อาหารที่ควรกินและห้ามกินก่อนเข้าห้องสอบ

Home / การศึกษา / อาหารที่ควรกินและห้ามกินก่อนเข้าห้องสอบ

ตื่นแต่เช้ารับวันสดใสของการสอบ หรือบางคนก็อดหลับอดนอนข้ามคืนอ่านหนังสือสอบ .. วันนี้ teen.mthai มี อาหารที่ควรกินและห้ามกินก่อนเข้าห้องสอบ มาฝากเพื่อนๆกัน ไปดูกันสิว่าอะไรควรกินและอะไรควรหลีกเลี่ยงนะจ๊ะ ^^

Thai_Porrige

อาหารที่ควรกินและห้ามกินก่อนเข้าห้องสอบ

สำหรับอาหารมื้อก่อนสอบ?

ยึดหลักว่าควรเป็นอาหารที่ย่อยง่าย เพื่อจะได้ย่อยหมดไป ก่อนสอบ จะได้เปลี่ยนเป็นพลังงานให้เราสู้กับข้อสอบได้ หึ ๆ ? อาหารที่เข้าหลักเช่น อาหารที่มีไขมันต่ำและมีปริมาณโปตีนไม่มากนัก ?โดยควรเป็นอาหารธรรมดา ที่ถูกหลักโภชนาการ หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะ เช่น พริกไทย กะหล่ำปลี ผักดอง ซึ่งจะทำให้รู้สึกอึดอัดไม่สบายท้องหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดหรืออาหารที่มีรสหวานมาก และควรเป็นอาหารที่เราคุ้นเคย ?เพราะหลายคนคงไม่อยากจะมีประสบการณ์ท้องเสีย ตดในห้องสอบหรอกนะ

ไม่ควรจะอดอาหารก่อนการสอบ

เพราะท่านอาจจะหิวให้ห้องสอบก็ได้ แป่ว ?ถ้ารู้สึกไม่อยากกินอาหารอาจจะเป็นเพราะเกิดจากความเครียด และอาจจะตื่นสายกินข้าวไม่ทัน ก็ขอแนะนำเมนูง่ายๆ เช่น ซาลาเปา !! ซึ่งนอกจากจะง่ายต่อการย่อยแล้วยังหาซื้อง่ายด้วย ฮา?ปล. โจ๊กก็น่าทานนะ แต่ควร งดขิง และไส่เครื่องปรุงรสจัด รวมถึงไข่ควรสุก อิอิ

อาหารที่ควรกินและห้ามกินก่อนเข้าห้องสอบ
อาหารที่ควรกินและห้ามกินก่อนเข้าห้องสอบ

ต่อมาเราเข้ามาดูกลุ่มอาหารที่ย่อยยากกัน

30 นาที น้ำ กาแฟ และแกงจืด

1 ชั่วโมง ขนมปังขาว โยเกิร์ต นม ผลิตภัณฑ์นม และผลไม้ที่ให้สุกด้วยการหุงต้ม

2 ชั่วโมง ผลไม้ ผัก มันผรั่งบด ปลาไขมันต่ำ

3 ชั่วโมง ครัวซองต์ ขนมปังโฮสวีต

4-7 ชั่วโมง เนื้อหมู ของทอด เห็ด ผลไม้เปลือกแข็ง

8-9 ชั่วโมง ขาหมู ผักกะหล่ำ

สำหรับ กลุ่มนมและโยเกิร์ต ถ้าใครกินนมตั้งแต่เด็กๆ จะทำให้ตัวท่านเองร่างกาย จะสามารถผลิต เอนไซม์ในการย่อยแลคโตส นะครับ แต่ถ้าใครไม่เคยกินหรือนานๆกินที ก็อาจจะทำให้ท้องอืดได้ง่าย

ที่มา unigang.com?