5 เหตุผลที่คนอยากเรียนต่อ ป.โท

Home / การศึกษา / 5 เหตุผลที่คนอยากเรียนต่อ ป.โท

สำหรับใครที่จบปริญญาตรีแล้ว แต่ยังลังเลอยู่ว่า จะเรียนต่อปริญญาโท หรือ ทำงานก่อนดี อยู่ละก็ ลองมาดู 5 เหตุผลที่คนอยากเรียนต่อ ป.โท นี้ดูกันค่ะ ว่าคุณคิดเหตุผลการเรียนต่อ แบบนี้เหมือนกันหรือเปล่า?…

url1

5 เหตุผลที่คนอยากเรียนต่อ ป.โท

1.ความก้าวหน้าทางหน้าที่การงาน : ก็มีผลต่อความน่าเชื่อถือที่จะได้รับจากเจ้านายหรือลูกน้อง แต่ก็แล้วแต่ความสามารถของแต่ละคนอีกว่าจะเป็นอย่างไร แต่บางคนจบโทไปแต่ไม่เคยมีส่วนร่วมในการทำงานในกลุ่มตอนที่เรียน ก็อาจจะไม่ได้อะไร หรือรู้อะไรเพิ่มขึ้น แทนที่จะได้คอนเน็กชั่นมากขึ้น เพราะเพื่อนร่วมเรียนก็มีอาชีพที่หลากหลายก็จะกลายเป็นใครไม่อยากยุ่งด้วยเลยก็ได้ ดังนั้นต้องตั้้งใจเรียนมากกว่าตอนเรียนป.ตรี เป็นสองเท่า

2.ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ : บางคนมาเรียนเพราะไม่สบาย ลาออกจากงานมารักษาตัว พอมีเวลาว่างก็รู้สึกเบื่อก็มี หรือไม่ก็ทำธุรกิจส่วนตัวมีเวลาว่างก็มาเรียน

3.หาแฟน : บางคนคิดว่า การได้แฟนจาการเรียน ป.โทดูดีมีพาวเวอร์ประมาณนั้น แต่ก็มีคนที่มาเจอกันแต่ไปกันไม่รอดก็มี แถมยังต้องเจอแบบแอ๊บแมนอีกต่างหาก หากใครเลือกเรียนเพราะประเด็นนี้ต้องคิดดีๆ ซะแล้ว

usq1
5 เหตุผลที่คนอยากเรียนต่อ ป.โท

4.เพิ่งจบ ไม่อยากทำงาน อยากเรียนต่อ : ในระหว่างรอที่ต้องแข่งขันกับเด็กจบใหม่ทั่วประเทศเป็นแสนต่อปีงานที่เราต้องการก็มีไม่พอ คู่แข่งเยอะความสามารถใครไม่เด่นพอหรือไม่มีเส้นสายก็จบกัน จึงอยากที่จะเรียนต่อป.โทเพื่อเอาชนะคู่แข่งประมาณนั้น

5.ครอบครัวผลักดันให้ต้องเรียน : พ่อแม่อยากให้ลูกเรียนสูงที่สุดจึงสนับสนุนให้ลูกเรียน บางคนไม่อยากเรียนด้วยซ้ำพอไม่อยากเรียนก็ทำให้เรียนออกมาเกรดไม่ดีเรียนไปก็พอให้เพียงผ่านๆ เท่านั้น เพราะสมัยนี้วุฒิการศึกษาไม่สำคัญเท่ากับว่าคุณสามารถทำอะไรให้แก่บริษัทได้มากกว่า…

 

 

ข้อมูล enn