นักศึกษาจีนสุดเจ๋ง สร้างห้องพักกว้างเพียง 2 เมตร

Home / การศึกษา / นักศึกษาจีนสุดเจ๋ง สร้างห้องพักกว้างเพียง 2 เมตร

กว้างเพียง 2 เมตร อ่านไม่ผิดแน่นอนค่ะ เพราะเป็นผลงานของนักศึกษาจีนสุดเจ๋ง สร้างห้องพักกว้างเพียง 2 เมตร โดยเนรมิตทุกสิ่งอย่างที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอน ชั้นวางของ จนถึงโถชักโคก ว้าววว แต่แอบสงสัยว่าคนจะอยู่ได้จริงเปล่า อิอิ รู้แบบนี้ อยากเห็นจะๆ ซะแล้ว งั้นอย่าช้าเรารีบไปชมภาพกันเลย…

dorm3

นักศึกษาจีนสุดเจ๋ง สร้างห้องพักกว้างเพียง 2 เมตร

อย่างที่รู้กันดีว่า ประชากรมนุษย์ของประเทศจีนมีเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ สวนทางกับที่อยู่อาศัย จึงมีแนวโน้มสูงขึ้นที่คนเราจะต้องอยู่ย้ายไปอยู่คอนโดมากขึ้นตามไปด้วย และนี้คือไอเดียจากนักศึกษาจีนที่ออกแบบห้องเล็กๆนี้ให้อยู่ได้สบายๆ

dorm5
นักศึกษาจีนสุดเจ๋ง สร้างห้องพักกว้างเพียง 2 เมตร

โดยเป็นผลงานของนักศึกษาจีนมหาวิทยาลัย Yangzhou รวมหัวกันสร้างแบบจำลองหอพักขนาดเล็กๆนี้กว่า 6 เดือน จนได้ห้องขนาดเล็ก 4 ตารางเมตรเท่านั้น

ภายในห้องเล็กๆ นี้ยังอุดมไปด้วย เตียง ห้องครัว ห้องน้ำและส้วม ครบครัน ใช้เงินในการทำโมเดลนี้ทั้งสิ้นแค่ 2,000 หยวน (10,000 บาท) เท่านั้น แต่เรื่องรายละเอียดวัสดุว่าทำมาจากอะไรนั้นต้องติดตามกันอีกทีนะจ้ะ

และนี่ก็เป็นไอเดียแหล่มมากๆ เลยเนอะ ยิ่งถ้าได้ตกแต่งให้เสร็จสมบูรณ์ เพิ่มสีสันอีกหน่อย คงสวยน่าพักไม่แพ้ห้องพักราคาแพงๆ กันเลย ห้องดี ราคาประหยัด เหมาะเป็นห้องพักนักศึกษาระหว่างเรียนของจีนจริงๆ แต่ขอเสริมว่า ต้องมีการทดสอบเพื่อความมั่นใจ ก่อนด้วยว่าจะมีความแข็งแรงคงทนขนาดไหน ไม่ใช่นอนๆ อยู่ก็ถล่มลงมาน้า เสียวแทน O^O

dorm4
บริเวณห้องน้ำ โถส้วม
dorm (1)
บริเวณเตียงนอน

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

ข้อมูลและภาพ rocketnews24, catdumb