงความยินดี ถึงแม้วันนี้ท่านทั้งสองอาจไม่ได้อยู่ดูความสำเร็จ แต่ลูกสาวก็ไม่ลืมที่จะนำภาพที่เป็นดั่งตัวแทนของท่านทั้งสองมาถ่ายภาพความสำเร็จทางการศึกษาในวันนี้ บัณฑิตจากรั้ว ม.เทคโนโลยีสุรนารี (ภาพจาก www.facebook.com/gamey.zeed)

princess
พิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยทักษิณโดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

ภาพข่าวการรับปริญญาเมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา ที่โด่งดังในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก ถึงคลิปพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยทักษิณ จ.สงขลาโดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี เป็นผู้พระราชทานปริญญาบัตร ภายในคลิป ขณะที่สมเด็จพระเทพฯ ทรงยื่นใบปริญญาบัตรแก่บัณฑิต แต่ใบปริญญาบัตรกลับตกลงพื้น บัณฑิตคนดังกล่าวจึงก้มเก็บ แล้วถอยออกไป ทำความเคารพ อย่างไรก็ตาม สมเด็จพระเทพฯ ได้ทรงกวักพระหัตถ์เรียกบัณฑิตคนดังกล่าว ให้มารับพระราชทานปริญญาบัตรใหม่อีกครั้ง สร้างความปลื้มปีติแก่ผู้ที่ได้ชมคลิปเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าหลายคนต้องย้อนดูคลิป ณ วินาทีนั้นซ้ำไปซ้ำมาแน่นอน  ที่มา ( http://www.tlcthai.com/education/news-teen/77018.html)

ชมคลิป สมเด็จพระเทพฯ ทรงกวักมือเรียกบัณฑิต รับพระราชทานใบปริญญาอีก by samaboon

117546599
วันนี้ที่รอคอย ภาพซึ้งๆ สุดประทับใจในงานรับปริญญา

เป็นภาพการกราบที่สวยงามและซาบซึ้งที่สุด จริงๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นภาพที่แสดงออกถึงความรู้สึกว่า “พ่อคะ วันนี้ลูกทำได้แล้วนะ จบการศึกษาให้พ่อเรียบร้อยแล้ว” (ภาพจาก : twitter.com/Petal407Hee)

117546621 (1)
วันนี้ที่รอคอย ภาพซึ้งๆ สุดประทับใจในงานรับปริญญา

ขอบคุณที่ทำให้ลูกมีวันนี้ ถึงแม้พ่อไม่มีเวลามาร่วมแสดงความยินดี แต่เพราะหน้าที่อันยิ่งใหญ่ที่คอยรับใช้ชาติ ทำให้ลูกขอเดินทางมากราบขอบคุณพ่อเอง (ภาพจาก : Anna Sui (Facebook)

ชาบบซึ้งทุกภาพจริงๆ ค่ะ ปริญญาจะมีความหมายใดเท่าพระคุณของผู้เลี้ยงดู อย่าลืมตั้งใจเรียนเพื่อคุณพ่อคุณแม่นะคะ ท่านกำลังรอคอยดูความสำเร็จของเราทุกคนอยู่เสมอ…

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com