BamBam BamBam GOT7 GOT 7 ภาษาอังกฤษ ภาษาเกาหลี ศิลปินเกาหลี แบมแบม GOT 7 แบมแบม กันต์พิมุกต์ ภูวกุล

กว่าจะเก่งภาษาเกาหลี-อังกฤษ ของ แบมแบม GOT 7

Home / การศึกษา / กว่าจะเก่งภาษาเกาหลี-อังกฤษ ของ แบมแบม GOT 7

ไอดอลศิลปินเกาหลี GOT 7 ที่ทั้งสาวไทยและเกาหลีกรี๊ดหนักมาก หากใครที่เป็นแฟนคลับจะทราบดีว่าหนุ่มแบมแบม คือคนไทย คนที่สองใน JYP Entertainment หลังจากนิชคุณ เป็นหนึ่งในสมาชิกใน JYP ประเทศเกาหลีใต้ โดยเขาได้เดินทางไปประเทศเกาหลีตั้งแต่อายุ 13 ปี ได้รับการฝึกฝนอย่างหนัก จนได้เดบิวต์แจ้งเกิดเป็น แบมแบม GOT 7 ไปอยู่ประเทศเกาหลีแบบนี้ เรื่องภาษาที่ใช้สื่อสารจึงเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เราจะไปติดตามกันว่าแบมแบม เขามีวิธีการฝึกอย่างไร?

กว่าจะเก่งภาษาเกาหลี-อังกฤษ
ของ แบมแบม GOT 7

หนุ่มแบมแบม GOT7 ได้มีโอกาสไปออกรายการ Loukgolf’s English Room สนทนา Speak English กับ ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ [EP.176] เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดยหนุ่มแบมแบมได้เผยว่า “มีหลายคนที่ยังไม่รู้ว่าผมพูดภาษาอังกฤษได้ มันเป็นโอกาสดีที่ผมได้มาออกรายการนี้ เพื่อผมจะได้แสดงให้เขาเห็น ถึงทักษะภาษาอังกฤษของผม” พร้อมกับให้สัมภาษณ์เรื่องราวต่างๆ ของแบมแบมได้อย่างน่าสนใจ

ศัพท์ภาษาอังกฤษ 3 คำที่บอกความเป็นตัวเอง

โดยหนุ่มแบมบมได้เรียกคำว่า Chill หมายถึงความชิลล์ๆ สบายๆ , YOLO ย่อมาจาก You Only Live Once เกิดมาแค่ครั้งเดียว และคำสุดท้าย Young ความเป็นหนุ่ม

ชีวิตก่อนจะเป็นศิลปิน แบมแบมเป็นเด็กแบบไหน

แบมแบมบอกว่าเขาติดเล่นเกมบ่อยมาก ชอบแกล้งป่วยไม่ยอมไปโรงเรียน หรือไม่ก็โดดเรียนเพื่อมาเล่นเกม และมีความฝันว่าอยากสร้างเกมสักเกมหนึ่ง แต่เมื่อคุณแม่พาเขาไปดูคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลี ของ เรน ก็ทำให้เขาเปลี่ยนความคิด มาซ้อมเต้นและหยุดเล่นเกมไปตลอดเลย

ใช้เวลานานแค่ไหนถึงพูดภาษาอังกฤษได้คล่องแบบนี้

จริงๆ แล้ว แบมแบมยังคงต้องเรียนภาษาอยู่ แต่เขาเริ่มรู้สึกใช้ภาษาได้ดีขึ้นจากปีที่แล้วที่เขาได้มีโอกาสไปเที่ยวกับเพื่อนมากขึ้น เพื่อนส่วนใหญ่มาจาก LA ทำให้ได้พูดคุยด้วยภาษาอังกฤษมากขึ้น แล้วก็พัฒนามากขึ้นตามไปด้วย

