เชื่อหรือไม่ วิชา pearypie มีสอนในโรงเรียนแล้ว

Home / การศึกษา / เชื่อหรือไม่ วิชา pearypie มีสอนในโรงเรียนแล้ว

เชื่อหรือไม่ วิชา pearypie มีสอนในโรงเรียนแล้ว จริงดิ!!! หากใครที่ติดตามเฟสบุ๊คของสาว แพรี่พาย อมตา เมคอัพอาร์ทิสต์คนสวย เมื่อวานนี้ (25 ส.ค.) อยู่ละก็ คงต้องแปลกใจและเกิดคำถามต่างๆ ขึ้นมาแน่นอนเมื่อเห็นภาพนี้ค่ะ

10629694_687786961299117_8534620014418904964_n
แพรี่พาย อมตา เมคอัพอาร์ทิสต์

เชื่อหรือไม่ วิชา pearypie มีสอนในโรงเรียนแล้ว

10646907_687750004636146_6018924372919190797_n
วิชา pearypie

ภาพนี้เป็นภาพของน้องๆ นักเรียนโรงเรียนในชลบุรีกลุ่มนึงค่ะ ที่กำลังนั่งเรียนอยู่หน้าคอม และได้เปิดหน้าเฟสบุ๊คของ Pearypie: Make-up Artist/Theatrical Artis อยู่พร้อมๆ กัน (ว้าววววว บังเอิญแท้) พอเห็นปุ๊บ ก็เลยลองมาเดาดูเล่นๆ ว่าน้องๆ เขาบังเอิญเปิดพร้อมกันพอดี หรือเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบพี่แพรี่พาย อมตา และอยากนำภาพมาฝาก หรือนี่อาจจะเป็นปรากฎการณ์ใหม่ของการเรียนการสอน ที่อาจจะนำเรื่องของเพจคนดังที่คนติดตามมากๆ และมีเรื่องราวที่น่าสนใจมาเพิ่มเติมอยู่ในบทเรียน เพื่อให้นักเรียนสนใจและเข้าใจมากขึ้นหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นการสอนจริง ก็เอ๊ะ..ไม่รู้ว่าจะเป็นวิชาอะไร ชื่ออะไร หรืออาจจะเป็นวิชาที่เกียวกับเทคนิคการสอนแต่งหน้าหรือเปล่า? แต่ถ้าลองสังเกตอีกที ก็เห็นว่าน้องๆ ส่วนใหญ่เปิดหน้าตัวการ์ตูนกัน อาจเป็นไปได้ว่ากำลังฝึกวาดภาพตัวการ์ตูน Pearypie อยู่ อันนี้ก็ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนนะคะ เป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น ซึ่งในเพจของ Pearypie เองก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้ต่างๆ มากมาย ทีนเอ็มไทยเลยลองนำภาพนี้มาฝากเพื่อนๆ ให้ช่วยคิดกันค่ะ^^หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะมาอัพเดทให้ทราบกันค่ะ

ตอนนี้มีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมแล้วค่ะ (26 ส.ค.) มีผู้มาให้ข้อมูลในคอมเม้นของ Pearypie ว่าเป็นภาพของน้องๆ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีอักษรพัทยา กำลังเรียนวิชากราฟิก อาจารย์ให้เด็กๆ หาคติสอนใจ/ปรัชญา เป็นภาษาไทยและอังกฤษ  จากนั้นเอาข้อความมาใส่ในรูปที่นักเรียนตัดต่อเองให้เหมาะสมสวยงาม .. โดยอาจารย์ได้ยกตัวอย่างงานสวยๆ คติดีๆ ของวัยรุ่นจากเพจ Pearypie เด็กๆ เลยเข้ามาหาแรงบันดาลใจกันค่ะ

pearypie
InFo ภาพตัวการ์ตูน แพรี่พาย และคติข้อคิดต่างๆ

อ่อเป็นแบบนี้นี่เอง เพราะช่วงหลังๆ ที่ผ่านมา สังเกตว่านอกจากเพจของ Pearypie จะอัพเรื่องเทรนด์การแต่งหน้าแล้ว ยังมีการทำ InFo ภาพตัวการ์ตูน แพรี่พาย สวยๆในหลายๆ เวอร์ชั่นและยังมีคติข้อคิดต่างๆ  ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษในภาพออกมามากมายอีกด้วย  ไม่แปลกที่น้องๆ หรืออาจารย์จะนำมาเป็นตัวอย่างนะคะ เจ๋งสุดๆไปเลย

 

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com

เครดิตภาพจาก FB: Pearypie: Make-up Artist/Theatrical Artis