สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี

Home / การศึกษา / สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี

สตาร์บัคส์?(Starbucks)?หนึ่งในร้านกาแฟจากสกหรัฐฯ ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งทั่วโลก ได้ออกแคมเปญ มอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีให้กับพนักงานของสตาร์บัคส์เอง โดยทุกคนที่เป็นพนักงานสามารถรับทุนได้เท่าเที่ยมกันทุกคน แต่ต้องผ่านการพิจารณาด้วย ซึ่งแคมเปญนี้เป็นของ CEO ใหญ่ของสตาร์บัคส์ โฮเวิร์ด ชูลท์ซ??.. น่าสนใจสุดๆ ^^?สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี

สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี

สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี

Howard Schultz?(โฮเวิร์ด ชูลท์ซ)?CEO ของสตาร์บัคส์?(Starbucks) ออกแคมเปญใหม่มอบทุนการศึกษา เรียนฟรีระดับปริญญาตรีให้กับพนักงาน ซึ่งคนที่ได้รับสิทธิ์ในการเรียนฟรีนั้นต้องเป็นพนักงานสตาร์บัคส์ที่ทำงานอย่างน้อย สัปดาห์ละ 20 ชั่วโมง และก็ต้องเป็นคนที่มีคุณสมบัติพร้อม และได้รับการพิจารณาว่าเหมาะสมแก่การเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย ด้ว

โดยทุนที่สตาร์บัคส์?มอบให้ในครั้งนี้ เป็นทุนเรียนของมหาวิทยาลัยอริโซนา เป็นทุนเรียนแบบออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องไปนั่งเรียน สามารถเรียนผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้เลย ซึ่งพนักงานคนไหนต้องการทุนเรียนนี้ จะต้องทำการลงทะเบียน แล้วก็ต้องผ่านการพิจารณาคุณสมบัติหลายๆอย่างซะก่อน

สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี นั้น -?ใน 2 ปี แรกที่เรียนผู้เรียนจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเองครึ่งหนึ่ง และสตาร์บัคส์?(Starbucks)?ออกครึ่งหนึ่ง และเมื่อผ่าน 2 ปีแรกไปแล้ว ใน 2 ปีสุดท้ายสตาร์บัคส์จะออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ซึ่งค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยอริโซนาก็ไม่ใช่ถูกๆเลยนะคะ ตกปีละ 1 หมื่นดอลล่าร์ (ประมาณ 3 แสน 2 หมื่นบาทไทย) เลยทีเดียว ซึ่งพนักงานของสตาร์บัคส์มีจำนวนประมาณ 1 แสน 3 หมื่นคนในสหรัฐอเมริกา ถ้าใครอยากจะเรียนเขาจะส่งเรียนหมดเลยนะคะ แต่ทีนเอ็มไทยของบอกเพื่อนๆ ก่อนว่าการมอบทุนนี้มีใหเเฉพาะพนักงานของสตาร์บัคส์ ในประเทศสหรัฐฯ เท่านั้น ว้า! เสียดายจัง >,<

สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี
สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี

ข้อดี ของโครงการ สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี นี้ดีอย่างไร?

– เรียนจบแล้วไม่ต้องใช้ทุนคืน

– ไม่ต้องกลับมาทำงานกับสตาบัคก็ได้ เหมือนเป็นทุนให้เปล่า พนักงานเมื่อเรียนจบแล้วสามารถออกไปหางาน ประกอบอาชีพอื่นได้ โดยไม่ต้องใช้เงินคืนให้ สตาร์บัคส์ อีกด้วย ^^

ทุนการศึกษา?

ทุนเรียนแบบออนไลน์ของมหาวิทยาลัยอริโซนา?ที่เปิดในพนักงานสตาบัคเรียนมีมากกว่า 40 สาขาวิชาเรียน?เช่น??ธุรกิจ วิศวกรรม การศึกษา ไปจนถึงการจัดการด้านการค้าปลีก

สตาร์บัคส์ มอบทุนการศึกษาให้พนักงานเรียนฟรี
Howard Schultz – CEO ของสตาร์บัคส์ (Starbucks)

Howard Schultz?- CEO ของสตาร์บัคส์?(Starbucks)?ได้ออกมาอธิบายให้ฟังถึง?จุดประสงค์?ในการจัดแคมเปญนี้

เขาบอกว่า เขาทนไม่ไหวเกี่ยวกับเรื่องการเลื่อมล้ำในด้านการศึกษาของเด็กชาวอเมริกัน เพราะว่าทุกวันนี้กว่าร้อยละ 50 ของนักศึกษาอเมริกันที่เรียนไม่จบเพราะว่าไม่มีเงิน อย่างน้อยเขาก็ขอให้ได้ช่วยอะไรบ้างก็เลยเกิดแคมเปญนี้ขึ้นมา และอีกอย่างมันเป็นผลดีต่อสตาร์บัคเองด้วย รวมถึงกิจการอื่นๆในสหรัฐเองด้วย ในแง่ที่ว่าเมื่อพนักงานเรียนสูงมากขึ้น ศักยภาพและประสิทธิภาพในตัวเองก็มีมากขึ้น ซึ่งตรงนี้ก็จะไปตอบโจทน์เรื่องเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

แผนการมอบทุนการศึกษาดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากที่ทางทำเนียบขาวออกรายงานระบุว่า ปัจจุบันมีนักศึกษาอเมริกันเป็นหนี้เพราะเรียนต่อมากถึง 1.1 ล้านล้านดอลลาร์ โดยนายบารัก โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯได้เสนอเงินทุนกู้ยืม ให้กับนักศึกษาเหล่านี้ เพื่อนำไปใช้จ่ายระหว่างการศึกษาต่ออีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก?news.voicetv.co.th

เรียบเรียงโดย teen.mthai.com