เคล็ดลับ สดชื่นหลังตื่นนอน สดใสพร้อมไปเรียน

Home / การศึกษา / เคล็ดลับ สดชื่นหลังตื่นนอน สดใสพร้อมไปเรียน

เคล็ดลับ สดชื่นหลังตื่นนอน สดใสพร้อมไปเรียน

เมื่อเข้าสู่วันศุกร์แห่งชาติ เพื่อนๆก็คงเตรียมตัวไปเที่ยว มีโปรแกรมทำในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ นี้กันบานแน่ๆ แต่พอเข้าสู่วันจันทร์ ทำไมร่างกายมันไม่อยากทำงาน อยากนอนอยู่บนเตียง ร่างกายไม่พร้อมจะเริ่มเรียน เฮ้อ … งั้นเรามาเตรียมตัวให้สดชื่นหลังตื่นนอน พร้อมไปเรียนกันดีกว่า ^^

1. เริ่มต้นด้วยการเดินไป?หยิบน้ำมาดื่มสักแก้วใหญ่ ให้ชื่นใจ การดื่มน้ำนั้นเป็นการเติมน้ำให้กับร่างกาย หลังจากร่างกายของเราพักผ่อนมาทั้งคืน ซึ่งเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้น

2. ใช้เวลาสัก 5-10 นาที ออกกำลังกายยืดเส้นกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกาย วิธีการนี้จะเหมือนกับการบิดขี้เกียจตอนเช้า เน้นการยืดในส่วนที่ต้องใช้บ่อย ๆ ในการทำงาน เช่น ถ้าต้องใช้คอมพิวเตอร์ช่วยในการทำงานทั้งวันนั้น เป็นไปได้ว่าต้องเน้นการออกกำลังที่ส่วน กล้ามเนื้อบริเวณคอ หัวไหล่ แขน และฝ่ามือ

3. การรับประทานธัญพืช และอาหารที่มีโปรตีนบ้างในมื้อเช้า ลดอาหารจำพวกแป้ง การรับประทานอาหารในช่วงเช้านั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นการเตรียมพร้อมให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดวัน

4. การเปลี่ยนเครื่องดื่ม เลิกดื่มกาแฟแล้วหันมาดื่มชาขิง เพื่อช่วยการไหลเวียนของเลือด ทำให้ร่างกายอบอุ่น อีกทั้งช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.

จากผลการสำรวจนั้น นักเรียน นักศึกษา ที่ได้ทำตามพวกเขาบอกว่า ได้ผลจริงนะคะ เพื่อนๆที่รู้สึกไม่สดชื่นตอนเช้าก็ลองทำกันดูนะคะ 4 ข้อง่ายๆเอง ^^ แค่นี้ทุกคนก็จะสดชื่นพร้อมรับวัใหม่แล้ว

ขอบคุณข้อมูล www.unigang.com

เคล็ดลับ สดชื่นหลังตื่นนอน สดใสพร้อมไปเรียน