Congratulation graduation day ของขวัญ ของขวัญบัณฑิต ของขวัญวันรับปริญญา บัณฑิตใหม่ป้ายแดง วันรับปริญญา ไอเดีย ไอเดียของขวัญ

ไอเดียของขวัญวันรับปริญญา ถูกใจบัณฑิตใหม่ป้ายแดง

Home / การศึกษา / ไอเดียของขวัญวันรับปริญญา ถูกใจบัณฑิตใหม่ป้ายแดง

Congratulation บัณฑิตใหม่ป้ายแดง ที่เพิ่งสำเร็จการศึกษาทุกคน วันรับปริญญาถือเป็นวันสำคัญที่หลายคนให้ความสำคัญ ก็แหม!! เรียนหนักมาตั้งหลายปีแบบนี้ก็ต้องฉลองกันหน่อย จริงม๊ะ! สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังหาของขวัญรับปริญญาให้เพื่อน แฟน หรือญาติก็แล้วแต่ แต่ไม่รู้จะมอบของขวัญวันรับปริญญาอะไรดี ทีนเอ็มไทยมี ไอเดียของขวัญรับปริญญามาฝากกันคะ รับรองว่าบัณฑิตถูกใจแน่นอน

ไอเดียของขวัญวันรับปริญญา
ถูกใจบัณฑิตใหม่ป้ายแดง


1. พวงมาลัยคล้องคอเงิน

ยุคนี้ เศณษฐกิจแบบนี้ บัณฑิตจบใหม่ก็ต้องอยากได้มันนี่ติดตัวกันสักหน่อย แต่ถ้าจะให้เงินใส่ซองก็ดูธรรมดาไป ถ่ายรูปไม่ชิค ลองเอาเงินมาเรียงจัดเป็นช่อดอกไม้ หรือทำเป็นพวงมาลัยคล้องคอกันไปเลย ก็ดูเก๋ไม่เบาเลยนะ

2. ช่อดอกไม้ มงกุฎดอกไม้ ช่อขนม

ขาดไม่ได้ กี่ยุคกี่สมัย ดอกไม้ก็ถือเป็นของขวัญวันรับปริญญาที่ฮอตไม่เปลี่ยน จะช่อเล็กช่อใหญ่ หรือเลือกชนิดของดอกไม้ที่มีความหมายกับคนรับก็ดีไม่น้อย ทำให้ภาพดูมีสีสันขึ้น หรือจะซื้อเป็นมงกุฎดอกไม้สวมหัวให้บัณฑิต ถ่ายรูปกี่ช็อตก็เอาอยู่ แต่ก็ต้องดูก่อนนะว่าบัณฑิตได้รับจากใครแล้วหรือยัง ไม่งั้นซื้อไปให้หลายอันบัณฑิตใส่ไม่หมดแน่ๆ และถ้าอยากเก๋ๆ กวนๆ ลองหาร้านที่รับจัดช่อขนม เอาขนมทุกอย่างที่บัณฑิตชอบมารวมเป็นช่อสวยๆ หิวตอนไหนได้หยิบมากินคุ้มสุดๆ

3. สายสะพาย ถ้วยรางวัล

ของขวัญรับปริญญา อย่างสายสะพาย ถ้วยรางวัล ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เลียนแบบนางงาม เอาไว้ถ่ายรูปเริ่ดๆ จบทั้งที ก็คว้าตำแหน่งไปเลย

4. ตุ๊กตา

ของขวัญรับปริญญายอดฮิต มาแรงคู่มากับดอกไม้ (เพราะขายหน้ามหาวิทยาลัยคู่กับดอกไม้เช่นกัน) ตุ๊กตาสมัยนี้สวมชุดครุยแต่ละคณะแต่ละมหาวิทยาลัยไม่เหมือนกัน ซื้อไปมอบเหมือนตัวแทนบัณฑิตใหม่ น่ารักน่ากอด และยังสามารถเก็บแทนความรู้สึก ความทรงจำที่ดีๆ ได้ตลอดไปอีกด้วย

5. ลูกโป่ง Balloon

ของขวัญชิ้นเล็กๆ อาจจะดูธรรมดาไป Balloon ช่อใหญ่ๆ มีเขียนคำอวยพรเก๋ๆ ใส่ชื่อบัณฑิตลงไปด้วย ใครเห็นก็ต้องมอง รับรองว่าถูกใจแน่นอน

6. Instax Camera

สำหรับใครที่มีทุนทรัพย์เยอะหน่อย ก็ลองรวมเงิน ซื้อ Instax Camera ให้เลย งานนี้บัณฑิตมีเฮ เพราะวัยรุ่นยุคใหม่ หลงใหลในเสน่ห์ของกล้องฟิล์มกันเยอะมาก และด้วยดีไซน์ รูปร่าง และขนาดของกล้อง Instax Camera ก็เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบันได้ดีทีเดียว

7. Photobook

สมุดภาพโฟโต้บุค ไว้เก็บความประทับใจ ความทรงจำต่างๆ ในวันที่พิเศษของบัณฑิตไว้แล้ว ไม่ว่าจะอีกกี่ปี ความทรงจำในสมุดภาพโฟโต้บุคเล่มนี้ก็ยังคงอยู่ เหมือนกับมิตรภาพของเพื่อน

8. ภาพวาด

ใครที่มีฝีมือด้านการวาดภาพ ก็ไม่ต้องไปเสียเงินมากมาย วาดรูปให้เป็นของขวัญ เป็นลายเส้นเฉพาะตัว ก็ดูมีความหมายดีไม่น้อย แถมเป็นของขวัญชิ้นเดียวในโลกอีกด้วย ยิ่งทำให้บัณฑิตจำได้แน่นอนว่าใครให้ของขวัญชิ้นนี้มา

9. ภาพแคนวาส

เลือกรูปสวยๆ ของบัณฑิต มาทำเป็นภาพแคนวาส ก็เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่นิยมกันในปัจจุบัน เพราะเป็นของขวัญเฉพาะบุคคล ทำให้เห็นถึงความใส่ใจในการให้ของขวัญสำหรับคนพิเศษ แถมสวยงามอีกด้วย

10. แสตนดี้ ขนาดเท่าตัวจริง

สมัยนี้นิยมทำแสตนดี้รูปบัณฑิต ขนาดเท่าตัวจริงไปมอบให้กันเยอะมาก เพราะบางครั้งบัณฑิตตัวจริงคิวถ่ายรูปยาว ใครรีบหรือว่างๆ ระหว่างรอก็ถ่ายกับแสตนดี้ไปก่อนได้เลยจ้า นอกจากจะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแล้ว ยังสร้างความประทับใจให้บัณฑิตได้ดีทีเดียว


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง