ABAC Airline สายการบินเอแบค ที่หน้าตาดีที่สุดจริงๆ

Home / การศึกษา / ABAC Airline สายการบินเอแบค ที่หน้าตาดีที่สุดจริงๆ
ABAC Airline สายการบิน เอแบค ที่หน้าตาดีที่สุดจริงๆ?

มิน-พีชญา แพมแพม พิมดาว และ หยก Art Idol นำทีม นักศึกษา เอแบค หน้าตาสวยๆ หล่อๆ? โปรโมท หลักสูตรการบินเอแบค สายการบินเอแบค ?ที่ รายการ VRZO รายการยอดฮิตของ วัยรุ่น ที่ติดท๊อปชาร์ตของโลก youtube ตอนนี้ต้องบอกว่า สวยๆ หล่อ เพียบ ! ให้ผู้ชมได้ชมกันเต็มอิ่มกันจริงๆ

(ตัวอย่างภาพใน ABAC the Series) มิน-พีชญา รับบทรุ่นพี่ผู้ให้แรงบันดาลใจในการเรียนหลักสูตร แอร์โฮสเตส?สายการบินเอแบค

 

(ตัวอย่างภาพใน ABAC the Series จากซ้าย) บอม-ธนิน มนูญศิลป์ รับบทพี่ชายคนโต / แพร์-พิชชาภา พันธุมจินดา รับบทน้องสาวคนสุดท้อง / ดีเจนิกส์-คชกร ตรีณาวงษ์ จาก Pynk 98 FM รับบทพี่ชายคนกลาง

(ตัวอย่างภาพใน ABAC the Series จากซ้าย)? แพร์-พิชชาภา พันธุมจินดา รับบทน้องสาวคนสุดท้อง / แชป-วรากร ศวัสกร รับบท น.ศ. วิศวะการบินเทียบโอนจากเกาหลี / แพมแพม-ดาราธิป เพียรวัจนธรรม รับบทดาวมหาวิทยาลัย หรือ Princess (ที่ เอแบค เรียกกันอย่างนี้)

(ตัวอย่างภาพใน VRZO Ep. 27 จากซ้าย)? ทับทิม-มัลลิกา จงวัฒนา / ดีเจนิกส์-คชกร ตรีณาวงษ์ จาก Pynk 98 FM / บอม-ธนิน มนูญศิลป์? / แชป-วรากร ศวัสกร / ปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย

(ตัวอย่างภาพ กำลังสัมภาษณ์ ใน VRZO Ep. 27 จากซ้าย) ทับทิม-มัลลิกา จงวัฒนา /พิมดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม/ หยก-ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ นักแสดงจากเรื่อง Art Idol / ปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย

ABAC The Series
ตอนที่ 1 Dream to Fly ฝันอยากจะบิน

นื้อเรื่องและคำอธิบาย?สายการบินเอแบค
เรื่องราวของเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายที่มีความฝันเหมือนเด็ก ๆ ทั่วไป แต่พลอตเรื่องต้องการสื่อถึง ?เปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น-Change to be better? ซึ่งเนื้อเรื่องได้แต่งขึ้นเพื่อความบันเทิงและเล่าถึงบรรยายกาศการเรียนการสอนที่?เอแบค โดยช่วงแรก ได้แนะนำตัวละครเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายด้วยการ์ตูนสุดน่ารัก น่าติดตาม

มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชื่อแพร แพรมีพี่ชายอยู่ 2 คน พี่ชายทั้งสองชื่อบอมและนิกซึ่งคอยดูแลแพรน้องคนสุดท้องแทนคุณพ่อคุณแม่ที่ทำงานอยู่สายการบิน โดยแพรได้ถอดแบบมาจากพี่ชายทั้งสองเกือบทุกอย่าง จนคนทั่วไปเข้าใจว่าเธอเป็นน้องชายคนสุดท้องไปเลย แต่ความฝันของเธอก็คืออยากพาครอบครัวบินไปเที่ยวรอบโลกพร้อมกัน

ส่วนเด็กผู้ชายอีกคนชื่อ มิน ซู คิม เป็นลูกครึ่งไทย-เกาหลี คุณแม่เป็นคนเกาหลีและคุณพ่อเป็นคนไทยทำนักธุรกิจที่นี่ครอบครัวมีพ่อ-แม่-ลูก แต่เมื่อคุณพ่อเสียชีวิต เด็กผู้ชายคนนี้ก็เปลี่ยนเป็นคนล่ะคน จนคุณแม่ต้องพาย้ายไปอยู่กับญาติที่เกาหลี ระหว่างเดินทางที่สนามบิน ได้พลัดหลงกับคุณแม่ซึ่งไปเข้าห้องน้ำ มินซูหลงทางและร้องไห้ ทันใดนั้นมีกัปตันใจดียื่นเครื่องบินลำเล็ก ๆ ให้มินซู และมินซูก็เงียบและลืมไปเลยว่าหลงทาง..จนคุณแม่มาพบ ขอบคุณ.. และลาจากไป มินซูได้ลืมความเศร้าโศกทั้งหมดและมีความฝันโตขึ้นอยากจะเป็นกัปตันเหมือนผู้ชายคนนี้…

