5 สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

Home / การศึกษา / 5 สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

ก่อนหน้านี้ทีนเอ็มไทยเคยนำเสนอ 10 สาขาวิชาใหม่มาแรง เตรียมพร้อมอาชีพในอนาคตสู่อาเซียน ไปแล้ว วันนี้จึงขอนำเสนอ 5 สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันต่อ จะมีสาขาวิชาอะไรบ้าง และจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ไปติดตามกันเลยค่ะ…

myhc_4229
5 สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

5 สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา มีดังนี้

wt1
Sports Ministry สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

1. Sports Ministry

มีมหาวิทยาลัยถึง 11 แห่งด้วยกันที่มีการเปิดสอน Sports Ministry ในฐานะของสาขาวิชาหลัก โดยหลักสูตรนี้ถูกออกแบบมาสำหรับนักเรียนที่มีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในศาสนาและต้องการที่รับใช้พระเจ้า นักเรียนจะถูกฝึกผ่านการเรียนไบเบิลและหลักสูตรกีฬาที่ต้องถูกต้องตามธรรมเนียมของศาสนาคริสต์

wt2
Puppetry สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

2. Puppetry

University of Colorado มีสาขานี้เปิดสอนถึงสองหลักสูตรด้วยกันในระดับปริญญาโท (MA & MFA) นักเรียนที่เรียนในสาขานี้จะได้เรียนเกี่ยวกับวิธีการสร้างหุ่นด้วยตัวเอง ศิลปะโรงละคร ศิลปะของการเคลื่อนไหว รวมไปถึงการทำ Papier Mache ด้วย

wt3
Packaging สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

3. Packaging

สาขานี้จะเน้นหนักไปที่การเรียนคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ นักเรียนจะถูกสอนให้รู้เกี่ยวกับประโยชน์ของหีบห่อที่มีต่ออุตสาหกรรมต่างๆ โดยเฉพาะอาหาร โดยพวกเขาจะต้องเข้าใจด้วยว่าอะไรคือ ส่วนประกอบที่สำคัญของหีบห่อในการควบคุมรส, กลิ่น รวมถึงสีและรูปทรงของอาหารไว้ได้

1345804580
Floral Management สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

4. Floral Management

Mississippi State University เป็นมหาวิทยาลัยเดียวที่เปิดสอนในหลักสูตรนี้ โดยจะสอนเกี่ยวกับพื้นฐานทั้งหมดที่จำเป็นในการทำธุรกิจร้านดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งของดอกไม้ การซื้อขาย การจัดแต่ง การส่งรวมถึงการตลาด นอกจากนี้นักเรียนที่จบออกไปยังมีความรู้ความสามารถอย่างมากในการทำงานด้านออกแบบอีเว้นท์ การทำร้านขายปลีก และการจัดสวนด้วย

wt5
Magic & Enigmatology สาขาวิชาสุดแปลก ที่มีการเปิดสอนในอเมริกา

5. Magic & Enigmatology

ตลอดเวลาที่มีการเปิดสาขานี้ มีนักเรียนเพียงแค่สองคนเท่านั้นที่เรียนจบไป คนแรกคือ Will Shortz โดยเขาคือผู้ที่คิดและทำหลักสูตร Enigmatology ขึ้นมาเองที่ Indiana University และเขาก็เป็นเพียงคนเดียวที่จบจากสาขานี้ในปี 1974 ส่วนคนที่สอง คือ Isaac Bonewits ผู้ที่ได้รับปริญญาตรีในสาขา Bachelor of Arts in Magic จาก UC Berkeley ในช่วงการเรียนปี 1966-1970

 

ข้อมูล  wegointer.com/ hotcourses