ม.กรุงเทพ

เปิดคลาสเรียนเอ็กซ์คลูซีฟ เด็ก ม.กรุงเทพ เรียนกับเซเลบคนดัง ตัวจริงในวงการสายอาชีพ

Home / การศึกษา / เปิดคลาสเรียนเอ็กซ์คลูซีฟ เด็ก ม.กรุงเทพ เรียนกับเซเลบคนดัง ตัวจริงในวงการสายอาชีพ

          กลายเป็นเรื่องธรรมดาของเด็ก .กรุงเทพ ไปเสียแล้ว เมื่อได้มีโอกาสพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดกับ ดารา นักแสดง พิธีกรชื่อดัง รวมถึงเหล่าเซเลบคนดังในสังคม ในคลาสเรียนสุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

          ขึ้นชื่อว่าเป็น “ Creative University” แห่งแรกในประเทศไทยที่ดีไซน์หลักสูตรการเรียนการสอนให้ตรงกับทักษะที่จำเป็นต่อการทำงานในอนาคต ด้วยการคัดสรรอาจารย์ผู้สอนที่มีประสบการณ์ เป็นตัวจริงในวงการ วิทยากรระดับ CEO เจ้าของแบรนด์ดัง เนตไอดอลคนเก่ง มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์กันถึงในห้องเรียน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ตลาดงานอย่างมืออาชีพ

          ไม่ว่าจะเป็น พิธีกรฝีปากกล้า มากฝีมือ อย่าง  คุณวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ผู้ก่อกำเนิด WOODY WORLD และนักสร้างคอนเทนต์สุดปัง มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาภาควิชาประชาสัมพันธ์ และภาควิชาใหม่ “การผลิตอีเว้นท์ และการจัดการนิทรรศการและการประชุมของคณะนิเทศศาสตร์ แบบเอ็กซ์คลูซีฟในหัวข้อ “คอนเทนต์ สร้างคน”  ได้ทั้งความรู้ ความสนุก และแรงบันดาลใจ

          เช่นเดียวกับ ภาควิชาการสื่อสารแบรนด์ คณะนิเทศศาสตร์ ได้รับเกียรติจากอดีตรัฐมนตรีคนดัง  “รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และรุ่นน้อง  จอห์น วิญญูพิธีกรอารมณ์ดี มาดกวนแห่งปี มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ ความรู้ ในโปรเจค “เด็กดื้อสร้างแบรนด์” ที่ดื้อได้ดีจนมีแบรนด์ ได้คนเก่งมากประสบการณ์มา แนะนำเคล็ดลับการสร้างแบรนด์อย่างไรให้ปังแบบในวันนี้

          หรือแม้แต่นักปั้นมือทอง เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ อย่าง เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร ก็มารับหน้าที่ “อาจารย์พิเศษ” ให้กับภาควิชาการสื่อสารตราโดยนำเอาประสบการณ์ของตนเองมาแบ่งปันให้นักศึกษาวิชา “Entertainment Branding” บางคลาสเรียน อาจารย์เอ ถือโอกาสชวนรุ่นพี่ร่วมวงการ อย่าง ป้าตือ สมบัษร ถิระสาโรชออแกไนเซอร์มือทองมาให้ความรู้เกี่ยวกับ ครีเอทีฟ ดีไซน์ และคอมเมอเชียล อาร์ต ต่างๆ อีกด้วย

          และอีกหนึ่งคลาสเรียนที่สนุกไม่แพ้กัน ของสาขา “การตลาดดิจิทัล” คณะบริหารธุรกิจ เมื่อได้รับเกียรติจาก คุณสุพลชัย กีรติขจร”  Clilent Solutions Manager Facebook Thailand วิทยากรพิเศษมาให้ความรู้เกี่ยวกับการทำ Marketing โดยใช้เครื่องมือบน Facebook

          และ คุณพรพิมพ์ นาคสวัสดิ์ Business Acquistion Lead จากบริษัท Google ที่บินตรงมาจากสิงคโปร์เพื่อมาให้ความรู้ในเรื่อง The Power of Digital

          ภาควิชาเกม และสื่อเชิงโต้ตอบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม ในวิชา GI458 : eSport Games เรียนกับตัวจริง ดีเจชะอมไข่ จาก การีนา บริษัทเกมชั้นนำแห่งเอเชีย  เรียกว่า ทุกคลาสเรียนเข้มข้น ได้ความรู้เต็มอิ่มกันเลยทีเดียว

          ปิดท้ายกันที่สัมมนาดีๆ ของภาควิชาการประชาสัมพันธ์ ที่มีตัวจริงระดับผู้บริหารมาถ่ายทอดประสบการณ์กันจริงๆ พร้อมพาทุกคนไปพบกับความเป็นครีเอทีฟ กับ คุณอั๊ต อัษฎา พานิชกุล Creative Head แห่ง JOOX ที่ได้มาเติมเต็มความสร้างสรรค์ให้กับชาวนิเทศศาสตร์ ในหัวข้อ “JOOX LIVE “ #ความปังที่มากกว่าแค่ฟังเพลง ซึ่งปัจจุบัน JOOX เป็นแอปพลิเคชั่นเพลงอันดับ 1 ในเมืองไทยบรรยากาศในงานนี้สนุกสนานและบันเทิงแค่ไหนก็ให้ภาพเล่าเรื่องได้เลย