เวลาผ่านไป 10 ปี พี่น้องทั้งสามคนได้เข้ามาเรียนที่ เอแบค บอมและนิกซึ่งเป็นพี่ชายเรียนวิศวะการบินตามคุณพ่อคุณแม่ซึ่งทำงานสายการบิน แต่แพรเรียนนิเทศศาสตร์ เพราะชอบด้านนี้มากกว่า ทุกวันเมื่อมาถึงที่มหาวิทยาลัย พี่ชายทั้งสองมักถูกสาวๆรุ่มถ่ายรูปและตามติดราวกับดารา อาจเพราะด้วยความเทห์ของชุดและหน้าตาของพี่ชายทั้งสอง แต่ยังไงแพรก็ยังตามพี่ชายทั้งสองอยู่ตลอดเช่นเคย พอพี่ชายทั้งสองจบการศึกษาไปแล้ว เธอจึงเหลือเพียงเพื่อนชายที่เล่นฟุตบอลด้วยกันที่มหาวิทยาลัย เรื่องราวเริ่มสนุกขึ้นเมื่อกลุ่มเพื่อนคลั่งไคลแพมแพม Princess หรือ ดาวมหาวิทยาลัย จนไม่สนใจแพรซึ่งนั่งคุยเล่นอยู่ ทำให้เธอรู้สึกเบื่อหน่ายชีวิต เพราะไม่มีใครสนใจเธอเหมือนพี่ชายทั้งสอง

เมื่อถึงซัมเมอร์ แพรเลือกที่จะฝึกงานกับ ABAC Dummy บริษัทจำลองของเอแบค ที่เปิดรับให้ นักศึกษา ทุกคณะได้มีโอกาสฝึกขายของและบริหารการจัดการกลุ่มของตัวเองเสมือนเป็นบริษัทจริงๆ แพรทำร่วมกับแอปซึ่งเป็นเพื่อนชายที่สนิทอีกคน แต่มาวันหนึ่ง แพมแพม ก็เดินผ่านมาที่กลุ่มของแอปและแพรพอดี แพมแพม ทำเป็นเลือกซื้อสินค้าหลายอย่างแต่ก็ไม่ซื้อซักที?จนมาหยุดอยู่ที่?แอปหัวหน้าทีมที่ชมว่าเธอสวยและขาวจนถูกใจ แพมแพม แพมแพมจึงตัดสินใจซื้อ 30 หลอดเลย (อยากแกล้งแพร ..ซึ่งขณะนั้นของหมดพอดี )

แอปจึงสั่งให้แพรไปเอาสินค้ามาเพิ่ม ขณะที่แพรไปเอาสินค้าก็เกิดสะดุดล้มลงกับพื้น ทันใดนั้น มินซึ่งเป็นรุ่นพี่คณะดนตรีและ นักศึกษา แอร์โฮสเตส รุ่นแรกก็เดินมาช่วยพยุงแพรขึ้น แต่ด้วยชุดยูนิฟอร์มที่ใช้เรียนและใบหน้าของมิน ทำให้แพรถึงกับอึ้ง มินจึงยื่นโปสเตอร์หลักสูตรนี้ให้ พร้อมเดินจากแพรไป ทำให้เธอมีความหวังอีกครั้งที่จะเปลี่ยนตัวเองไปเรียนคอร์สนี้ตามความฝันในวัยเด็ก

ภาพ ตัดไปที่ มิน ซู คิม หนุ่มลูกครึ่งไทย-เกาหลี ที่เทียบโอนมาเรียนที่ไทย มินซูตื่นเช้าขึ้นมา และแต่งตัว ชุดนักศึกษา บิน เพื่อจะมาเรียนวิศวะการบินที่ เอแบค และมินซูได้เปิดดูข่าวเช้า พอดีมีข่าวงานแถลงข่าวเปิดตัววิศวะการบิน เอแบค พอดี (ต้องการบอกผู้ชมไปด้วยอีกครั้ง)

ภาพตัดไปที่แพรเรียนวิชาพัฒนาบุคลิกภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักสูตรที่พนักงาน สายการบิน (Cabin Crew Training Program) ซึ่งทุกคนต้องเรียน โดยอาจารย์ได้ตักเตือนและบอกจุดที่แพรต้องปรับปรุง

เนื้อเรื่องปิดด้วย มิน ซู คิม และแพรเดินมาใจกลางลานน้ำพุ ซึ่งเป็นภาพปกหนังสือเล่มหลักสูตร (Bulletin) ซึ่งนักศึกษาใหม่จะได้รับไปพร้อมในวันที่สมัคร เหมือนบอกให้ผู้ชมให้รู้ว่าติดตามเรื่องราวชีวิตและหลักสูตรได้ที่เว็บ มหาวิทยาลัย?และ facebook?สายการบินเอแบค

ติดตามเรื่องราวของพวกเขาใน VRZO ตอนที่ 27 และพบกับตอนนี้แบบ OFFICIAL ที่ตัดต่อและตกแต่งอย่างสวยงาม…เร็วๆนี้