10 ประเพณีแปลกของนักศึกษาอเมริกา

Home / การศึกษา / 10 ประเพณีแปลกของนักศึกษาอเมริกา

วันนี้ทีนเอ็มไทยจะพาเพื่อนๆ ไปติดตามดู 10 ปรพะเณีแปลกของนักศึกษาอเมริกา ซึ่งได้สืบทอดมาเป็นเวลายาวนานและเป็นกิจกรรมที่เหล่าวัยรุ่นเมืองนอกชอบมากเสียด้วย เพราะเป็นประเพณีที่น่าสนใจและดูน่าสนุกสุดๆ มากเลยละค่ะ แต่อาจจะแปลกสำหรับคนไทยไปหน่อย พูดมาขนาดนี้แล้ว อยากรู้แล้วใช้ไหมละคะว่าจะมีประเพณีแปลกๆ อะไรบ้าง งั้นเราไปติดตามกันเลยค่ะ…

tdu1
Cornell Dragon Day at Cornell University – เดือนมีนาคม

 10 ปรพะเณีแปลกของนักศึกษาอเมริกา

1. Cornell Dragon Day at Cornell University – เดือนมีนาคม นักศึกษาปีหนึ่งคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จะสร้างมังกร และนำเดินขบวนรอบมหาวิทยาลัย เพื่อนำไปสู้กับ นกฟินิกส์ ที่สร้างขึ้นโดยนักศึกษาปีหนึ่งคณะวิศวกรรมศาสตร์

tdu2
Spirit Splash at the University of Central Florida – สิ้นเดือนตุลาคม

2. Spirit Splash at the University of Central Florida – สิ้นเดือนตุลาคม นักศึกษาจะพากันวิ่งลงสระ “Reflecting Pond” เพื่อเฉลิมฉลองวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะได้กลับบ้าน เป็นประเพณีที่ได้รับอันดับหนึ่งของ National Association for Campus Activities

tdu3
THON Weekend at Pennsylvania State University – เดือนกุมภาพันธ์

3. THON Weekend at Pennsylvania State University – เดือนกุมภาพันธ์ เป็นประเพณีที่ทุกคนจะเต้นกันอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานถึง 46 ชั่วโมง จุดประสงค์เพื่อระดมทุน Four Diamonds Fund เพื่อช่วยเหลือเด็กที่เป็นโรคมะเร็ง

tdu4
The Great Midwest Trivia Contest at Lawrence University – วันหยุดสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคม

4. The Great Midwest Trivia Contest at Lawrence University – วันหยุดสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคม ประเพณีแห่งความท้าทาย เป็นเวลา 50 ชั่วโมงตั้งแต่วันศุกร์ไปจนถึงวันอาทิตย์ จะมีการประกวด “เล่าเรื่องไร้สาระที่ยาวที่สุดในโลก” โดยหัวข้อในแต่ละปีจะถูกตั้งขึ้นมาจากปีก่อน

tdu5
The Krispy Kreme Challenge at North Carolina State University – เดือนกุมภาพันธ์

5. The Krispy Kreme Challenge at North Carolina State University – เดือนกุมภาพันธ์

ประเพณีนี้ นักศึกษาจำนวนมากจะต้องวิ่งเป็นระยะทาง 2.5 ไมล์ จากมหาวิทยาลัยเพื่อไปยังร้าน Krispy Kreme จากนั้นกินโดนัทจำนวนหนึ่งโหล แล้ววิ่งกลับมายังมหาวิทยาลัย ที่มาของประเพณีนี้เกิดจากที่นักศึกษากลุ่มหนึ่งท้ากันเล่นๆเท่านั้น

tdu6
The University of Chicago Scavenger Hunt – ต้นเดือนพฤษภาคม

6. The University of Chicago Scavenger Hunt – ต้นเดือนพฤษภาคม

เป็นประเพณีที่ถูกบันทึกว่า เป็นเกมล่าสมบัติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ผู้เข้าร่วมทุกคนจะมีระยะเวลาถึง 4 วันเต็มๆ ในการหาสิ่งของตามที่กำหนด หรือทำามเงื่อนไขที่กำหนด ในบางครั้งผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องเดินทางเป็นระยะทางกว่า 1,000 ไมล์ไกลจากชิคาโก้ เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ

tdu7
Civilians vs. Cadets Snowball Fight at Virginia Tech – หิมะตกหนักครั้งแรกของปี

