Homestay ประวัติดาราวัยรุ่น ย้อนวัยดารา ย้อนวัยเรียน ศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ เจมส์ ฮอร์โมน เลือดข้นคนจาง โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โฮมสเตย์

เม้าส์วัยเรียน หนุ่มฮอต เจมส์ ธีรดนย์ ศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย

Home / การศึกษา / เม้าส์วัยเรียน หนุ่มฮอต เจมส์ ธีรดนย์ ศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย

ทีนเอ็มไทยได้มีโอกาสเจอกับหนุ่ม เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ที่แจ้งเกิดจากซีรีส์วัยรุ่น ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น Season 2-3 และผลงานภาพยนตร์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ที่ดังฮอตไปหลายประเทศ เราจึงไม่รอช้าคว้าตัวหนุ่มเจมส์มาเม้าส์ช่วงวัยเรียน จากศิษย์เก่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่น 133 กันซะหน่อย บอกเลยว่ามีทั้งเรื่องวีรกรรมสุดสยิว รักแรก และเรื่องที่หลายคนยังไม่เคยรู้

เม้าส์วัยเรียน หนุ่มฮอต เจมส์ ธีรดนย์
ศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัย

ประวัติ

ชื่อ : ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ

ชื่อเล่น : เจมส์

วันเกิด : 24 เมษายน 2540

การศึกษา : จบจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่น 133 ปัจจุบันศึกษา คณะวารสารฯ ภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

หนุ่มเจมส์เริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ม.5 ก็รู้สึกว่าเราอยากเดินมาทางนี้ อยากเรียนด้านวารสารฯ อย่างน้อยเราก็สามารถเอาความรู้ในวงการไปใช้ในการเรียนได้

ช่วยเม้าส์วีรกรรมวัยเรียนเด็ดๆ สักเรื่อง
– ผมมีวีรกรรมเยอะมากเลยครับ แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่ตราตรึงใจเจมส์ ก็คือ กฏระเบียบของโรงเรียนที่ว่าด้วยการใส่กางเกงขาสั้น บอกเลยว่างานนี้มีสยิว เพราะหนุ่มเจมส์โดนทำโทษให้ถอดกางเกง ว้ายยยย!! เขิลจัง

รักครั้งแรกของเจมส์

– ป๊อปปี้เลิฟ แฟนคนแรกของเจมส์ คือช่วงม. 2 ส่วนชื่อสาวคนนั้นหนุ่มเจมส์บอกว่า ไม่เคยบอกใครเลยนะเนี่ย (พูดไป เขินไป) เอาเป็นว่าตัวย่อ คือตัว C ละกัน

อกหักในชีวิตมากี่ครั้งหรอ

– หนุ่มเจมส์เผยอกหัก มา 2 ครั้งในชีวิต หรือพูดง่ายๆ ว่ามีความรักมาแล้ว 2 ครั้ง (แต่ไม่ขอนับระหว่างทาง 555)

อุปสรรคการเรียนของเจมส์

– สำหรับผมคือความยากของแต่ละวิชา อย่างตอนม. 4 ต้องรู้ความรู้ของ ม.5 แล้ว ขึ้นม.5 ต้องรู้ความรู้ของ ม. 6 และพอขึ้น ม. 6 ก็ต้องตะลุยโจทย์ต่างๆ เพื่อเตรียมสอบเข้า

เรื่องภาษาองกฤษ สำคัญอย่างไร?

-สำคัญมากเลยครับ ช่วงม.ต้นผมแย่อังกฤษมาก และเพิ่งจะมาให้ความสนใจภาษาอังกฤษในช่วงม.ปลาย และเข้าเรียนต่อภาคอินเตอร์ เพื่อให้ตัวเองได้ฝึกใช้ฝึกฟังภาษาอังกฤษทุกวัน

ทำไมถึงเริ่มสนใจภาษาอังกฤษ

-ผมชอบฟังเพลงดูหนังภาษาอังกฤษ เมื่อเราสนใจ เราก็อยากจะฟังอยากจะรู้ความหมายให้ได้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้สนใจภาษาอังกฤษมากขึ้น

วิธีฝึกภาษาอังกฤษของหนุ่มเจมส์

– ผมไปหาซื้อ Flash Card บัตรคำศัพท์ และบอกตัวเองว่าวันหนึ่งเราจะท่องคำศัพท์ให้ได้ 20 คำ

ฝากถึงวัยรุ่นที่อยากเก่งภาษาอังกฤษแบบเจมส์

-อย่ากลัวที่จะพูดภาษาอังกฤษผิด ไม่ตรงแกรมม่า ทุกคนเคยผิดพลาดกันมาทั้งนั้น ไม่มีใครไม่เคยผิดพลาด

ล่าสุด หนุ่ม เจมส์ ธีรดนย์ ยังมีผลงานที่น่าติดตาม อย่าง เรื่องเลือดข้นคนจาง รับบท เวกัส และ ภาพยนตร์เรื่อง Homestay โฮมสเตย์ รับบท ธราดล จันทรเสน (มิน) คู่กับ เฌอปราง อารีย์กุล หรือสาวเฌอปราง BNK48

Homestay
cr. GDH

เรียบเรียงโดย Teen.mthai.com