10 อันดับเจ้านายในอุดมคติเด็กจบใหม่

Home / การศึกษา / 10 อันดับเจ้านายในอุดมคติเด็กจบใหม่
10 อันดับ ข่าวการศึกษา นักศึกษาจบใหม่ เทคนิคการเรียน

ก่อนเรียนจบ เชื่อว่าน้องๆ หลายคน ต้องเริ่มมองหาสถานที่ทำงานในฝันเริ่ดๆ และเริ่มฟุ้งถึงตำแหน่งหน้าที่การงาน การเงินที่ดีอยู่แน่นอน และจะลืมเสียมิได้ กับเจ้านายหรือหัวหน้า ที่เราต้องร่วมงานกับเขา ว่าเขาจะเป็นคนยังไง ดูดีไหม เข้มงวดหรือเปล่า บลาๆๆๆ คำถามเกิดขึ้นในหัวเต็มไปหมด แต่วันนี้ ทีนเอ็มไทย จะลองสรุป 10 อันดับเจ้านายในอุดมคติเด็กจบใหม่ มาให้น้องๆ ดูกัน

10 อันดับเจ้านายในอุดมคติเด็กจบใหม่

10 อันดับเจ้านายในอุดมคติเด็กจบใหม่

อันดับ 10 อยากให้เจ้านายมอบหมายงานให้ตรงกับสาขาวิชาที่เรียนมา

อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกันค่ะ ที่สมัครทำตำแหน่งนี้ แต่ดันได้รับงานอีกตำแหน่งนึง ที่ไม่เกี่ยวข้องกับวิชาที่เรียนมา ถ้ามองในแง่ดี “พี่เค้าอาจจะต้องการเทรนด์ให้เราดูแกร่งขึ้น ให้เราสามารถทำได้ทุกอย่าง” แต่ถ้ามุมมองเด็กจบใหม่ “พี่คะ ปรึกษาหนูนิดนึงนะ”

อันดับ 9 ต้องการเครื่องมือ อุปกรณ์ ครบครัน เพื่อความคล่องของงาน

อันนี้อาจจะไม่เกี่ยวกับอุปนิสัยของเจ้านาย แต่มันคืออำนาจในมือของเจ้านาย ที่จะจัดสรรเครื่องมืออันทันสมัย ที่เราต้องการมาให้ เพราะเมื่อเราได้เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ดี งานก็จะออกมาดีขึ้น เร็วขึ้น

อันดับ 8 ไม่เลือกปฎิบัติ มีความเป็นกลาง

สมัยนี้มีการเรียกร้องความเป็นกลางสูงมาก เจ้านายของเรา เราก็อยากให้แฟร์ๆ เหมือนกันถูกม่ะ เท่าเทียม ไม่เลือกที่รักมักที่ชอบจะดีมาก ?ต้องไม่เกี่ยงว่าใครมาก่อนมาหลัง ดูที่ผลงานและการปฎิบัติตัว เพราะเด็กรุ่นใหม่ไฟแรง ในหัวกำลังเอ็คทีฟ?

อันดับ 7 ทำในสิ่งที่พูด และเป็นตัวอย่างที่ดี

หัวหน้าที่ดีนั้นจะต้องทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดี อย่าง ถ้าอยากให้ลูกน้องไม่มาทำงานสาย ตัวหัวหน้าเองก็จะต้องไม่มาทำงานสายเช่นกัน อยากให้ลูกน้องมีความรอบคอบในการทำงาน ตัวหัวหน้าเองก็จะต้องมีความรอบคอบให้ลูกน้องเห็นเช่นกัน หรือ เวลาที่สัญญาอะไรไว้กับเราแล้ว ก็ต้องทำตามสัญญาที่พูดไว้ด้วย ไม่ใช่พูดอย่าง ทำอย่าง แบบนี้ไม่เชื่อถือนะ

อันดับ 6 มีความมั่นคง

เวลาที่เราเข้าไปร่วมงานกับบริษัท หรือกับทีมงาน เราก็ต้องการความมั่นคงของหัวหน้าเป็นหลัก เพื่อความอยู่รอดปลอดภัยถึงฝั่งฝัน ไม่อยากล้มหรือต้องจบงานกลางคัน แย่เลย!