7. Civilians vs. Cadets Snowball Fight at Virginia Tech – หิมะตกหนักครั้งแรกของปี

ในวันที่มีหิมะตกครั้งใหญ่แรกของปี นักศึกษาจะทำการแบ่งคนออกเป็นสองทีม นั่นก็คือ Civilians และ Cadets จากนั้นก็จะทำการต่อสู้กันโดยใช้เกมปาหิมะเป็นตัวตัดสิน

tdu8
The Pull at Hope College – เดือนกันยายน

8. The Pull at Hope College – เดือนกันยายน

ประเพณีการชักเย่อสุดยิ่งใหญ่ โดยในแต่ละทีมจะมีผู้เล่น ‘pullers’ 18 คน และผู้ให้กำลังใจ ‘moralers’ 18 คน ซึ่งสถิติที่ผ่านมา การแข่งขันที่ยาวนานที่สุดนั้นกินเวลานานถึง 3 ชั่วโมง 51 นาที ในขณะที่การแข่งขันที่เร็วที่สุด ใช้เวลาเพียง 40 วินาทีเท่านั้น

tdu9
Renn Fayre at Reed College – สิ้นเดือนเมษายน/ต้นเดือนพฤษภาคม

9. Renn Fayre at Reed College – สิ้นเดือนเมษายน/ต้นเดือนพฤษภาคม

ประเพณีสุดบ้าคลั่งของเหล่านักศึกษาที่เฉลิมฉลองวันปิดภาคเรียน มีทั้งอาหาร ดนตรี การแสดงศิลปะ กระดานลื่นยักษ์ ลานสเก๊ตบอร์ด และขบวนพาเรดเปลือยของนักศึกษาที่เพ้นท์ร่างกายด้วยสีน้ำเงิน ส่วนไฮไลท์ของงานคือ นักศึกษาที่เรียนจบแล้วจะเอาวิทยานิพนธ์ที่เสร็จแล้วทั้งหมดมาเผา แล้วเดินแห่รอบมหาวิทยาลัย

tdu10
Dolphy Day at Le Moyne College – ช่วงฤดูใบไม้ผลิ

10. Dolphy Day at Le Moyne College – ช่วงฤดูใบไม้ผลิ

เป็นประเพณีที่ทางมหาวิทยาลัยจะเซอร์ไพรส์นักศึกษาด้วยวันหยุด โดยกำหนดการวันหยุดนี้จะถูกเก็บเป็นความลับจนถึงวินาทีสุดท้าย งานเฉลิมฉลองจะเนิ่มต้นตั้งแต่ตี 2 ด้วยพลุดอกไม้ไฟ นักศึกษาจะสนุกกับการปาร์ตี้และบาร์บีคิวตลอดทั้งวัน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ? กับ 10 ประเพณีแปลกของนักศึกษาอเมริกา บางข้อก็น่าสนใจที่จะนำมาใช้ในมหาวิทยาลัยไทยบ้างใช่ไหมละ อย่างประเพณีที่ทางมหาวิทยาลัยจะเซอร์ไพรส์นักศึกษาด้วยวันหยุด (อิอิ) น่าจะถูกอกถูกใจเป็นที่สุด แต่สำหรับบางข้อก็ดูจะไม่เหมาะสมในเมืองไทย อย่างมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ขบวนพาเรดเปลือย หรือการทำลายข้าวของ ไม่ดีเลยนะคะ เพื่อนๆ อ่านแล้วก็ต้องพิจารณา อย่านำไปเลียนแบบในสิ่งที่ผิดนะคะ^^

 

ข้อมูลจาก: Business Insider / wegointer.com