6 วิชาแปลก เปิดสอนใน มหาวิทยาลัย ชื่อดัง

Home / การศึกษา / 6 วิชาแปลก เปิดสอนใน มหาวิทยาลัย ชื่อดัง

1.?วิชาเพศสัมพันธ์ (Exploring Cybersexualities)?เปิดสอนในมหาวิทยาลัยซานฟรานซิสโก (San Francisco State? University) ซึ่ง เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐ? ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก,แคลิฟอร์เนีย? ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่แห่งหนึ่งในรัฐแคลิฟอร์เนีย?? เนื้อหาของวิชานี้จะเน้นที่เรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ทั้งหมด? รวมถึงการควบคุมตัวเองเมื่อมีความต้องการในที่สาธารณะ หรือแม้กระทั่ง? วิธีการดู การวิจารณ์ การซ่อนสื่อลามกต่างๆ หรือแม้แต่การเล่นเซ็กซ์โฟน? หรือเซ็กในโลกไซเบอร์อีกด้วย? ถ้าใครได้เรียนวิชานี้รับรองว่าต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องบนเตียงอย่าง แน่นอน

 

2. วิชาวิทยาศาสตร์กับซูเปอร์ฮีโร่?เปิดสอนในมหาวิทยาลัย UC Irvine ซึ่งเป็น 1 ใน 10? มหาวิทยาลัยเอกชนของรัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1965? เนื้อหาของวิชานี้ก็จะเน้นที่เรื่องราวต่างๆของฮีโร่? รวมถึงศึกษาความเป็นไปได้ของความสามารถต่างๆที่ฮีโร่ทำโดยอ้างอิงถึงหลักการ ทางวิทยาศาสตร์ แล้วทีนี้จะได้รู้กันว่าเราจะสามารถเรียนแบบฮีโร่? หรือทำแบบที่ฮีโร่ทำได้จริงๆ หรือไม่

 

3. วิชาว่าด้วยความสัมพันธ์ของความสุขกับเงิน?เปิดสอนใน Alfred University ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยขนาดเล็กใน? Western New York, USA? เนื้อหาของวิชานี้จะเน้นเรื่องราวของการรู้คุณค่าของเงิน? โดยจะต้องสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ด้วยทรัพยากรสิ่งแวดล้อมที่มี? และการจะรู้คุณค่าของเงินอย่างแท้จริงนั้นก็จะต้องสัมผัสถึงการใช้ชีวิตแบบ ไม่มีเงิน และวิชานี้ก็มีทั้งการเรียนทางทฤษฎีที่ให้การแนะนำต่างๆ? และมีการเรียนภาคปฏิบัติอีกด้วย ดังนั้น บางทีคุณอาจจะต้องไปเป็นขอทานสัก? 2-3 เดือน แล้วคุณจะได้รู้สึกถึงคุณค่าของเงินอย่างแท้จริง

 

4. วิชาว่าด้วยความโง่ (Stupidity)?เปิดสอนใน? Occidental College เป็นวิทยาลัยเอกชนตั้งอยู่ใน Eagle? Rock ใกล้กับ Los Angeles, California. ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1887? เป็นวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะศาสตร์? และถูกจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอเมริกาอันดับที่ 361? ซึ่งเนื้อหาวิชา จะสอนสมติฐานเกี่ยวกับความโง่ โดยจะหาบทพิสูจน์ว่า? เราโง่หรือเปล่า หรือโง่เรื่องอะไร โง่เรื่องอวัยวะ หรือโง่เรื่องผู้หญิง? เป็นต้น? เมื่อจบออกมาแล้วทีนี้จะได้รู้กันสักทีว่าใครโง่

 

5. วิชาจิตวิทยาประสบการณ์พิเศษของมนุษย์ (Psychology of Exceptional Human Experiences)?เปิดสอนใน Coventry University ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศอังกฤษ? ได้เปิดสอนมาเป็นระยะเวลายาวนานตั้งแต่ยังเป็นวิทยาลัยสารพัดช่าง? จนเลื่อนลำดับขึ้นมาเป็นมหาวิทยาลัย? เนื้อหาของวิชานี้จะเน้นในเรื่องของการสื่อสารกับผี? โดยใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ ในการค้นหาผี? โดยคุณอาจจะต้องเข้าไปอยู่ในบ้านผีสิงตามคำล่ำลือแล้วก็ทำการตรวจโดยใช้ เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ การวัดคลื่นความถี่ การถ่ายภาพ การอัดเทปวีดีโอ? แล้วนำมาวิเคราะห์ว่ามีจริงหรือไม่

 

6. วิชา ทฤษฎีเกี่ยวกับเกมซูเปอร์สแมชบราเธอร์? (Super Smash Brothers Melee? Theory and Practice)?ซูเปอร์? สแมชบราเธอร์เป็นเกมส์ที่เอาตัวละครจากเกมนินเทนโดมาต่อสู้กัน เปิดสอนใน? Oberlin College ซึ่งเป็นวิทยาลัยศิลปศาสตร์ วิทยาลัยเอกชนในรัฐ Ohio? ของสหรัฐอเมริกา โดยเนื้อหาจะสอนเกี่ยวกับเกมส์นี้โดยเฉพาะ? โดยจะสอนตั้งแต่ประวัติของเกมส์ไปจนถึงสูตรการเล่นเกมส์ การคำนวณ? การใช้เวทมนตร์คาถาในเกมส์ อย่างละเอียดเลยทีเดียว? แต่หลักสูตรวิชานี้จะเรียนแค่ 2.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก?fwdder.com