แล้วภาษาเกาหลีใช้เวลาฝึกนานแค่ไหน

ตอนที่แบมแบมเดินทางไปเกาหลี ต้องฝึกซ้อมร้อง-เต้น รวมทั้งฝึกเรียนภาษาเกาหลีด้วย โดยไม่ได้ใช้ภาษาไทยเลย หลังจากนั้นเขาเริ่มเข้าใจภาษาเกาหลีมากขึ้นแม้จะยังพูดได้ไม่คล่องแต่ฟังออก และเมื่อมีโอกาสได้พบปะผู้คนมากขึ้น ทำให้เขาเรียนรู้คำเกาหลีจากคนเกาหลีที่ใช้กันจริงๆ บางอย่างที่ไม่ได้มาจากหนังสือ เช่นคำแสลง จุดนี้ทำให้เขาพัฒนาขึ้น ซึ่งใช้เวลาประมาณ 4 ปีถึงทำให้เขาพูดภาษาเกาหลีได้ดี

ปิดท้ายด้วยแบมแบมฝากถึงน้องๆ ที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง “ถ้าคุณอยากลองทำอะไรสักอย่าง พยายามทำมันให้ได้ แม้ว่าคนอื่นจะนินทาคุณ เมื่อคุณพยายามทำบางอย่าง และแสดงให้เขาเห็นว่า สิ่งที่คุณทำมันไม่ได้ผิดเลย และเชื่อมั่นในตัวเอง นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุด”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

ไปต่อไม่ถูกเลยจ้า! @lgenglishroomtv ย้อนหลังได้แล้วน้า

โพสต์ที่แชร์โดย Kanatip Soonthornrak (@loukgolflg) เมื่อ

ติดตามสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ที่>>> Loukgolf’s English Room ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจของหนุ่มแบมแบมอีกมากมาย

ประวัติแบมแบม GOT 7

ชื่อ : กันต์พิมุกต์ ภูวกุล

ชื่อเล่น : แบมแบม

วันเกิด : 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2540

พี่น้อง : มีพี่ชาย 2 คือ ศรัณย์ชัย ภูวกุล (ชื่อเล่น เบียร์) กับ ชินดนัย ภูวกุล (ชื่อเล่น แบงค์) และน้องสาวอีก 1 คน คือ หทัยชนก ภูวกุล (ชื่อเล่น เบบี้)

ครอบครัวแบมแบม

ความสามารถทางภาษา : พูดได้ถึง 3 ภาษา ไทย อังกฤษ เกาหลี รวมทั้งภาษาจีน และญี่ปุ่นได้นิดหน่อย

การศึกษา : จบการศึกษาในระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษาจากโรงเรียนสายอักษร และย้ายไปเรียนต่อที่โรงเรียนปราโมชวิทยารามอินทรา จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ปัจจุบันกำลังศึกษาการศึกษานอกระบบ (กศน.)

ในวัยเด็กนั้นแบมแบมได้ฉายแววการโคเวอร์มาตั้งแต่เด็กโดยได้เต้นเพลงของเรน และได้เข้าประกวด Rain Cover Dance In Thailand เมื่อปี 2550 ขณะมีอายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น และยังคว้าอันดับ 2 ในฐานะสมาชิกทีม WE ZAA COOL จากรายการประกวด LG Entertainer In Thailand โดยผู้เป็นมารดายังให้การสนับสนุน

จากนั้นแบมแบมเข้ารับการฝึกภายในค่ายเจวายพีเป็นระยะเวลา 3 ปีครึ่ง ก่อนที่จะได้เปิดตัวในฐานะสมาชิกก็อตเซเวน (GOT 7) แบมแบมได้ปรากฏในรายการ Who Is Next (WIN) ในตอนที่ 4 ร่วมกับ มาร์ค แจ็คสัน ยูคยอม เจฮยอง ซองจิน ยองเค วอนพิล และ จุนฮยอก

GOT 7

IG : @bambam1a

ที่มาข้อมูลและภาพจาก Loukgolf’s English Room, @bambam1a, @loukgolflg