อันดับ 5 มีความรับผิดชอบ

ความรับผิดชอบในที่นี้ เราจะมองหัวหน้าในมุมของการทำงานแล้วจะต้องร่วมรับผิดในการทำงานด้วย หัวหน้างานบางคนถึงเวลามีความชอบก็รับเอาเองทั้งหมด แต่พอเมื่อไหร่ที่มีงานผิดพลาด ก็โยนเอาความผิดพลาดให้กับลูกน้องตาดำๆ น้องๆ จบใหม่อาจต้องรับชะตากรรม

อันดับ 4 อยากได้เงินเดือนสูงๆ จากเจ้านาย

555 เชื่อได้ว่า ข้อนี้ไม่ว่าเด็กจบใหม่ หรือคนทำงาน ก็ต้องการได้เงินเดือนสูงๆ กันทุกคน หากได้เงินสูงๆ จริงละก็ โอ้วแม่เจ้า เทวดาชัดๆ โชคดีสุดๆ คงจะมีแต่คนอยากไปสมัครร่วมทำงานกับเจ้านายคนนี้ อย่างแข็งขัน

อันดับ 3 มีเหตุผลมากกว่ายึดตัวเองเป็นหลัก

เป็นความต้องการที่อยากให้เจ้านายรับรู้และยอมรับจุดอ่อนของตัวเอง และยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่นบ้าง ยิ่งเด็กรุ่นใหม่ มีความคิดเป็นของตัวเอง ลองรับฟังดูไม่เสียหาย เปิดรับมุมมองใหม่ๆ จะทำให้เขาปลื้มว่า ความคิดของเขาก็ได้เรื่องเหมือนกัน ทำให้มีกำลังใจ กล้าคิด กล้าทำสิ่งใหม่ๆ

อันดับ 2 ไม่กดดันเวลาเข้า-ออกทำงาน

ข้อนี้อาจจะได้ยากหน่อย แต่มั่นใจว่า 80% อยากได้ข้อนี้ เพราะแน่นอนว่าเด็กจบใหม่อาจจะปรับตัวเรื่องเวลาการเข้าออกงานยังไม่ได้ และอาจมุ่งมั่นตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมายดึก จนเช้าวันรุ่งขึ้นมาทำงานเลท ดังนั้นถ้ามีการหยวนเวลาการเข้าออกงานได้ คงสบายขึ้นเยอะมากๆ แต่ห้ามหักเงินนะ ไม่ดีๆ 555

อันดับ 1 โบนัสประจำปี

ผลพลอยได้ที่รอคอยมาตลอดทั้งปี เจ้านายที่ดีต้องห้ามลืมโบนัสลูกน้องเด็ดขาด อย่าคิดว่าเราเป็นแค่เด็กจบใหม่ แล้วจะทำร้ายจิตใจเราได้ 555 รวมไปถึงงานสังสรรค์เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากงาน และเพื่อเข้าสังคมปรับตัวจากเด็กสู่วัยทำงาน

 

10 อันดับเจ้านายในอุดมคติเด็กจบใหม่ นี้เป็นการสรุปขึ้นมาจากความคิดเห็นบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้แนะนำให้น้องๆ ปฎิบัติตัวก้าวร้าวต่อหัวหน้างานแต่อย่างใด เป็นเพียงมุมมองความคิดของเด็กจบใหม่ ที่คิดอยู่ในหัวว่า “ถ้าเป็นไปได้ ฉันก็อยากได้เจ้านายที่ดีแบบนี้” แต่อย่าคาดหวังไปไกลนะคะน้องๆ เพราะแต่ละบริษัทเค้าต้องมีระบบ และกฏเกณฑ์เพื่อความเป็นระเบียบในการทำงาน เราก็ควรปฎิบัติตามในสื่งดีๆ เหล่านั้นด้วยละ

 

เรียบเรียงโดย http://teen.mthai.com/หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยค่ะ