นน ชานน นักแสดงฉลาดเกมส์โกง บัณฑิตป้ายแดง ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง เคล็ดลับ เคล็ดลับการเรียน

เคล็ดลับความสำเร็จทางการศึกษา ของ ออกแบบ ชุติมณฑน์

Home / การศึกษา / เคล็ดลับความสำเร็จทางการศึกษา ของ ออกแบบ ชุติมณฑน์

จบการศึกษาตามกันมาติดๆ นักแสดงฉลาดเกมส์โกง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หนุ่มนน ชานน จบปริญญาตรีคณะการผลิตสื่อภาพยนตร์ (Film Production) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล Mahidol International College (MUIC) ล่าสุดสาว ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ก็เตรียมเข้าพิธีพระราชทานปริญญาบัตร คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แล้วเช่นกัน

เคล็ดลับความสำเร็จทางการศึกษา
ของ ออกแบบ ชุติมณฑน์

แม้จะผ่านบทบาทงานแสดงทั้งจอเงิน จอแก้ว หรือผ่านการเดินแบบมาหลายร้อยเวทีก็ยังไม่ตื่นเต้นเท่ากับเวทีนี้ ที่ทำให้สาวมั่นอย่างเธอมีอาการประหม่า เมื่อถึงวันที่ต้องสวมชุดครุยในงานพิธีพระราชทานปริญญาบัตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561 นี้ งานนี้ต้องปรบมือรัว ๆ ดัง ๆ ให้กับว่าที่บัณฑิตป้ายแดงรั้วจามจุรีอย่างสาว “ออกแบบ – ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” ที่มุ่งมั่นอุตสาหะอย่างหนักจนเรียนจบตามเกณฑ์ 4 ปี

จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชานฤมิตศิลป์ สาขานิทรรศการศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย…แบบนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลย นับเป็นปีทองสุด ๆ สำหรับสาวคิวทอง อย่างเธอ เพราะช่วงเกือบ 2 ปีที่ผ่านมามีงานทะลักชุกต่อเนื่องทั้งในเมืองไทยและต่างแดน…ล่าสุด! เตรียมบินกลับไทยหลังซุ่มฟิตติ้งเวิร์กชอปซี่รี่ย์ ฟอร์มยักษ์จากเมืองจีน เพื่องานรับปริญญาของเธอเอง… แบบนี้สินะคะซิสที่เรียกว่า Lucky in game

เคล็ดลับความสำเร็จ

แน่นอนเคล็ดลับความสำเร็จของสาวออกแบบ ไม่ใช่เรื่องไกลตัว “เริ่มต้นมาจากเลือกทำในสิ่งที่ชอบ และรักในสิ่งที่ทำ รวมถึงต้องรู้จักบริหารเวลาให้เป็นและที่สำคัญต้องไม่ทิ้งเรื่องการเรียนเพราะเป็นเรื่องหลักที่ครอบครัวปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก ๆ แม้จะเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องอดทน ไม่ย่อท้อและขยันเพิ่มเป็นเท่าตัวเพื่อทำให้สำเร็จ”  จนในที่สุดก็คว้าปริญญามาได้ แม้จะพลาดเกียรตินิยมแบบฉิวเฉียด แต่เกรดเฉลี่ย 3 อัพ นะจ๊ะ…OMG! สมแล้วที่ชื่อออกแบบ เพราะเธอจัดสรรชีวิตได้เป๊ะลงตัวมากจริง ๆ

งานนี้! มาร่วมแสดงความยินดีกับเส้นทางความสำเร็จของสาว “ออกแบบ” ได้ในวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม 2561 นี้ ในช่วงเช้า 09.00 – 11.00 น. และช่วงเย็น 16.00 – 18.00 น. ที่หน้าคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย…คอนเฟิร์มว่า วันนั้นเจอสาวออกแบบยืนยิ้มปลื้มปริ่มหน้าคณะฯ รอรับแฟน ๆ แน่นอนจ้า ^.^ ว่าแต่จะมีหนุ่ม ๆ หอบดอกไม้ช่อโตมาร่วมแสดงความยินดีกับสาวออกแบบหรือเปล่านะ…บอกได้คำเดียว…ต้องตามไปดู! ปูเสื่อรอเลยจ้า

ประวัติออกแบบ

ชื่อ : ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

ชื่อเล่น : ออกแบบ

วันเกิด : 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2539

พี่น้อง : ครอบครัวมีพี่น้อง 3 คน โดยมีพี่สาว 1 คน และพี่ชายอีก 1 คน

การศึกษา : สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวิทยา (วิทย์–คณิต) และ สำเร็จการศึกษาจากภาควิชานฤมิตศิลป์ สาขานิทรรศการศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ที่มาภาพจาก IG : @aokbab


เรื่องที่เกี่ยวข้อง